Ministry of Coal
Prime Minister Shri Narendra Modi to Inaugurate NCL's First Mile Connectivity Projects worth Rs.1393.69 Crore
The Move will Help to Enhance Overall Coal Production and Profitability by Reducing Transportation Time and Costs
28 FEB 2024 12:57PM by PIB Delhi
With a steadfast commitment to enhancing coal supply and quality in an eco-friendly way, the Prime Minister, Shri Narendra Modi will inaugurate two significant First Mile Connectivity Projects (FMC) of Northern Coalfields Limited (NCL), a subsidiary of Coal India Limited (CIL) under the Ministry of Coal, virtually on 29th February. These projects, valued at the Rs 1393.69 Crore spearheaded by Northern Coalfields Limited, represent a notable step towards faster, efficient mechanized Coal evacuation contributing to the reduction of carbon emission.
Among the noteworthy projects to be unveiled are the Jayant OCP CHP-SILO and the Dudhichua OCP CHP-SILO. The Jayant OCP CHP-SILO boasts a capacity of 15 Million Tonnes Per Annum (MTPA) and has been developed with an investment of Rs. 723.50 Crore. Similarly, the Dudhichua OCP CHP-SILO, with a capacity of 10 Million Tonnes Per Annum (MTPA), has been constructed with an investment of Rs. 670.19 Crore.
These projects, after an inauguration will usher in a new era of efficiency and sustainability in coal evacuation processes, while reducing both transportation time and costs, thereby enhancing overall productivity and profitability. Moreover, by optimizing logistics and minimizing carbon emissions, these projects will contribute to a greener and more environmentally conscious approach to dispatch of quality coal and its distribution.
The inauguration of these projects underscores the Ministry of Coal’s unwavering commitment to infrastructure development and sustainable initiatives, aimed at fostering a greener future and contributing to India's energy security.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 1393.69 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಎನ್ ಸಿಎಲ್ ನ ಮೊದಲ ಮೈಲಿ ಸಂಪರ್ಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಈ ಕ್ರಮವು ಸಾರಿಗೆ ಸಮಯ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಲಾಭದಾಯಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
28 FEB 2024 12:57PM by PIB Bengaluru
ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ದೃಢ ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಅವರು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ನಾರ್ದರ್ನ್ ಕೋಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎನ್ ಸಿಎಲ್) ನ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಥಮ ಮೈಲಿ ಸಂಪರ್ಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು (ಎಫ್ ಎಂಸಿ) ಫೆಬ್ರವರಿ 29 ರಂದು ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಾರ್ದರ್ನ್ ಕೋಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೇತೃತ್ವದ 1393.69 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ವೇಗದ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಯಾಂತ್ರೀಕೃತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವತ್ತ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ.
ಅನಾವರಣಗೊಳ್ಳಲಿರುವ ಗಮನಾರ್ಹ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಜಯಂತ್ ಒಸಿಪಿ ಸಿಎಚ್ ಪಿ-ಸಿಲೋ ಮತ್ತು ದುಧಿಚುವಾ ಒಸಿಪಿ ಸಿಎಚ್ ಪಿ-ಸಿಲೋ ಸೇರಿವೆ. ಜಯಂತ್ ಒಸಿಪಿ ಸಿಎಚ್ ಪಿ-ಸಿಲೋ ವಾರ್ಷಿಕ 15 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿಪಿಎ) ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು 723.50 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ವರ್ಷಕ್ಕೆ 10 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿಪಿಎ) ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ದುಧಿಚುವಾ ಒಸಿಪಿ ಸಿಎಚ್ಪಿ-ಎಸ್ಐಎಲ್ಒ ಅನ್ನು 670.19 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಉದ್ಘಾಟನೆಯ ನಂತರ ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಲ್ಲಿ ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಹೊಸ ಯುಗಕ್ಕೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡುತ್ತವೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಾರಿಗೆ ಸಮಯ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ ಎರಡನ್ನೂ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟಾರೆ ಉತ್ಪಾದಕತೆ ಮತ್ತು ಲಾಭದಾಯಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಅದರ ವಿತರಣೆಗೆ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಸರ ಪ್ರಜ್ಞೆಯ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆಯು ಹಸಿರು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.