Ministry of Commerce & Industry
Dates announced for Bharat Mobility Global Expo 2025: A Landmark Event to Propel India's Automobile Industry
12 MAR 2024 5:12PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Textiles, Consumer Affairs and Food & Public Distribution, Shri Piyush Goyal lauded industry bodies and automobile associations for their initiative in successfully organising the Bharat Mobility Global Expo 2024 - the largest event ever held in India, covering every aspect of the Automobile Industry's value chain under one roof.
In consultation with the Automotive Industry it has been decided to scale up the Bharat Mobility Global Expo 2025 and organize the expo at three venues: Bharatmandapam; Yashobhoomi (India International Convention and Expo Center) Dwarka, and India Expo Center & Mart, Greater Noida, simultaneously from 17th January- 22nd January.
​The Bharat Mobility Global Expo 2025 will showcase a diverse array of commercial and passenger vehicles, electric vehicles (EVs), auto components, tyres, battery and storage components, software integrated into vehicles, and construction equipment, amongst others. The event would be an Industry led event with active participation of Industry associations like EEPC India, SIAM, ACMA, ATMA, IESA, NASSCOM, ICEMA, Invest India, CII, FICCI and ASSOCHAM. These industry associations extended invitation to other industry bodies as well to be a part of this event encouraging wider participation. Several sectoral sessions, business forums, CEOs conclave, media interactions and other such business engagements will be organised on the side-lines of the show. Additionally, the event will highlight the burgeoning start-up ecosystem within the mobility sector.
International delegations, buyers, speakers, new product launches, and dedicated buyer seller meets will be other major highlights of the Expo. Various Central Government Ministries and Departments will also be actively contributing by showcasing the specific initiatives being undertaken for the mobility sector. Furthermore, State Governments will be invited to join the event highlighting their respective initiatives aimed at attracting investments. This collaboration underscores the comprehensive engagement between central and state authorities in promoting innovation and growth within the mobility industry.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ మొబిలిటీ గ్లోబల్ ఎక్స్పో 2025 కోసం తేదీలు ప్రకటన
- భారతదేశ ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమను ముందుకు తీసుకెళ్లే దిశలో ఇదో మైలురాయి ఈవెంట్
12 MAR 2024 5:12PM by PIB Hyderabad
భారత్ మొబిలిటీ గ్లోబల్ ఎక్స్పో 2024ను విజయవంతంగా నిర్వహించడంలో చొరవ చూపిన పరిశ్రమ సంస్థలు మరియు ఆటోమొబైల్ అసోసియేషన్లకు కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, జౌళి, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు మరియు ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ప్రశంసించారు. భారతదేశంలో ఇప్పటివరకు జరిగిన అతిపెద్ద ఈవెంట్లో ఇదొకటని తెలిపారు. ఇది ప్రతి అంశాన్ని కవర్ చేసిందని తెలిపారు. ఒకే పైకప్పు క్రింద ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమ యొక్క విలువను తెలియజేసేలా ఈ కార్యక్రమం నిర్వహించడం జరిగిందని అన్నారు. ఆటోమోటివ్ పరిశ్రమలతో సంప్రదింపులు జరిపి భారత్ మొబిలిటీ గ్లోబల్ ఎక్స్పో-2025ని స్థాయిని పెంచి నిర్వహించాలని మరియు ఎక్స్‌పోను మూడు వేదికలలో నిర్వహించాలని నిర్ణయించారు: భారతమండపం; యశోభూమి (ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ కన్వెన్షన్ అండ్ ఎక్స్పో సెంటర్) ద్వారక, మరియు ఇండియా ఎక్స్పో సెంటర్ & మార్ట్, గ్రేటర్ నోయిడా తదితర ప్రాంతాలలో ఏకకాలంలో 17 జనవరి- 22 జనవరి వరకు దీనిని నిర్వహించనున్నారు. భారత్ మొబిలిటీ గ్లోబల్ ఎక్స్పో 2025 వాణిజ్య మరియు ప్రయాణీకుల వాహనాలు, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలు (ఈవీలు), ఆటో భాగాలు, టైర్లు, బ్యాటరీ మరియు స్టోరేజ్ భాగాలు, సాఫ్ట్‌వేర్ ఇంటిగ్రేటెడ్ ఇన్‌ట్ యొక్క విభిన్న శ్రేణి వాహన సంబధితాలను ప్రదర్శిస్తుంది. ఈఈపీసీ ఇండియా, సియామ్, ఏసీఎంఏ, ఏటీఎంఏ, ఐఈఎస్ఏ, నాస్కామ్, ఐసీఈఎంఏ, ఇన్వెష్ట్ ఇండియా, సీఐఐ, ఫిక్కీ మరియు అసోచామ్ వంటి పరిశ్రమల సంఘాల క్రియాశీల భాగస్వామ్యంతో ఈ ఈవెంట్ పరిశ్రమల నేతృత్వంలోని జరిగింది. ఈ పరిశ్రమ సంఘాలు విస్తృత భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహి..స్తూ ఈ ఈవెంట్లో భాగం కావడానికి ఇతర పరిశ్రమల సంస్థలకు ఆహ్వానాన్ని అందించాయి. అనేక సెక్టోరల్ సెషన్‌లు, బిజినెస్ ఫోరమ్‌లు, సీఈఓల కాన్క్లేవ్, మీడియా ఇంటరాక్షన్‌లు మరియు ఇతర వ్యాపార నిశ్చితార్థాలు షో యొక్క సైడ్-లైన్‌లో నిర్వహించబడతాయి. అదనంగా, ఈ ఈవెంట్ మొబిలిటీ సెక్టార్‌లో అభివృద్ధి చెందుతున్న స్టార్ట్-అప్ ఎకోసిస్టమ్‌ను హైలైట్ చేస్తుంది. అంతర్జాతీయ ప్రతినిధి బృందాలు, కొనుగోలుదారులు, స్పీకర్లు, కొత్త ఉత్పత్తి లాంచ్‌లు మరియు అంకితమైన కొనుగోలుదారుల అమ్మకందారుల సమావేశాలు ఎక్స్పో యొక్క ఇతర ప్రధాన ముఖ్యాంశాలు. వివిధ కేంద్ర ప్రభుత్వ మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు విభాగాలు కూడా మొబిలిటీ రంగం కోసం చేపడుతున్న నిర్దిష్ట కార్యక్రమాలను ప్రదర్శించడం ద్వారా చురుకుగా సహకరిస్తాయి. ఇంకా, పెట్టుబడులను ఆకర్షించే లక్ష్యంతో తమ సంబంధిత కార్యక్రమాలను హైలైట్ చేస్తూ ఈవెంట్లో చేరాల్సిందిగా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలను ఆహ్వానిస్తారు. ఈ సహకారం మొబిలిటీ పరిశ్రమలో ఆవిష్కరణ మరియు వృద్ధిని ప్రోత్సహించడంలో కేంద్ర మరియు రాష్ట్ర అధికారుల మధ్య సమగ్ర నిశ్చితార్థాన్ని నొక్కి చెబుతుంది.