अर्थ मंत्रालय
केंद्र सरकारच्या ट्रेझरी बिलांचे लिलाव करण्यासाठीचे वेळापत्रक जाहीर
(जून 2024 मध्ये संपणाऱ्या तिमाहीसाठी)
27 MAR 2024 8:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 27 मार्च 2024
केंद्र सरकार, भारतीय रिझर्व बॅंकेशी सल्लामसलत करुन, जून 2024 रोजी संपलेल्या तिमाहीसाठी ट्रेझरी बिलांचे लिलाव करण्यासाठी खालीलप्रमाणे वेळापत्रक सूचित करत आहे:
Notified Amount for Auction of Treasury Bills
(April 01, 2024 to June 30, 2024)
(₹ crore)
Date of Auction
Date of Issue
91 DAYS
182 DAYS
364 DAYS
Total
03-Apr-24
04-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
10-Apr-24
12-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
18-Apr-24
19-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
24-Apr-24
25-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
02-May-24
03-May-24
12,000
7,000
8,000
27,000
08-May-24
09-May-24
12,000
7,000
8,000
27,000
15-May-24
16-May-24
12,000
7,000
8,000
27,000
22-May-24
24-May-24
10,000
5,000
7,000
22,000
29-May-24
30-May-24
10,000
5,000
7,000
22,000
05-Jun-24
06-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
12-Jun-24
13-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
19-Jun-24
20-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
26-Jun-24
27-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
Total
1,44,000
79,000
98,000
3,21,000
केंद्र सरकार, रिझर्व बँकेशी सल्लामसलत करुन पुढेही गरजेनुसार ट्रेझरी बिलांचे लिलाव करण्याचे वेळापत्रक वेळोवेळी जाहीर करत राहणार आहे, केंद्र सरकारच्या गरजा, बदलत्या बाजारपेठेची स्थिती आणि इतर संबंधित घटकांचा विचार करुन बाजारात पुरेशी पूर्वसूचना देऊन, हे वेळापत्रक जाहीर केले जाईल. म्हणजेच, जर परिस्थिती बदलली तर उदाहरणार्थ मध्येच येणाऱ्या सुट्टीसारख्या कारणांसाठी या वेळापत्रकात बदल होऊ शकतो. असे बदल असल्यास ते प्रसिद्धीपत्रकाद्वारे जाहीर केले जातील.
सरकारी ट्रेझरी बिलांचा लिलाव भारत सरकारने वेळोवेळी सुधारित केल्यानुसार दिनांक 27 मार्च 2018 रोजी जारी केलेल्या सामान्य अधिसूचना क्रमांक F.4(2)-W&M/2018 मध्ये निर्दिष्ट केलेल्या अटी आणि शर्तींच्या अधीन असेल.

Ministry of Finance
Calendar for Auction of Government of India Treasury Bills
(For the Quarter ending June 2024)
27 MAR 2024 5:14PM by PIB Delhi
The Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, hereby notifies the calendar for the issuance of Treasury Bills for the quarter ending June 2024 as under:
Notified Amount for Auction of Treasury Bills
(April 01, 2024 to June 30, 2024)
(crore)
Date of Auction
Date of Issue
91 DAYS
182 DAYS
364 DAYS
Total
03-Apr-24
04-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
10-Apr-24
12-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
18-Apr-24
19-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
24-Apr-24
25-Apr-24
12,000
7,000
8,000
27,000
02-May-24
03-May-24
12,000
7,000
8,000
27,000
08-May-24
09-May-24
12,000
7,000
8,000
27,000
15-May-24
16-May-24
12,000
7,000
8,000
27,000
22-May-24
24-May-24
10,000
5,000
7,000
22,000
29-May-24
30-May-24
10,000
5,000
7,000
22,000
05-Jun-24
06-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
12-Jun-24
13-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
19-Jun-24
20-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
26-Jun-24
27-Jun-24
10,000
5,000
7,000
22,000
Total
1,44,000
79,000
98,000
3,21,000
The Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, will have the flexibility to modify the notified amount and timing for auction of Treasury Bills depending upon the requirements, evolving market conditions and other relevant factors, after giving due notice to the market. Thus, the calendar is subject to change, if circumstances so warrant, including for reasons such as intervening holidays. Such changes, if any, will be communicated through press releases.
The auction of Treasury Bills will be subject to the terms and conditions specified in the General Notification No. F.4(2)-W&M/2018 dated March 27, 2018 issued by the Government of India, as amended from time to time.