કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશને સંયુક્ત સંરક્ષણ સેવા પરીક્ષા (II), 2023નું અંતિમ પરિણામ જાહેર કર્યું
22 APR 2024 6:39PM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા સપ્ટેમ્બરમાં આયોજિત સંયુક્ત સંરક્ષણ સેવાઓ પરીક્ષા (II), 2023ના પરિણામોના આધારે લાયકાત ધરાવતા 197 (143 + 39 + 15) ઉમેદવારોની યોગ્યતાના ક્રમમાં નીચેની સૂચિ છે, ભારતીય સૈન્ય એકેડેમી, દેહરાદૂનના 157મા (DE) કોર્સમાં પ્રવેશ માટે સંરક્ષણ મંત્રાલયના સર્વિસિસ સિલેક્શન બોર્ડ દ્વારા 2023 અને SSB ઇન્ટરવ્યુ; ઈન્ડિયન નેવલ એકેડેમી, એઝિમાલા, કેરળ અને એરફોર્સ એકેડમી, હૈદરાબાદ (પ્રી-ફ્લાઈંગ) ટ્રેનિંગ કોર્સ એટલે કે નંબર 216 એફ(પી) કોર્સ.
2. વિવિધ અભ્યાસક્રમો માટેની ત્રણ યાદીઓમાં કેટલાક સામાન્ય ઉમેદવારો છે.
3. સરકાર દ્વારા સૂચિત કરવામાં આવેલી ભારતીય સૈન્ય એકેડેમી માટે ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા 100 છે, [NCC 'C' પ્રમાણપત્રો (આર્મી વિંગ) ધારકો માટે અનામત 13 ખાલી જગ્યાઓ સહિત] ભારતીય નેવલ એકેડેમી, એઝિમાલા, કેરળ એક્ઝિક્યુટિવ બ્રાન્ચ (સામાન્ય સેવા) માટે 32 છે. )/હાઈડ્રો [NCC 'C' પ્રમાણપત્ર (એનસીસી સ્પેશિયલ એન્ટ્રી દ્વારા નેવલ વિંગ) ધારકો માટે 06 ખાલી જગ્યાઓ સહિત] અને એર ફોર્સ એકેડેમી, હૈદરાબાદ માટે 32 [03 ખાલી જગ્યાઓ NCC Spl પ્રવેશ દ્વારા NCC 'C' પ્રમાણપત્ર (એર વિંગ) ધારકો માટે અનામત છે.
4. કમિશને અનુક્રમે ભારતીય મિલિટરી એકેડમી, ઈન્ડિયન નેવલ એકેડેમી અને એરફોર્સ એકેડેમીમાં પ્રવેશ માટે લેખિત પરીક્ષામાં લાયકાત ધરાવતા 2675, 0970 અને 0622ની ભલામણ કરી હતી. આર્મી હેડ ક્વાર્ટર્સ દ્વારા લેવામાં આવેલ SSB ટેસ્ટ પછીના ઉમેદવારો આખરે લાયક ઠરે છે.
5. આ યાદીઓ તૈયાર કરવામાં તબીબી તપાસના પરિણામોને ધ્યાનમાં લેવામાં આવ્યા નથી.
6. આ ઉમેદવારોની જન્મતારીખ અને શૈક્ષણિક લાયકાતની ચકાસણી હજુ પણ આર્મી હેડક્વાર્ટર દ્વારા પ્રક્રિયા હેઠળ છે. તેથી આ તમામ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી આ સ્કોર પર કામચલાઉ છે. ઉમેદવારોને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે તેઓ તેમના દ્વારા દાવો કરવામાં આવેલ જન્મતારીખ/શૈક્ષણિક લાયકાત વગેરેના સમર્થનમાં તેમના મૂળ પ્રમાણપત્રો, તેમની ફોટોસ્ટેટ પ્રમાણિત નકલો સાથે પોતાની પ્રથમ પસંદગી મુજબ આર્મી હેડક્વાર્ટર/નેવલ હેડક્વાર્ટર/એર હેડક્વાર્ટરને મોકલી આપે.
7. જો સરનામામાં કોઈ ફેરફાર થાય, તો ઉમેદવારોને તરત જ આર્મી હેડક્વાર્ટર/નેવલ હેડક્વાર્ટર/એર હેડક્વાર્ટરને જાણ કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
8. આ પરિણામો યુપીએસસીની વેબસાઇટ http://www.upsc.gov.in પર પણ ઉપલબ્ધ થશે. જો કે, કમ્બાઈન્ડ ડિફેન્સ સર્વિસીસ એક્ઝામિનેશન (II), 2023 માટે ઓફિસર્સ ટ્રેનિંગ એકેડમી (OTA) ના અંતિમ પરિણામની ઘોષણા પછી ઉમેદવારોના માર્કસ વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ થશે.
9. કોઈપણ વધુ માહિતી માટે, ઉમેદવારો આયોગના કાર્યાલયના ગેટ 'C' પાસેના ફેસિલિટેશન કાઉન્ટરનો રૂબરૂ અથવા ટેલિફોન નં. 011-23385271/011-23381125/011-23098543 પર કોઈપણ કામકાજના દિવસે સવારે 10:00 કલાકથી 17:00 કલાક વાગ્યાની વચ્ચે સંપર્ક કરી શકે છે.
સંપૂર્ણ પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

UPSC
Union Public Service Commission announces Final result of Combined Defence Services Examination (II), 2023
22 APR 2024 6:39PM by PIB Delhi
The following are the lists, in order of merit of 197 (143 + 39 + 15 )candidates who have qualified on the basis of the results of the Combined Defence Services Examination (II), 2023 conducted by the Union Public Service Commission in September, 2023 and SSB interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to the 157th (DE) Course of Indian Military Academy, Dehradun; Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala and Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course i.e. No. 216 F(P) Course.
2. There are some common candidates in the three lists for various courses.
3. The number of vacancies, as intimated by the Government is 100 for Indian Military Academy [including 13 vacancies reserved for NCC ‘C’ Certificates (Army Wing) holders], 32 for Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala Executive Branch (General Service)/Hydro [including 06 vacancies for NCC ‘C’ Certificate (Naval Wing through NCC Special Entry) holders] and 32 for Air Force Academy, Hyderabad [03 vacancies are reserved for NCC ’C’ Certificate (Air Wing) holders through NCC Spl. Entry].
4. The Commission had recommended 2675, 0970 and 0622 as qualified in the written test for admission to the Indian Military Academy, Indian Naval Academy and Air Force Academy, respectively. The number of candidates finally qualified are those after SSB test conducted by Army Head Quarters.
5. The results of medical examination have not been taken into account in preparing these lists.
6. Verification of date of birth and educational qualifications of these candidates is still under process by the Army Headquarters. The candidature of all these candidates is, therefore, Provisional on this score. Candidates are requested to forward their certificates, in original, in support of Date of Birth/Educational qualification etc. claimed by them, along with Photostat attested copies thereof to Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters, as per their first choice.
7. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters.
8. These results will also be available on the UPSC website at http://www.upsc.gov.in. However, marks of the candidates will be available on the website after declaration of final result of Officers’ Training Academy (OTA) for Combined Defence Services Examination (II), 2023.
9. For any further information, the candidates may contact Facilitation Counter near Gate ‘C’ of the Commission’s Office, either in person or on telephone Nos.011-23385271/011-23381125/011-23098543 between 10:00 hours and 17:00 hours on any working day.
Click here to see complete result.