कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
भारताच्या लोकपाल पदाचा तीन सदस्यांनी स्वीकारला कार्यभार, भारतीय लोकपाल कार्यालय आता अध्यक्षांसह नऊ सदस्यांच्या पूर्ण संख्याबळाने कार्यरत
12 MAR 2024 9:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 मार्च 2024
भारताचे लोकपाल अध्यक्ष न्यायमूर्ती अजय माणिकराव खानविलकर यांनी आज सकाळी 11:00 वाजता नवी दिल्ली येथे भारतीय लोकपाल संकुलामध्ये आयोजित कार्यक्रमात पुढील व्यक्तींना भारतीय लोकपालाचे न्यायिक सदस्य आणि सदस्य म्हणून शपथ दिली:
न्यायिक सदस्य:
1. न्यायमूर्ती लिंगप्पा नारायण स्वामी
2. न्यायमूर्ती संजय यादव
सदस्य
1. सुशील चंद्रा
न्यायमूर्ती लिंगप्पा नारायण स्वामी, भारताच्या लोकपालचे न्यायिक सदस्य म्हणून पदभार स्वीकारण्यापूर्वी, हिमाचल प्रदेश उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश होते आणि ते कर्नाटक उच्च न्यायालयाचे माजी न्यायाधीश आहेत.
न्यायमूर्ती संजय यादव, भारताच्या लोकपालचे न्यायिक सदस्य म्हणून पदभार स्वीकारण्यापूर्वी, अलाहाबाद उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश होते आणि ते अलाहाबाद उच्च न्यायालय आणि मध्य प्रदेश उच्च न्यायालयाचे माजी न्यायाधीश आहेत.
सुशील चंद्रा हे 1980 च्या तुकडीतील आयआरएस (आयटी) अधिकारी आहेत. भारताच्या लोकपालचे सदस्य म्हणून पदभार स्वीकारण्यापूर्वी, ते भारताचे 24 वे मुख्य निवडणूक आयुक्त होते आणि यापूर्वी त्यांनी केंद्रीय प्रत्यक्ष कर मंडळाचे अध्यक्ष म्हणून काम केले आहे.
आज तीन नवीन सदस्यांचा शपथविधी झाल्यामुळे भारताचे लोकपाल कार्यालय आता अध्यक्षांसह नऊ सदस्यांच्या पूर्ण संख्याबळाने कार्यरत आहे.
(डावीकडून उजवीकडे) न्यायमूर्ती संजय यादव, न्यायिक सदस्य, महेंद्र सिंह, सदस्य, डी.के. जैन, सदस्य, न्यायमूर्ती पी.के. मोहंती, न्यायिक सदस्य, न्यायमूर्ती अजय माणिकराव खानविलकर, अध्यक्ष, न्यायमूर्ती अभिलाषा कुमारी, न्यायिक सदस्य, अर्चना रामसुंदरम, सदस्य, न्यायमूर्ती लिंगप्पा नारायण स्वामी, न्यायिक सदस्य, सुशील चंद्रा, सदस्य.
आजच्या कार्यक्रमाला लोकपालचे सदस्य, न्यायमूर्ती हेमंत गुप्ता, अध्यक्ष, भारत आंतरराष्ट्रीय लवाद केंद्र (IIAC), न्यायमूर्ती इंदरमीत कौर कोचर, सदस्य, महानदी जल विवाद न्यायाधिकरण (MWDT), न्यायमूर्ती रवी रंजन, सदस्य (MWDT), प्रवीण कुमार श्रीवास्तव, केंद्रीय दक्षता आयुक्त, अरविंदा कुमार, दक्षता आयुक्त आणि सीबीआय आणि ईडीचे वरिष्ठ अधिकारी देखील उपस्थित होते.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Three Members sworn in to the Lokpal of India, Lokpal of India office now at its full strength of nine members including the Chairperson
12 MAR 2024 7:12PM by PIB Delhi
Chairperson, Lokpal of India, Shri Justice Ajay Manikrao Khanwilkar administered the oath of office to the following as Judicial Member and Member of Lokpal of India, in a ceremony organised today at 11:00 AM at Lokpal of India Campus, New Delhi:
Judicial Member
1. Shri Justice Lingappa Narayana Swamy
2. Shri Justice Sanjay Yadav
Member
1. Shri Sushil Chandra
Shri Justice Lingappa Narayana Swamy, before joining as Judicial Member of Lokpal of India, was the Chief Justice of Himachal Pradesh High Court and is a former Judge of the Karnataka High Court.
Shri Justice Sanjay Yadav, before joining as Judicial Member of Lokpal of India, was the Chief Justice of the Allahabad High Court and is a former Judge of the Allahabad High Court and Madhya Pradesh High Court.
Shri Sushil Chandra is a 1980 batch IRS (IT) officer. Before joining as Member of Lokpal of India, he was the 24th Chief Election Commissioner of India and previously served as the Chairperson of the Central Board of Direct Taxes.
With the swearing in of three new members today, the office of the Lokpal of India is now at its full strength of nine members including the Chairperson.
(From left to right) Shri Justice Sanjay Yadav, Judicial Member; Shri Mahender Singh, Member; Shri D. K. Jain, Member; Shri Justice P. K. Mohanty, Judicial Member; Shri Justice Ajay Manikrao Khanwilkar, Chairperson; Smt. Justice Abhilasha Kumari, Judicial Member; Smt. Archana Ramasundaram, Member; Shri Justice Lingappa Narayana Swamy, Judicial Member; Shri Sushil Chandra, Member
Today’s ceremony was also attended by Members of the Lokpal, Justice Hemant Gupta, Chairperson, India International Arbitration Centre (IIAC), Justice Indermeet Kaur Kochhar, Member, Mahanadi Water Disputes Tribunal (MWDT), Justice Ravi Ranjan, Member (MWDT), Shri Praveen Kumar Srivastava, Central Vigilance Commissioner, Shri Arvinda Kumar, Vigilance Commissioner and Senior officers of CBI and ED.