Ministry of Power
REC Limited avails SACE-Covered Green Loan for ~ 60.5 Billion Japanese Yen
First Yen-denominated loan transaction in India and First Green Loan Transaction in India, of Italian Export Credit Agency SACE
Green Loan Facility to support projects which meet rigorous environmental standards, promote renewable energy and contribute to reducing carbon emissions
25 APR 2024 6:23PM by PIB Delhi
In a significant step towards sustainable development in India, REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise and leading NBFC under the Ministry of Power, has successfully availed a Green Loan of Japanese Yen (JPY) 60.536 billion to finance eligible green projects in India. The green loan facility benefits from an 80% guarantee by Italian Export Credit Agency, SACE (Italy) under their innovative Push Strategy programme. The arrangement between SACE and REC is a breakthrough and a first-of-its-kind collaboration between an Indian government entity and SACE.
The green loan facility sets a benchmark in the Indian public sector landscape, for similar green financing transactions, highlighting a growing commitment to sustainable financing. The facility also marks SACE’s first JPY-denominated loan transaction and first green loan transaction in India.
The Green Loan has loan participation from banks across Asia, USA and Europe, namely Crédit Agricole Corporate and Investment Bank, Bank of America, Citibank, KfW IPEX-Bank and Sumitomo Mitsui Banking Corporation as Mandated Lead Arrangers. Crédit Agricole Corporate and Investment Bank would be acting as the Export Credit Agency Coordinator, Green Loan Coordinator, Documentation Bank and Facility Agent.
The loan facility is a strategic investment for REC Limited, which reinforces its commitment to foster sustainable growth, in alignment with the company’s Green Finance Framework. The green loan demonstrates the dedication of REC and its partners in supporting projects which meet rigorous environmental standards, promote renewable energy and contribute to reducing carbon emissions throughout India. Additionally, it also reflects the growing momentum towards green financing and the collective efforts of stakeholders to address environmental challenges.
Commenting on the collaboration, Chairperson & Managing Director, REC, Shri Vivek Kumar Dewangan said: “The successful transaction in this truly global facility is anticipated to pave way for more such collaborations, further enhancing Indo-Italian business relationships in green energy financing and sustainable projects. It will also help boost the global community’s support for sustainable development projects in India.”
Head of SACE – India & South Asia Shri Gautam Bhansali commented: “SACE is proud to partner with REC for this ‘Green Push Strategy’ transaction, which is an innovative and first-in-its-kind structure being executed in India. Through this facility, SACE is committed to support projects in renewable energy, green mobility and energy efficiency, enabling sustainable long-term growth in India.”
Senior Country Officer for India, Crédit Agricole Corporate and Investment Bank, Mr. Franck Passillier said: “The transaction exemplifies Crédit Agricole Corporate and Investment Bank’s unwavering dedication to fostering sustainable development, in line with our Bank’s leading position in global sustainable finance for more than a decade. Our strategic collaboration with REC underscores our steadfast commitment to advancing environmentally responsible initiatives and promoting the growth of sustainable financing within India’s promising market.”
About REC Limited
REC is a 'Maharatna' Central Public Sector Enterprise under the Ministry of Power, and is registered with RBI as Non-Banking Finance Company (NBFC), and Infrastructure Financing Company (IFC). REC finances the entire Power-Infrastructure sector comprising Generation, Transmission, Distribution, Renewable Energy and new technologies like Electric Vehicles, Battery Storage, Pumped Storage Projects, Green Hydrogen and Green Ammonia projects. Recently, REC has also diversified into the Non-Power Infrastructure sector comprising Roads & Expressways, Metro Rail, Airports, IT Communication, Social and Commercial Infrastructure (Educational Institution, Hospitals), Ports and Electro-Mechanical (E&M) works in respect of various other sectors like Steel and Refinery.
REC Ltd. provides loans of various maturities to State, Central and Private Companies for creation of infrastructure assets in the country. REC Ltd. continues to play a key strategic role in the flagship schemes of the Government for the power sector and has been a nodal agency for Pradhan Mantri Sahaj Bijli Har Ghar Yojana (SAUBHAGAYA), Deen Dayal Upadhaya Gram Jyoti Yojana (DDUGJY), National Electricity Fund (NEF) Scheme which resulted in strengthening of last-mile distribution system, 100% village electrification and household electrification in the country. REC has also been made the nodal agency for certain States and Union Territories for the Revamped Distribution Sector Scheme (RDSS). The loan book of REC stands at Rs 4.97 Lakh Crores and Net Worth at Rs. 64,787 crores as on 31st December, 2023.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਐੱਸਏਸੀਈ (SACE) ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਗਭਗ 60.5 ਬਿਲੀਅਨ ਜਪਾਨੀ ਯੈੱਨ (Japanese Yen) ਦਾ ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ
ਇਟੈਲੀਅਨ ਐਕਸਪੋਰਟ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਏਜੰਸੀ (Italian Export Credit Agency) ਐੱਸਏਸੀਈ (SACE) ਦਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਯੈੱਨ-ਡੈਨੋਮੀਨੇਟਿਡ ਲੋਨ ਦਾ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਦਾ ਲੈਣ-ਦੇਣ
ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਸੁਵਿਧਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਹੈ ਜੋ ਸਖ਼ਤ ਵਾਤਾਵਰਣਕ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
25 APR 2024 6:23PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ, ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਇੰਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ਿਜ ਅਤੇ ਪਾਵਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲੀਡਿੰਗ ਨਾਨ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕੰਪਨੀ (NBFC), ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਗ੍ਰੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜਪਾਨੀ ਯੈੱਨ (ਜੇਪੀਵਾਈ) 60.536 ਬਿਲੀਅਨ ਦਾ ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਇਟੈਲੀਅਨ ਐਕਸਪੋਰਟ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਏਜੰਸੀ, ਐੱਸਈਸੀਈ (ਇਟਲੀ) ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਪੁਸ਼ ਸਟ੍ਰੈਟਜੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ 80 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਗਾਰੰਟੀ ਨਾਲ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਐੱਸਏਸੀਈ (SACE) ਅਤੇ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਭਾਰਤੀ ਸਰਕਾਰੀ ਇਕਾਈ ਅਤੇ ਐੱਸਏਸੀਈ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸਮਝੌਤਾ ਹੈ।
ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਸੁਵਿਧਾ ਇੰਡੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਵਿੱਚ ਸਮਾਨ ਗ੍ਰੀਨ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਾਪਦੰਡ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਟਿਕਾਊ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਪ੍ਰਤੀ ਵਧਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸੁਵਿਧਾ ਐੱਸਏਸੀਈ (SACE) ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਜਪਾਨੀ ਯੈੱਨ (JPY)- ਡੈਨੋਮੀਨੇਟਿਡ ਲੋਨ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਦੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਵਿੱਚ ਏਸ਼ੀਆ, ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਯੂਰਪ ਭਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ, ਭਾਵ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਐਗਰੀਕੋਲ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਐਂਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੈਂਕ, ਬੈਂਕ ਆਫ ਅਮਰੀਕਾ, ਸਿਟੀ ਬੈਂਕ, ਕੇਐੱਫਡਬਲਿਊ ਆਈਈਪੀਈਐਕਸ- ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਸੁਮਿਤੋਮੋ ਮਿਤਸੁਈ ਬੈਂਕਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਲੀਡ ਅਰੇਂਜਰਸ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲੋਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਹੈ। ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਐਗਰੀਕੋਲ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਤੇ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੈਂਕ ਐਕਸਪੋਰਟ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਏਜੰਸੀ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ, ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ, ਡਾਕੂਮੈਂਟੇਸ਼ਨ ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਫੈਸਿਲਿਟੀ ਏਜੰਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਲੋਨ ਸੁਵਿਧਾ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਲਈ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੈ, ਜੋ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਗ੍ਰੀਨ ਫਾਈਨਾਂਸ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦਾ ਹੈ। ਗ੍ਰੀਨ ਲੋਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਸਖ਼ਤ ਵਾਤਾਵਰਣਕ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਹਰਿਤ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵਧਦੀ ਗਤੀ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਕੁਮਾਰ ਦੇਵਾਂਗਨ (Shri Vivek Kumar Dewangan) ਨੇ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, "ਇਸ ਵਾਸਤਵਿਕ ਆਲਮੀ ਸਮਝੌਤੇ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਨਾਲ ਅਜਿਹੇ ਹੋਰ ਵਧੇਰੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਡੋ-ਇਟੈਲੀਅਨ ਬਿਜ਼ਨਿਸ ਰਿਲੇਸ਼ਨਸ਼ਿਪਸ (Indo-Italian business relationships) ਨੂੰ ਹੋਰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਆਲਮੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਐੱਸਏਸੀਈ (SACE) ਦੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪ੍ਰਮੁੱਖ- ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਤਮ ਭੰਸਾਲੀ ਨੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਐੱਸਏਸੀਈ (SACE) ਨੂੰ ਇਸ 'ਗ੍ਰੀਨ ਪੁਸ਼ ਸਟ੍ਰੈਟਜੀ” ਲੈਣ-ਦੇਣ ਲਈ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਨ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਢਾਂਚਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਐੱਸਏਸੀਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਗ੍ਰੀਨ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।''
ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਐਗਰੀਕੋਲ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਐਂਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੈਂਕ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਕੰਟਰੀ ਅਫਸਰ ਸ਼੍ਰੀ ਫ੍ਰੈਂਕ ਪਾਸਿਲਿਅਰ (Mr. Franck Passillier) ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਐਗਰੀਕੋਲ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਐਂਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੈਂਕ ਦੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਟੁੱਟ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਟਿਕਾਊ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਬੈਂਕ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ। ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡਾ ਰਣਨੀਤਕ ਸਹਿਯੋਗ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪੱਖੋਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਬਜ਼ਾਰ ਅੰਦਰ ਟਿਕਾਊ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਾਡੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ​​ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਆਰਈਸੀ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਬਾਰੇ
ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਪਾਵਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ 'ਮਹਾਰਤਨ' ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਇੱਕ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ (ਆਰਬੀਆਈ) ਨਾਲ ਇੱਕ ਨਾਨ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕੰਪਨੀ (NBFC) ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਫਾਈਨਾਂਨਸਿੰਗ ਕੰਪਨੀ (IFC) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ। ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਪੂਰੇ ਪਾਵਰ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ, ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ, ਵੰਡ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵ੍ਹੀਕਲ, ਬੈਟਰੀ ਸਟੋਰੇਜ਼, ਪੰਪ ਸਟੋਰੇਜ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ, ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ ਅਮੋਨੀਆ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਜਿਹੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਨੇ ਨਾਨ-ਪਾਵਰ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੋਡ ਅਤੇ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸਵੇਅ, ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ, ਏਅਰਪੋਰਟ, ਆਈਟੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ (ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਹਸਪਤਾਲ), ਪੋਰਟਸ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋ –ਮਕੈਨੀਕਲ (E&M) ਮਾਮਲੇ, ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਜਿਹੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸੰਪਤੀਆਂ (infrastructure assets) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਰਾਜ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲੋਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਪਾਵਰ ਸੈਕਟਰ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਰਣਨੀਤਕ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਹਿਜ ਬਿਜਲੀ ਹਰ ਘਰ ਯੋਜਨਾ ਯੋਜਨਾ (SAUBHAGAYA), ਦੀਨ ਦਿਆਲ ਉਪਾਧਿਆਏ ਗ੍ਰਾਮ ਜਯੋਤੀ ਯੋਜਨਾ (DDUGJY), ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸਿਟੀ ਫੰਡ (NEF) ਯੋਜਨਾ ਲਈ ਇੱਕ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸਥਾਨ ਤੱਕ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਵੰਡ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਪਿੰਡਾਂ ਦਾ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਰੀਵੈਮਪਡ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਸੈਕਟਰ ਸਕੀਮ (Revamped Distribution Sector Scheme-RDSS) ਦੇ ਲਈ ਕੁਝ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਵੀ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। 31 ਦਸੰਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਰੂਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (REC) ਦੀ ਲੋਨ ਬੁੱਕ (loan book) 4.97 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਜਾਇਦਾਦ (Net Worth) 64,787 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।