Ministry of Defence
MoD inks MoU with BEML Limited, BEL & MIDHANI for indigenous development of Advanced Fuelling & Control System for Engines for heavy duty applications
04 MAR 2024 5:14PM by PIB Delhi
Ministry of Defence has signed a tripartite Memorandum of Understanding (MoU) with BEML Limited, Bharat Electronics Limited (BEL) and Mishra Dhatu Nigam Limited (MIDHANI) for indigenous development of Advanced Fuelling and Control System for Engines for heavy duty applications. The MoU was inked with Chairman & Managing Director, BEML Limited Shri Shantanu Roy; CMD, MIDHANI Dr SK Jha; and CMD, BEL Shri Bhanu Prakash Srivastava, in the presence of Defence Secretary Shri Giridhar Aramane in New Delhi on March 04, 2024.
This collaborative initiative will focus on leveraging indigenous capabilities to design, test, and manufacture an Advanced Fuelling and Control System that offers enhanced efficiency, performance, and reliability. By harnessing the latest advancements in engine technology and control systems, the companies aim to extend their domain expertise for development of engine systems which will ensure self-reliance in the field of Combat vehicles. The MoU corroborates the resolve of the Government to develop complex technologies within the country under the ‘Aatmanirbhar Bharat’ initiative.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰੀ ਆਕਾਰ ਵਾਲੇ ਉਪਕਰਨਾਂ ਅਤੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਇੰਜਣਾਂ ਲਈ ਉੱਨਤ ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਬੀਈਐੱਮਐੱਲ ਲਿਮਟਿਡ, ਬੀਈਐੱਲ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਾ ਧਾਤੂ ਨਿਗਮ ਲਿਮਟਿਡ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ
04 MAR 2024 5:14PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰੀ ਆਕਾਰ ਵਾਲੇ ਉਪਕਰਨਾਂ ਅਤੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਇੰਜਣਾਂ ਲਈ ਉੱਨਤ ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਬੀਈਐੱਮਐੱਲ ਲਿਮਟਿਡ, ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀਈਐੱਲ) ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਾ ਧਾਤੂ ਨਿਗਮ ਲਿਮਟਿਡ (ਮਿਧਾਨੀ) ਨਾਲ ਇੱਕ ਤਿੰਨ ਧਿਰੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਬੀਈਐੱਮਐੱਲ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੂ ਰਾਏ; ਮਿਧਾਨੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ-ਕਮ-ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੇਕਟਰ ਡਾਕਟਰ ਐੱਸਕੇ ਝਾਅ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ-ਕਮ-ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਨੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ ਨਾਲ ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ’ਤੇ 04 ਮਾਰਚ, 2024 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ।
ਇਹ ਸਹਿਯੋਗੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਇੱਕ ਉੱਨਤ ਈਂਧਣ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਪ੍ਰੀਖਣ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਵਧੀ ਹੋਈ ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇੰਜਣ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਤਰੱਕੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ, ਇੰਜਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਆਪਣੀ ਡੋਮੇਨ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਲੜਾਕੂ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ। ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ 'ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ' ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਅੰਦਰ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਸੰਬੰਧੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।