राष्ट्रपती कार्यालय
भूतानचे पंतप्रधान शेरिंग तोबगे यांनी घेतली राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट
15 MAR 2024 3:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 मार्च 2024
भूतानचे पंतप्रधान महामहिम दाशो शेरिंग तोबगे यांनी आज (15 मार्च, 2024) राष्ट्रपती भवन येथे राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली.
भूतानच्या पंतप्रधानांनी शपथ ग्रहण केल्यानंतर आपल्या पहिल्या परराष्ट्र दौऱ्यासाठी भारताची निवड केल्याबद्दल राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी त्यांचे कौतुक केले आणि त्यांचे स्वागत केले. भारत आणि भूतान यांच्यात सर्व स्तरांवर परस्पर विश्वास, सामंजस्य आणि सद्भावना यांवर आधारित घनिष्ठ आणि अनोखे मैत्रीपूर्ण संबंध आहेत, बौद्ध धर्माचा आध्यात्मिक वारसा हा दोन्ही देशांना जोडणारा धागा आहे, असे राष्ट्रपती म्हणाल्या. ऊर्जा सहकार्य, विकासात्मक भागीदारी, नागरिकांमधील संबंध, व्यापार आणि गुंतवणूक अशा विविध पैलूंमध्ये विस्तारलेली भारत आणि भूतान यांच्यातील बहुआयामी भागीदारी भारतासाठी महत्वाची आहे, असे त्यांनी अधोरेखित केले.
भूतान भारताकडे एक विश्वासू भागीदार म्हणून बघू शकतो. भूतानमधील लोकांचे सामाजिक आणि आर्थिक कल्याण वृद्धिंगत करणे आणि त्यांच्या समृद्धीसाठी भूतान सोबत विकासात्मक सहकार्य क्षेत्रात कार्य करणे हे भारत आपले भाग्य समजतो, असे राष्ट्रपती म्हणाल्या. भारताची विकासात्मक भागीदारी भूतानच्या विशेषतः तेथील युवा वर्गाच्या दृष्टीने आकांक्षा आणि प्राधान्यक्रमानुसार इथून पुढेही कायम असेल, असे राष्ट्रपतींनी सांगितले.

President's Secretariat
PRIME MINISTER OF BHUTAN CALLS ON THE PRESIDENT
15 MAR 2024 1:40PM by PIB Delhi
His Excellency Dasho Tshering Tobgay, the Prime Minister of Bhutan called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 15, 2024).
Welcoming the Bhutanese Prime Minister to India, the President appreciated the fact that he had chosen India as his first overseas visit after taking oath of office. She said that India and Bhutan enjoy a close and unique relationship, based on mutual trust, goodwill and understanding at all levels. She said that shared spiritual heritage of Buddhism connects the two countries. She highlighted that India deeply values its multifaceted partnership with Bhutan, spanning across sectors such as energy cooperation, development partnership, people to people relations, trade and investment linkages.
The President said that Bhutan can count on India as a reliable friend and partner. She added that India is privileged to partner with Bhutan in development cooperation sector, towards enhancing the socio-economic well-being and prosperity of the people of Bhutan. She underscored that India’s development partnership will continue to be guided by Bhutan’s priorities and aspirations, especially of the youth.