பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கஜகஸ்தானில் ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் தலைமையிலான இந்தியத் தூதுக்குழு பங்கேற்கிறது
24 APR 2024 7:23PM by PIB Chennai
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் உறுப்பு நாடுகளின் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் பங்கேற்கும் வருடாந்தர கூட்டத்திற்காக 2024 ஏப்ரல் 25 முதல் 26 வரை கஜகஸ்தானின் அஸ்தானாவுக்கு செல்லும் இந்தியத் தூதுக்குழுவிற்குப் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் ஸ்ரீ கிரிதர் அரமானே தலைமை தாங்குவார். இந்தக் கூட்டத்தில் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு முயற்சிகள் உட்பட ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்புக்குள் பிராந்திய பாதுகாப்பு பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதிக்கப்படும்.
அமைச்சர்கள் நிலையிலான கூட்டத்தில் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர், இந்தியாவின் அறிக்கையை வழங்குவார். இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் நட்பு நாடுகளின் பாதுகாப்பு அமைச்சர்களுடனும் அவர் பேச்சு வார்த்தை நடத்துவார்.

Ministry of Defence
Defence Secretary-led Indian delegation to attend SCO Defence Ministers’ meeting in Kazakhstan
24 APR 2024 7:23PM by PIB Delhi
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane is leading the Indian delegation to Astana, Kazakhstan from April 25-26, 2024 for the Annual Meeting of the Defence Ministers' of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Member States. The meeting will review the regional security issues within the SCO, including the defence cooperation initiatives.
The Defence Secretary will deliver the India statement at the ministerial meeting. He will also hold meetings with Defence Ministers of the friendly countries of the SCO to discuss issues of bilateral defence cooperation.