Ministry of Coal
Coal Minister Pralhad Joshi launches new CSR initiatives of Coal India Limited (CIL)
07 MAR 2024 7:00PM by PIB Delhi
Union Minister for Coal, Mines & Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi launched new Corporate Social Responsibility (CSR) initiatives of CIL in an event held at Ministry of Coal, here today. Shri Amrit Lal Meena, Secretary, Coal (through video conferencing), Smt. Rupinder Brar, Additional Secretary, Ministry of Coal, Senior Ministry officials, officials of CIL, NLCIL, SCCL and the CSR partners were present on the occasion.
Under the first initiative, CIL is taking its commitment towards quality education a step further by commissioning smart classrooms in 70 Government schools. This is in continuation of a similar initiative launched for 11 districts of Jharkhand on 31.01.2024. The present project worth Rs. 2.42 crores will be executed by EdCIL (India) Limited, a Miniratna PSU of the Govt. of India. The initiative is expected to improve the learning outcomes among students as well as reduce the digital divide that exists between students of Government schools vis a vis Private schools.
A new CSR scheme of CIL – Coal India Lok Sewa Protsahan Yojana was also launched on the occasion. The scheme is aimed at providing a financial support of Rs. 1 lakh per candidate to SC/ST and Female/Third Gender candidates from coal mining districts of Coal India Limited who clear the preliminary round of Civil Service/Forest Service Examinations conducted by the Union Public Service Commission (UPSC) during year 2024 to 2026. A candidate should have an annual family income of less than Rs. 8 lakhs to avail the benefit under the scheme. The application process will commence after the declaration of results of Civil Service/Forest Service preliminary examination 2024 by the UPSC. The whole application process will be conducted through a dedicated portal developed by Central Mine Planning & Design Institute Ltd. (CMPDI), a subsidiary of Coal India Ltd. The portal was also launched on the occasion.
Jharkhand is a key state for coal mining and is home to numerous coal mines of Coal India Ltd. Project Nanha Sa Dil was launched by the Hon’ble coal minister as a comprehensive initiative for making surgeries of Congenital Heart Disease (CHD) affordable for needy families. At present, only 5% of the 2.40 lakh children born with CHD are able to undergo surgeries due to its high cost. CHD accounts for 1/3rd of all mortalities due to congenital defects. Since early detection leads to better prognosis, the project will screen ~18000 children in 4 districts of Jharkhand through 176 village/block level and 16 district level camps. Support for surgeries of the children with confirmed disease will be provided under the project. The Rs. 9.37 cr. project will be undertaken in Dhanbad, Ranchi, Hazaribagh and Giridih districts on a pilot basis with the possibility of scaling up based on its impact. Training of doctors and paramedical staff in the niche field of paediatric cardiology during the process will be a additional benefit from the project. The project is being taken up through Sri Sathya Sai Health & Education Trust (SSSHET) which has been providing free of cost healthcare services under its ‘Hospitals without Billing Counters’ model. SSSHET has an experience of more than 28,000 paediatric cardiac surgeries so far.
Nanha Sa Dil project takes forward the legacy of CIL’s unique flagship project “Thalassemia Bal Sewa Yojana” which marked its major milestone of 500 Bone Marrow Transplants during the event. Coal India Ltd, in 2017 became the first PSU to take up the CSR project for curative treatment of Thalassemia by supporting BMT operations. A financial assistance of Rs. 10 lakh is provided to eligible patients for Bone Marrow Transplants. To be eligible for the support, patients need to have an annual family income of less than Rs. 8 lakhs along with fulfilling the medical and age-related criteria. The Rs. 70 cr. worth project is currently into its 3rd phase. Recently, the 500th BMT under the project was completed. Currently 11 prominent hospitals, spread throughout India are partnering in the program. The overall guiding framework is provided by Ministry of Health & Family Welfare, Govt. of India. Thalassemics India, an NGO working in the field of Thalassemia for the past 25 years is the coordinating partner. The scheme has recently won the internationally renowned ‘Green World Environment Award’, declared in January 2024 in the CSR category in “Fuel, Power and Energy” sector.
Coal India Limited through its CSR initiatives is bringing joy in the lives of the needy people of the society. Featuring consistently among the largest corporate spenders in the country, the company including its subsidiaries has spent more than Rs. 5000 crores under CSR during the nine-year period of FY 14-15 to 22-23. The thematic focus areas of the company have been Healthcare, Sanitation & Nutrition, Education & Livelihood, Rural Development, Promotion of Sports, Environment Conservation and Disaster Management. Hon’ble Union Minister complimented the team of Coal Ministry led by Secretary Coal Shri Meena for the continued commitment towards taking up high-impact projects in areas of health, education, skilling and sports to improve quality of life of the beneficiaries.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್)ನ ಹೊಸ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವ ಪ್ರಲ್ಹಾದ ಜೋಶಿ
07 MAR 2024 7:00PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸಿಐಎಲ್‌ನ ಹೊಸ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ (ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌) ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ (ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫೆರೆನ್ಸ್‌ ಮೂಲಕ ಭಾಗಿ), ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರೂಪಿಂದರ್ ಬ್ರಾರ್, ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಸಿಐಎಲ್, ಎನ್‌ಎಲ್‌ಸಿಐಎಲ್, ಎಸ್‌ಸಿಸಿಎಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್‌ಆರ್ ಪಾಲುದಾರರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ನ ಮೊದಲ ಉಪಕ್ರಮದಡಿ 70 ಸರ್ಕಾರಿ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕ್ಲಾಸ್‌ರೂಮ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಿಐಎಲ್ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಿಕ್ಷಣದ ಕಡೆಗೆ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಿದೆ. ಇದು ಕಳೆದ 31.01.2024 ರಂದು ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ 11 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಉಪಕ್ರಮದ ಮುಂದುವರಿಕೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು 2.42 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೊತ್ತದ ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಮಿನಿರತ್ನ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ದಿಮೆಯಾದ ಇಡಿಸಿಐಎಲ್‌ (ಇಂಡಿಯಾ) ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಲಿಕೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಜತೆಗೆ ಖಾಸಗಿ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸರ್ಕಾರಿ ಶಾಲೆಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ನಡುವೆ ಇರುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೌಲಭ್ಯದ ಅಂತರವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.
ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ʼಸಿಐಎಲ್ - ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲೋಕ ಸೇವಾ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹನ್‌ ಯೋಜನೆʼ ಎಂಬ ಹೊಸ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಯೋಜನೆಗೂ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. 2024ರಿಂದ 2026ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಲೋಕಸೇವಾ ಆಯೋಗ ನಡೆಸುವ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಾ/ ಅರಣ್ಯ ಸೇವಾ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದ ಗಣಿಬಾಧಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಜಾತಿ/ ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡಗಳ ಹಾಗೂ ಮಹಿಳಾ/ ತೃತೀಯ ಲಿಂಗಿ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 1 ಲಕ್ಷ ರೂ. ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಒದಗಿಸುವುದು ಯೋಜನೆಯ ಉದ್ದೇಶ. ಈ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಪಡೆಯಬಯಸುವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಯ ಕುಟುಂಬದ ವಾರ್ಷಿಕ ಆದಾಯ 8 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಇರಬೇಕು. ಯುಪಿಎಸ್‌ಸಿ 2024ರಲ್ಲಿ ನಡೆಸುವ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಾ/ ಅರಣ್ಯ ಸೇವಾ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಫಲಿತಾಂಶ ಪ್ರಕಟಗೊಂಡ ಬಳಿಕ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಶುರುವಾಗಲಿದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಗಣಿ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸ ಸಂಸ್ಥೆ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ (ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಮೈನ್ ಪ್ಲಾನಿಂಗ್ ಆಂಡ್‌ ಡಿಸೈನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್- ಸಿಎಂಪಿಡಿಐ) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ಅರ್ಜಿ ಸ್ವೀಕೃತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಡೆಯಲಿದೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪೋರ್ಟಲ್ ಸಹ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು.
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ರಾಜ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ನ ಹಲವಾರು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ನೆಲೆಯಾಗಿದೆ. ಆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ "ನನ್ಹಾ ಸಾ ದಿಲ್" ಎಂಬ ಹೊಸ ಯೋಜನೆಗೂ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವರು ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ಜನ್ಮಜಾತ ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗೆ (ಸಿಎಚ್‌ಡಿ) ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಸಮಗ್ರ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆ ವೆಚ್ಚ ದುಬಾರಿ ಎಂಬ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಸದ್ಯ ಸಿಎಚ್‌ಡಿ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ 2.40 ಲಕ್ಷ ಮಕ್ಕಳ ಪೈಕಿ ಶೇ. 5ರಷ್ಟು ಮಕ್ಕಳಷ್ಟೇ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಜನ್ಮಜಾತ ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಸಾವಿಗೀಡಾಗುತ್ತಿರುವವರ ಪ್ರಮಾಣ ಮೂರನೇ ಒಂದರಷ್ಟಿದೆ. ಆರಂಭಿಕ ಪತ್ತೆಯಿಂದ ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಗುಣಪಡಿಸಲು ಅವಕಾಶವಾಗಲಿದೆ. ಆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ 4 ಜಿಲ್ಲೆಗಳ 176 ಗ್ರಾಮ/ಬ್ಲಾಕ್ ಮಟ್ಟ ಮತ್ತು 16 ಜಿಲ್ಲಾ ಮಟ್ಟದ ಶಿಬಿರಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 18000 ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ತಪಾಸಣೆ ವೇಳೆ ಕಾಯಿಲೆ ದೃಢಪಟ್ಟ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ನೆರವು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟು 9.37 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಧನ್ಬಾದ್, ರಾಂಚಿ, ಹಜಾರಿಬಾಗ್ ಮತ್ತು ಗಿರಿದಿಹ್ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದು ಹಾಗೂ ಅದರ ಪ್ರಭಾವದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಮ ವಹಿಸಲಿದೆ. ಈ ವೇಳೆ ಮಕ್ಕಳ ಹೃದ್ರೋಗ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಸಂಬಂಧ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಸಿಗುವುದು ಯೋಜನೆಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯೋಜನವೆನಿಸಿದೆ. ʼಬಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಕೌಂಟರ್‌ಗಳಿಲ್ಲದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು' ಮಾದರಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಉಚಿತ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿರುವ ಶ್ರೀ ಸತ್ಯ ಸಾಯಿ ಹೆಲ್ತ್ ಆ್ಯಂಡ್ ಎಜುಕೇಶನ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ (ಎಸ್‌ಎಸೆಎಸ್ಎಚ್‌ಇಟಿ) ಮೂಲಕ ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಎಸ್‌ಎಸ್‌ಎಸ್‌ಎಚ್‌ಇಟಿ ಈವರೆಗೆ 28,000 ಮಕ್ಕಳ ಹೃದಯ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನೆರವೇರಿಸಿದೆ.
"ನನ್ಹಾ ಸಾ ದಿಲ್" ಯೋಜನೆಯು ಸಿಐಎಲ್‌ನ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಯಾ "ತಲಸ್ಸೇಮಿಯಾ ಬಾಲ ಸೇವಾ ಯೋಜನೆ" ಯಶೋಗಾಥೆಯ ಮುಂದುವರಿದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ 500 ಅಸ್ಥಿಮಜ್ಜೆ ಕಸಿಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿರುವುದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಎನಿಸಿದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ 2017ರಲ್ಲಿ ಅಸ್ಥಿಮಜ್ಜೆ ಕಸಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಲಸ್ಸೇಮಿಯಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡ ಮೊದಲ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ದಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಅರ್ಹರಿಗೆ ಅಸ್ಥಿಮಜ್ಜೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ತಲಾ 10 ಲಕ್ಷ ರೂ. ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕುಟುಂಬದ ವಾರ್ಷಿಕ ಆದಾಯ 8 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರುವವರು ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಸೌಲಭ್ಯ ಪಡೆಯಲು ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. 70 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ ಯೋಜನೆಯು ಸದ್ಯಕ್ಕೆ 3ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ 500ನೇ ಅಸ್ಥಿಮಜ್ಜೆ ಕಸಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇರುವ 11 ಪ್ರಮುಖ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ʼತಲಸ್ಸೇಮಿಕ್‌ ಇಂಡಿಯಾʼ ಹೆಸರಿನ ಎನ್‌ಜಿಒ ಕಳೆದ 25 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ತಲಸ್ಸೇಮಿಯಾ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು 2024ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ "ಇಂಧನ, ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಇಂಧನʼ ವಲಯದ ಸಿಆರ್‌ಎಸ್‌ ವಿಭಾಗದಡಿ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ 'ಗ್ರೀನ್ ವರ್ಲ್ಡ್ ಎನ್ವಿರಾನ್ಮೆಂಟ್ ಅವಾರ್ಡ್'ಗೆ ಪಾತ್ರವಾಗಿದೆ.
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಈ ರೀತಿಯ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮರಳಿ ಸಂತೋಷ ಮೂಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಖರ್ಚುದಾರರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ 2014-15ರಿಂದ 2022-23ರವರೆಗಿನ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ನಡಿ 5000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತ ಜೀವನೋಪಾಯ, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ಕ್ರೀಡಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ, ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆ, ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿನಿಯೋಗಿಸಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಕೌಶಲ್ಯ ಹಾಗೂ ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಜೀವನ ಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನ ನಡೆಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಮೀನಾ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ತಂಡದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.