ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
27 FEB 2024 7:08PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਨੂੰ ਲੋਕਪਾਲ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ:
ਚੇਅਰਪਰਸਨ
1. ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਜੈ ਮਣੀਕਰਾਓ ਖਾਨਵਿਲਕਰ
ਨਿਆਂਇਕ ਮੈਂਬਰ
2. ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਲਿੰਗੱਪਾ ਨਾਰਾਇਣ ਸਵਾਮੀ
3. ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੰਜੇ ਯਾਦਵ
4. ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਿਤੂ ਰਾਜ ਅਵਸਥੀ
ਨਿਆਂਇਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰ
5. ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਸ਼ੀਲ ਚੰਦਰ
6. ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਕੁਮਾਰ
7. ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਟਿਰਕੀ
ਉਪਰੋਕਤ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਿਤੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਣਗੀਆਂ ਜਦੋਂ ਉਹ ਆਪਣੇ ਆਪਣੇ ਦਫ਼ਤਰ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਦੇ ਹਨ।

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
27 FEB 2024 7:08PM by PIB Delhi
The President of India has been pleased to appoint the following as the Chairperson and Members of Lokpal:
Chairperson
1. Shri Justice Ajay Manikrao Khanwilkar
Judicial Members
2. Shri Justice Lingappa Narayana Swamy
3. Shri Justice Sanjay Yadav
4. Shri Justice Ritu Raj Awasthi
Members other than Judicial Members
5. Shri Sushil Chandra
6. Shri Pankaj Kumar
7. Shri Ajay Tirkey
The above appointments will take effect from the dates they assume charge of their respective offices.