ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ-ਇਟਲੀ ਮਿਲਟਰੀ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ ਗਰੁੱਪ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ 12ਵਾਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ
13 MAR 2024 8:01PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ-ਇਟਲੀ ਮਿਲਟਰੀ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ ਗਰੁੱਪ (ਐੱਮਸੀਜੀ) ਦੀ 12ਵੀਂ ਬੈਠਕ 12-13 ਮਾਰਚ, 24 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਹੋਈ। ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੱਖਿਆ ਸਟਾਫ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਅਤੇ ਇਤਾਲਵੀ ਰੱਖਿਆ ਜਨਰਲ ਸਟਾਫ ਦੀ ਫੌਜੀ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਵਿਚਕਾਰ ਚਰਚਾ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਫੌਜੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਸੀ।
ਇਟਲੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਮਾਰਚ, 2023 ਵਿੱਚ ਇਟਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਜੌਰਜੀਆ ਮੇਲੋਨੀ ਦੀ ਭਾਰਤ ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਵਿੱਚ ਇਟਲੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤਾ ਵੀ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਨਵਿਆਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Defence
12th edition of India-Italy Military Cooperation Group Meeting concludes in New Delhi
13 MAR 2024 8:01PM by PIB Delhi
The 12th edition of India-Italy Military Cooperation Group (MCG) Meeting was held on 12-13 Mar 24 in New Delhi. The discussions between the Directorate of International Defence Cooperation, Headquarters Integrated Defence Staff and the Military Policy and Planning Division of the Italian Defence General Staff focused on new initiatives to further enhance the defence cooperation and military to military level exchange between the two countries.
​Italy and India recently elevated their bilateral relations to the levels of Strategic Partnership during the visit of Italian Prime Minister Ms Giorgia Meloni to India in March 2023. The MoU on Defence Cooperation was also recently renewed during the visit of the Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to Italy in October 2023.