ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਹਿੰਦੀ ਕਵੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
14 MAR 2024 6:43PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮਕਸਦ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਔਫਿਸ ਵਿੱਚ 14 ਮਾਰਚ 2024 ਨੂੰ ਹਿੰਦੀ ਕਵੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਵਰ ਕਵੀਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪ ਫੌਜਦਾਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨਾਮਿਕਾ ਅੰਬਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਵੀਣ ਸ਼ੁਕਲਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਦੀਪਕ ਗੌਤਮ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੁਮਤਾਜ਼ ਨਸੀਮ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਚੌਹਾਨ ਅਤੇ ਰਾਜੇਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਸਰੋਤਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਕਵਿਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮੰਤਰਮੁਗਧ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕਵਿਤਾ ਦੇ ਕਈ ਰਸਾਂ ਦੀਆਂ ਕ੍ਰਿਤਿਆਂ, ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਕਵਿਤਾਵਾਂ ਸੁਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।
ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਪੀ. ਗੋਇਲ ਨੇ ਪਰੰਪਰਾਗਤ (ਰਵਾਇਤੀ) ਦੀਪ ਜਗਾ ਕੇ ਕੀਤਾ। ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪਰਸੋਨਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਉੱਤਮ ਲਾਲ; ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਟੈਕਨੀਕਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ) ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਚੌਧਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਗਾਇਤਰੀ ਗੋਇਲ ਅਤੇ ਲੇਡੀਜ਼ ਵੈਲਫੇਅਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਪੀ.ਗੋਇਲ ਨੇ ਸਾਰੇ ਕਵੀਆਂ ਦਾ ਹਾਰਦਿਕ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿੱਥੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਿਛੋਕੜ ਤੋਂ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਬੋਲਦੇ ਹਨ, ਉੱਥੇ ਹਿੰਦੀ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਬਰਾਬਰ ਟੀਚੇ ਵੱਲ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੋਲੀ ਦੇ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਮਸਤੀ ਭਰੇ ਤਿਊਹਾਰ ਦੇ ਸੁਆਗਤ ਲਈ ਕਵੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Power
NHPC organizes Hindi Kavi Sammelan for employees
14 MAR 2024 6:43PM by PIB Delhi
NHPC organized a Hindi Kavi Sammelan at its Corporate Office in Faridabad today, March 14th, 2024, for the promotion of Rajbhasha throughout the company. During the Kavi Sammelan, renowned poets including Shri Pratap Faujdaar, Smt. ⁠Anamika Amber, Shri ⁠Praveen Shukla, Shri ⁠Deepak Gupta, Smt. ⁠Mumtaz Naseem, Shri ⁠Gaurav Chauhan and Shri ⁠Rajesh Aggarwal enthralled the audience with various poetic recitals. The recitals presented various poetic ‘rasas’ while also bringing to light patriotic and social issues.
The Sammelan was inaugurated by CMD, NHPC, Shri R.P. Goyal by lighting the traditional lamp. Director (Personnel), Shri Uttam Lal; Director (Technical & Projects), Shri R.K. Chaudhary and other officers and employees were also present on the occasion, as well as Smt. Gayatri Goyal and other members of Ladies’ Welfare Association.
Speaking on the occasion, the CMD Shri R.P. Goyal extended a warm welcome to all poets and said that while NHPC employees come from various backgrounds and speak different languages, Hindi plays the crucial role of uniting everyone towards a common goal. He also said that the Kavi Sammelan has been organized to welcome the joyous and fun-filled festival of Holi.