संरक्षण मंत्रालय
हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल व्ही आर चौधरी यांनी वेलिंग्टन येथे संरक्षण सेवा कर्मचारी महाविद्यालयाच्या 79 व्या तुकडीला केले संबोधित
भारतीय हवाई दलाचे समकालीन आणि भविष्यातील आव्हानांसाठी सज्ज हवाई दलात होणारे परिवर्तन चौधरी यांनी केले विशद
22 MAR 2024 4:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 22 मार्च 2024
हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल व्ही आर चौधरी यांनी आज वेलिंग्टन येथे संरक्षण सेवा कर्मचारी महाविद्यालयाला (डीएसएससी) भेट दिली. त्यांनी या महाविद्यालयातल्या भारतीय सशस्त्र दलाच्या आणि मित्र देशातील छात्र अधिकाऱ्यांच्या 79 व्या तुकडीला मार्गदर्शन केले.
भारतीय हवाई दलासमोरील आव्हाने, क्षमता विकास नियोजन तसेच लष्करी मोहिमांसाठीचे सामान्य धोरण, कार्यप्रणाली आणि अंमलबजावणी हे मुद्दे त्यांनी आपल्या भाषणातून मांडले. भारतीय हवाई दल सध्या काळानुरूप आधुनिक होत असून भविष्यातील आव्हानांसाठी सज्ज होत असल्याचे त्यांनी सांगितले. अवकाशातील मोहिमा यशस्वी करण्यासाठी अधिक वेगवान, लवचिक आणि सक्षम भारतीय हवाई दलाच्या दृष्टिकोनाचा त्यांनी पुनरुच्चार केला. आपत्तीच्या काळात संकटग्रस्त भागातून भारतीय समुदायाची सुटका करण्यात भारतीय हवाई दलाचा सिंहाचा वाटा राहिल्याचे त्यांनी सांगितले. रशिया- युक्रेन युद्ध आणि इस्त्रायल- हमस संघर्ष या सध्याच्या प्रसंगातून हवाई दलाच्या सामर्थ्याबद्दलचे महत्त्वपूर्ण ज्ञान मिळाल्याचे ते म्हणाले.
महाविद्यालयात सध्या सुरू असलेला प्रशिक्षण अभ्यासक्रम तसेच लष्करी मोहिमांसाठीचे सामान्य धोरण, कार्यप्रणाली आणि अंमलबजावणीशी या प्रशिक्षणाचा असलेला संबंध याविषयीही चौधरी यांना माहिती देण्यात आली.

Ministry of Defence
Chief of Air Staff Air Chief Marshal VR Chaudhari addresses 79th Staff Course at Defence Services Staff College, Wellington
CAS underscores transition of IAF into a contemporary & future ready Aerospace Force
22 MAR 2024 1:40PM by PIB Delhi
Chief of the Air Staff Air Chief Marshal VR Chaudhari, visited, Defence Services Staff College, Wellington on 22 March 2024. The CAS addressed the student officers from the Indian Armed Forces and Friendly Foreign Countries undergoing the 79th Staff Course and the permanent staff of DSSC.
The CAS in his address to the officers covered the challenges confronting the Indian Air Force, it's capability development plan & jointmanship. He spelt out the Transition of IAF into a contemporary and future ready Aerospace Force. He reiterated the vision as spelt out in the IAF doctrine, which envisages an agile and adaptive Air Force to provide decisive aerospace power in pursuit of national interests. The dominant role played by IAF during evacuation of Indian diaspora from Conflict Zones and during disaster relief operations was highlighted by the CAS. He also highlighted the significant air power lessons derived from existing conflicts such as Russia - Ukraine War and Israel - Hamas conflict.
The CAS was also briefed on the ongoing training activities and the impetus to jointmanship at DSSC, which was well appreciated.