ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਖੇ ‘ਪਰਪਲ ਫੇਸਟ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
26 FEB 2024 6:44PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ ਵਿੱਚ ਅੱਜ (26 ਫਰਵਰੀ, 2024) ਇੱਕ ਦਿਨਾਂ ‘ਪਰਪਲ ਫੇਸਟ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ‘ਪਰਪਲ ਫੇਸਟ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰਸਤੂਤੀਆਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਉਠਾਇਆ। ਸੱਭਿਆਚਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਬਾਅਦ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਵਿਜ਼ਿਟਰਾਂ ਲਈ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ‘ਆਪਣੀ ਦਿਵਯਾਂਗਤਾ ਨੂੰ ਜਾਣਨ, ‘ਪਰਪਲ ਕੈਫੇ’, ‘ਪਰਪਲ ਕੈਲਿਡੋਸਕੋਪ’, ‘ਪਰਪਲ ਲਾਈਵ ਐਕਸਪੀਰੀਯੰਸ ਜ਼ੋਨ’, ‘ਪਰਪਲ ਸਪੋਰਟਸ’ ਜਿਹੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ‘ਪਰਪਲ ਫੇਸਟ’ ਵਿੱਚ 14000 ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਪਰਪਲ ਫੇਸਟ’ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦਿਵਯਾਂਗਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ‘ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਅੰਦਰ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਬਾਰੇ ਸਮਝ, ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।

President's Secretariat
RASHTRAPATI BHAVAN HOSTS ‘PURPLE FEST’
26 FEB 2024 6:44PM by PIB Delhi
A day-long ‘Purple Fest’ has been organised at the Amrit Udyan in Rashtrapati Bhavan today (February 26, 2024).
The President of India, Smt Droupadi Murmu witnessed the cultural performances by Divyangjan organised as part of the Fest. After the cultural event, the President met and interacted with Divyangjan.
Various activities like ‘Know your disabilities’, ‘Purple Cafe’, ‘Purple Kaleidoscope’, ‘Purple Live Experience Zone’, ‘Purple Sports’ were organised during the day for the visitors. More than 14000 people participated in the Fest.
The ‘Purple Fest’, organised by the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India, aims to raise awareness about different disabilities and their impact on people's lives and to promote understanding, acceptance and inclusion of persons with disabilities within society.