संरक्षण मंत्रालय
स्टेशन कमांडर कार्यशाळा
17 MAR 2024 6:24PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदलांच्या स्टेशन कमांडर्सच्या तिसऱ्या कार्यशाळेचे 18-20 मार्च 2024 दरम्यान नवी दिल्ली येथे आयोजन करण्यात आले आहे. मुंबईत आयएनएस हमला(दक्षिणी नौदल कमांड) आणि आयएनएस सरकार्स( पूर्व नौदल कमांड) येथे अशा प्रकारच्या दोन कार्यशाळांचे यशस्वी आयोजन केल्यानंतर आता नवी दिल्लीत या कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात येत आहे, ज्या ठिकाणी 100 स्टेशन कमांडर्स, युनिट प्रमुख आणि कमांडिंग अधिकारी उपस्थित राहणार आहेत. यावेळी लक्षद्वीप आणि अंदमान आणि निकोबार बेटे या द्वीप क्षेत्रांसह संपूर्ण देशभरात असलेल्या सर्व नाविक तळांवरील एकंदर प्रशासनात सुधारणा करण्यासाठी विविध नाविन्यपूर्ण संकल्पनांची देवाणघेवाण आणि विचारमंथन करण्यात येईल. नेव्हल वेल्फेअर अँड वेलनेस असोसिएशन(NWWA)च्या सहभागासह एनएचक्यू कर्मचारी, मुख्यालय कमांड कर्मचारी, आणि स्टेशन कमांडर्स यांच्याकडून या कार्यशाळेत होणारी व्यावसायिक सादरीकरणे यांचा या कार्यशाळेच्या प्रमुख वैशिष्ट्यांमध्ये समावेश आहे. भारतीय नौदलाच्या अर्ली इंटरव्हेन्शन सेंटर्स(EICs) विषयी एक विशेष सत्र आयोजित करण्यात येईल. शून्य ते 6 या वयोगटातील बालकांच्या सुरुवातीच्या टप्प्यातील विकासामधील समस्या वेळेवर विचारात घेण्याचे काम एनडब्लूडब्लूएचा उपक्रम असलेल्या ईआयसीकडून केले जाते. त्यामुळे अगदी लहान वयातच व्यावसायिक उपाययोजना उपलब्ध केल्यामुळे या बालकांना शिक्षणाच्या मुख्य प्रवाहात समाविष्ट करणे शक्य होते. सर्व तिन्ही कमांड केंद्रे, दिल्ली आणि कारवार येथे ही ईआयसी उपलब्ध आहेत. कार्मिक सेवा नियंत्रक(CPS) वाईस ऍडमिरल गुरचरण सिंग या बैठकीचे अध्यक्षपद भूषवतील तर नौदल प्रमुख ऍडमिरल हरी कुमार समारोपाचे भाषण करतील.
भारतीय सांकेतिक भाषा संशोधन आणि प्रशिक्षण केंद्राच्या (आयएसएलआरटीसी) विद्यार्थ्यांच्या सांकेतिक भाषेतील राष्ट्रगीताच्या सादरीकरणाने कार्यक्रमाची सांगता झाली.

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER
STATION COMMANDERS’ WORKSHOP
17 MAR 2024 6:24PM by PIB Delhi
The third edition of the Station Commanders’ Workshop of the Indian Navy is scheduled from 18-20 Mar 24 at New Delhi. After the successful conduct of two such Workshops INS Hamla at Mumbai (Southern Naval Command) and INS Circars (Eastern Naval Command), the venue shifts to New Delhi, where more than 100 Station Commanders, Unit Heads and Commanding Officers will brainstorm and exchange bright ideas for improving the overall administration of all naval station spread across the length and breadth of the country including the island territories of Lakshadweep and Andaman & Nicobar Islands.
Salient features of the Workshop include professional presentations by NHQ staff, Command HQ staff and Station Commanders including participation of Naval Welfare and Wellness Association (NWWA). There will be a special session on Early Intervention Centres (EICs) of Indian Navy. An initiative of NWWA, Early Intervention Centre Addresses early detection and intervention of developmental delays in children between 0-6 years. Thus providing timely professional intervention at a very early stage enables them to be a part of mainstream education. EICs are present in all three commands, Delhi and Karwar. The meeting will be chaired by Vice Admiral Gurcharan Singh, Controller of Personnel Services (CPS) with the opening and closing address being delivered by Admiral Hari Kumar, the Chief of Naval Staff.