President's Secretariat
PRIME MINISTER OF BHUTAN CALLS ON THE PRESIDENT
15 MAR 2024 1:40PM by PIB Delhi
His Excellency Dasho Tshering Tobgay, the Prime Minister of Bhutan called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 15, 2024).
Welcoming the Bhutanese Prime Minister to India, the President appreciated the fact that he had chosen India as his first overseas visit after taking oath of office. She said that India and Bhutan enjoy a close and unique relationship, based on mutual trust, goodwill and understanding at all levels. She said that shared spiritual heritage of Buddhism connects the two countries. She highlighted that India deeply values its multifaceted partnership with Bhutan, spanning across sectors such as energy cooperation, development partnership, people to people relations, trade and investment linkages.
The President said that Bhutan can count on India as a reliable friend and partner. She added that India is privileged to partner with Bhutan in development cooperation sector, towards enhancing the socio-economic well-being and prosperity of the people of Bhutan. She underscored that India’s development partnership will continue to be guided by Bhutan’s priorities and aspirations, especially of the youth.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભુટાનના પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
15 MAR 2024 1:40PM by PIB Ahmedabad
ભુટાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ દાશો શેરિંગ તોબગેએ, આજે (15 માર્ચ, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી.
ભુટાનના વડા પ્રધાનનું ભારતમાં સ્વાગત કરતાં રાષ્ટ્રપતિએ એ હકીકતની પ્રશંસા કરી કે તેમણે પદના શપથ લીધા પછી તેમની પ્રથમ વિદેશ મુલાકાત તરીકે ભારતને પસંદ કર્યું હતું. તેણીએ કહ્યું કે ભારત અને ભુટાન તમામ સ્તરે પરસ્પર વિશ્વાસ, સદ્ભાવના અને સમજણ પર આધારિત ગાઢ અને અનન્ય સંબંધોનો આનંદ માણે છે. તેમણે કહ્યું કે બૌદ્ધ ધર્મનો સહિયારો આધ્યાત્મિક વારસો બંને દેશોને જોડે છે. તેણીએ હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે ભારત ભુટાન સાથેની તેની બહુપક્ષીય ભાગીદારીને ઊંડું મૂલ્ય આપે છે, જે ઊર્જા સહયોગ, વિકાસ ભાગીદારી, લોકો વચ્ચેના સંબંધો, વેપાર અને રોકાણ જોડાણ જેવા ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે, ભુટાન એક વિશ્વસનીય મિત્ર અને ભાગીદાર તરીકે ભારત પર વિશ્વાસ કરી શકે છે. તેણીએ ઉમેર્યું હતું કે, ભુટાનના લોકોની સામાજિક-આર્થિક સુખાકારી અને સમૃદ્ધિ વધારવાની દિશામાં, વિકાસ સહકાર ક્ષેત્રે ભુટાન સાથે ભાગીદારી કરવાનો ભારતને વિશેષાધિકાર મળ્યો છે. તેણીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતની વિકાસ ભાગીદારી ભુટાનની પ્રાથમિકતાઓ અને આકાંક્ષાઓ, ખાસ કરીને યુવાનોની આકાંક્ષાઓ દ્વારા માર્ગદર્શન મેળવતી રહેશે.