ગૃહ મંત્રાલય
સરકારે 'જમાત-એ-ઈસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર'ને વધુ 5 વર્ષ માટે 'ગેરકાયદેસર સંગઠન' જાહેર કર્યું
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે આતંકવાદ અને અલગાવવાદ સામે ઝીરો ટોલરન્સની પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની નીતિને આગળ વધારતા, સરકારે જમાત-એ-ઇસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર પરનો પ્રતિબંધ પાંચ વર્ષ માટે વધાર્યો
ગૃહમંત્રીનું કહેવું છે કે આ સંગઠન રાષ્ટ્રની સુરક્ષા, અખંડિતતા અને સાર્વભૌમત્વ વિરુદ્ધ પોતાની પ્રવૃત્તિઓ ચાલુ રાખતું જોવા મળે છે
દેશની સુરક્ષાને જોખમમાં મૂકનાર કોઈ પણ વ્યક્તિને નિર્દયી પગલાં સહન કરવા પડશે – શ્રી અમિત શાહ
27 FEB 2024 7:16PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓ (નિવારણ) અધિનિયમ (યુએપીએ) 1967 ની કલમ 3 (1) હેઠળ 'જમાત--ઇસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર' ને વધુ 5 વર્ષ માટે 'ગેરકાયદેસર સંગઠન' તરીકે જાહેર કર્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાન અને સહકાર પ્રધાન, શ્રી અમિત શાહે 'X' પરની તેમની પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે “પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી જીની આતંકવાદ અને અલગતાવાદ સામે શૂન્ય સહિષ્ણુતાની નીતિને અનુસરીને સરકારે જમાત-એ-ઈસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર પરનો પ્રતિબંધ લંબાવ્યો છે. પાંચ વર્ષ માટે. આ સંગઠન રાષ્ટ્રની સુરક્ષા, અખંડિતતા અને સાર્વભૌમત્વ વિરુદ્ધ તેની પ્રવૃત્તિઓ ચાલુ રાખતું જોવા મળે છે. આ સંગઠનને સૌપ્રથમ 28 ફેબ્રુઆરી 2019ના રોજ 'અનલોફુલ એસોસિએશન' જાહેર કરવામાં આવ્યું હતું. રાષ્ટ્રની સુરક્ષાને જોખમમાં મૂકનાર કોઈપણ વ્યક્તિ નિર્દય પગલાંનો સામનો કરશે.
ગેઝેટ નોટિફિકેશન નંબર S.O 1069(E), તારીખ 28મી ફેબ્રુઆરી, 2019ના, 'જમાત-એ-ઇસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર' પર છેલ્લો પ્રતિબંધ લાદવામાં આવ્યો હતો. જમાત-એ-ઇસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં અલગતાવાદને વેગ આપવા માટે આતંકવાદ અને ભારત વિરોધી પ્રચારમાં સામેલ થવાનું ચાલુ રાખે છે, જે સાર્વભૌમત્વ, સુરક્ષા અને અખંડિતતા માટે પ્રતિકૂળ છે. ભારતના. જમાત-એ-ઈસ્લામી જમ્મુ કાશ્મીર અને તેના સભ્યો વિરુદ્ધ ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓ (નિવારણ) અધિનિયમ, 1967 સહિત કાયદાની વિવિધ કલમો હેઠળ ઘણા ફોજદારી કેસ નોંધવામાં આવ્યા છે.

Ministry of Home Affairs
Government declares ‘Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir’ as an 'Unlawful Association' for a further period of 5 years
Union Home Minister says pursuing Prime Minister Shri Narendra Modi’s policy of zero tolerance against terrorism and separatism, the government has extended ban on Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir for five years
Home Minister says the organisation is found continuing its activities against the security, integrity and sovereignty of the nation
Anyone threatening the security of the nation will face ruthless measures – Shri Amit Shah
27 FEB 2024 7:16PM by PIB Delhi
Government of India has declared ‘Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir’ as an 'Unlawful Association' for a further period of 5 years under Section 3(1) of the Unlawful Activities (Prevention) Act (UAPA) 1967.
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah in his post on ‘X’ said that “Pursuing Prime Minister Shri Narendra Modi Ji's policy of zero tolerance against terrorism and separatism the government has extended the ban on Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir for five years. The organisation is found continuing its activities against the security, integrity and sovereignty of the nation. The outfit was first declared an 'Unlawful Association' on 28 February 2019. Anyone threatening the security of the nation will face ruthless measures.
The last ban on the ‘Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir’ was imposed, vide Gazette Notification Number S.O. 1069(E), dated the 28th February, 2019. Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir is continuing to be involved in fomenting terrorism and anti-India propaganda for fueling secessionism in Jammu and Kashmir, which is prejudicial to the sovereignty, security and integrity of India. Many criminal cases have been registered against the Jamaat-e-Islami Jammu Kashmir and its members under various sections of law including the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967.