பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
அமைச்சர் ஹர்தீப் எஸ் பூரி 5-வது ஓஎன்ஜிசி பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகளை இன்று தொடங்கி வைத்தார்
08 MAR 2024 2:48PM by PIB Chennai
பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு, வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு ஹர்தீப் சிங் பூரி, 5-வது ஓ.என்.ஜி.சி பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகளை இன்று தொடங்கி வைத்தார். 2024 மார்ச் 8 முதல் 10-ம் தேதி வரை புதுதில்லி தியாகராஜர் விளையாட்டரங்கில் இந்தப் போட்டிகள் நடைபெறும். போட்டிகளைத் தொடங்கி வைத்த அமைச்சர், "ஓ.என்.ஜி.சி பாரா விளையாட்டுகள், பங்கேற்கும் விளையாட்டு வீரர்களின் உணர்வுக்கு ஒரு சான்றாகும். சவால்களை எதிர்கொண்ட போதிலும், நீங்கள் மன உறுதியையும் வலிமையையும் காட்டியுள்ளீர்கள். மேலும் தடைகளை வென்றது மட்டுமல்லாமல், மிகவும் மனிதாபிமான சமூகத்தை வரையறுப்பதில் பங்களித்துள்ளீர்கள்” என்று கூறினார்.
பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு பங்கஜ் ஜெயின் மற்றும் பொதுத்துறை எண்ணெய் நிறுவனங்களின் மூத்த அதிகாரிகள் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
உலகெங்கிலும் உள்ள பாராலிம்பிக் போட்டிகளில் இந்தியாவின் செயல்திறனை திரு பூரி பாராட்டினார். டோக்கியோ பாராலிம்பிக் 2020-ல் மொத்தம் 19 பதக்கங்களுடன் (5 தங்கம், 8 வெள்ளி மற்றும் 6 வெண்கலப் பதக்கங்கள்) நாடு ஏற்கனவே ஒரு அடையாளத்தை உருவாக்கியுள்ளது என்று அவர் கூறினார். சமீபத்தில் ஹாங்சோவில் நடைபெற்ற ஆசிய பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகளில் இந்தியா 111 பதக்கங்களை (29 தங்கம், 31 வெள்ளி மற்றும் 51 வெண்கலப் பதக்கங்கள்) வென்றது என்று அவர் தெரிவித்தார்.
பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், சுகாதாரம், கல்வி, நிதி உதவி, திறன் மேம்பாட்டு படிப்புகள், மூத்த குடிமக்களுக்கு ஆதரவு போன்றவற்றை வழங்குவதன் மூலம் பல்வேறு சிஎஸ்ஆர் திட்டங்கள் மூலம் மாற்றுத்திறனாளிகள் மீது கவனம் செலுத்தி, சமூகத்தின் மேம்பாட்டிற்காக தீவிரமாக ஈடுபட்டு வருவதை அமைச்சர் பாராட்டினார். விளையாட்டை ஊக்குவிப்பதற்கான இதுபோன்ற முயற்சிகளை மேற்கொள்வதில் அனைத்து நிறுவனங்களும் தங்களது முயற்சிகளை மேலும் முடுக்கிவிட வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். "கிராமப்புறங்களில் விளையாட்டை மேம்படுத்தவும், சாரணர் திறமைகளை பிரதான நீரோட்டத்தில் கொண்டு வரவும் முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும்" என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு பங்கஜ் ஜெயின், ஓ.என்.ஜி.சி பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகளில் பங்கேற்ற விளையாட்டு வீரர்களைப் பாராட்டினார். "மனித உடலின் சக்தியை விட மனதின் சக்தி தான் இந்த விளையாட்டுகளின் சாராம்சம்” என்று கூறினார்.
மொத்தம் 371 விளையாட்டு வீரர்கள் பங்கேற்கும் 5-வது ஓ.என்.ஜி.சி பாரா விளையாட்டுகளில், பல்வேறு விளையாட்டுப் பிரிவுகளைச் சேர்ந்த 249 ஓ.என்.ஜி.சி.யைச் சேர்ந்த வீரர்கள் தீவிரமாகப் பங்கேற்கின்றனர். ஓ.என்.ஜி.சி, ஐஓசிஎல், பிபிசிஎல், ஹெச்பிசிஎல், இஐஎல், ஓஐஎல், ஜிஏஐஎல் உள்ளிட்ட பல்வேறு எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு பொது நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த விளையாட்டு வீரர்கள் தடகளம், பேட்மிண்டன், டேபிள் டென்னிஸ் மற்றும் சக்கர நாற்காலி பந்தயம் போன்ற துறைகளில் போட்டியிடுவார்கள்.
அர்ஜுனா விருது பெற்றவரும், பாரா பேட்மிண்டன் நட்சத்திரமுமான மானசி ஜோஷி, அர்ஜுனா விருது பெற்றவரும், பாரா ஒலிம்பிக்கில் வெண்கலப் பதக்கம் வென்றவருமான மனோஜ் சர்க்கார், ஓ.என்.ஜி.சி கேப்டன் எஸ்.கே.சங்வான் உள்ளிட்ட புகழ்பெற்ற தடகள வீரர்கள் இந்தப் போட்டிகளில் பங்கேற்க உள்ளனர். குடியரசுத் தலைவரால் தேசிய விருது வழங்கி கௌரவிக்கப்பட்ட கேப்டன் சங்வான், கார்கில் போரின் போது பட்டாலிக் துறையில் நிறுத்தப்பட்ட முதல் படைப்பிரிவை வழிநடத்தினார். 2017-ம் ஆண்டில், எவரெஸ்ட் சிகரத்திற்கு ஒரு பயணத்திற்காக ஓ.என்.ஜி.சி குழுவை வழிநடத்திய செயற்கை கால் கொண்ட முதல் போர் வீரர் என்ற வரலாற்றை அவர் உருவாக்கினார். இந்த மகத்தான சாதனையானது, 15 மாதங்கள் என்ற குறிப்பிடத்தக்க குறுகிய காலத்திற்குள் எவரெஸ்டைத் தேர்ந்தெடுத்து, பயிற்சி அளித்து, வெற்றிகரமாக சிகரத்தை அடைந்து நிகழ்த்தப்பட்டது.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Minister Hardeep S Puri inaugurates 5th ONGC Para Games today
08 MAR 2024 2:48PM by PIB Delhi
Complimenting the para-athletes for their strong determination and will power, Shri Hardeep Singh Puri, Minister of Petroleum & Natural Gas and Housing & Urban Affairs said, “The ONGC Para Games is a testament to the spirit of the participating athletes. Despite facing challenges, you have shown grit and determination and have not only overcome the obstacles, but have contributed to defining a more humane society”. The Minister inaugurated today the 5th ONGC Para Games being held in Thyagaraj Stadium, New Delhi from 8-10 March 2024. Shri Pankaj Jain, Secretary, Ministry of Petroleum & Natural Gas (MoPNG) and senior officials from Oil & Gas PSUs attended the event.
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of Petroleum & Natural Gas, Minister of Housing & Urban Affairs, addressing the audience at the 5th ONGC Para Games at Thyagaraj Stadium, New Delhi
Shri Puri lauded India’s performance at Paralympic events across the world. He said that the country has already made a mark in Tokyo Paralympics 2020 with a total of 19 Medals (5 Gold, 8 Silver & 6 Bronze medals).In recently held Asian Para Games 2023 at Hangzhou, India won 111 Medals (29 Gold, 31 Silver & 51 Bronze medals)”, he said.
The Minister appreciated the Oil and Gas PSUs under Ministry of Petroleum & Natural Gas for actively engaging in taking up the cause of upliftment of society, especially focussed on Persons with Disabilities, through various CSR schemes by way of providing healthcare, education, financial assistance, skill development courses, support to senior citizens etc. He urged all the companies to further step up their efforts in taking up such initiatives of promoting sports. “Efforts should also be made to promote sports in rural areas and scout talent with a thought to bring them in main stream”, he noted.
Speaking at the event, Shri Pankaj Jain, Secretary, MoPNG, expressed admiration for the participating athletes at the ONGC Para Games, emphasizing, ”The power of the mind over the power of the human body is the essence of this Games and that is all that you signify.”
The 5th ONGC Para Games, featuring a total of 371 athletes, will witness active participating from 249 ONGCians across a range of sporting disciplines. Athletes from various oil and gas public enterprises, including ONGC, IOCL, BPCL, HPCL, EIL, OIL, and GAIL, will compete across disciplines such as athletics, badminton, table tennis, and wheelchair racing.
Athletes from various CPSEs at the Opening Ceremony of the 5th ONGC Para Games 2024 at Thyagaraj Stadium, New Delhi
Distinguished athletes including Manasi Joshi, Arjuna Awardee and para-badminton star, Manoj Sarkar, Arjuna Awardee and Para Olympian Bronze medallist, and ONGCian Captain SK Sangwan are set to participate in the event. Captain Sangwan, honored with the National Award by the President of India, notably led the first platoon deployed during the Kargil War in the Batalik sector. In 2017, he made history as the first war veteran with an artificial limb to lead the ONGC Team for an expedition to Mount Everest. This monumental achievement marked the first independent corporate team to select, train, and successfully summit Everest within a remarkably short period of 15 months.
The ONGC Para Games, conceptualized to mainstream and foster inclusivity for its specially- abled employees in 2017 stands out as a unique corporate commitment underscoring ONGC's visionary approach to energizing the human spirit through sportsmanship. Over the years, the Games have witnessed remarkable growth in both participation and diversity, with numerous para-athletes from the event going on to bring pride to India in the Paralympics.