సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ జమ్ము కశ్మీర్ లోని కతువాలో "గావ్ చలో అభియాన్"లో చేరారు.
వరుసలో ఉన్న చివరి వ్యక్తికి చేరుకోవడానికి ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం అనుసరిస్తున్న విధానంలో గావ్ చలో అభియాన్ భాగమని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.
పేదలు, రైతులు, మహిళలు మరియు యువత అభివృద్ధికి మోదీ ప్రభుత్వం భరోసా ఇస్తోంది. అంతేకాకుండా గత పదేళ్లుగా కుల, మత , రాజకీయ అనుబంధాల ఆధారంగా వివక్ష లేకుండా సమాజంలోని అన్ని వర్గాలకు సేవ చేస్తోంది: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
13 FEB 2024 4:45PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇవాళ నిర్వహించిన గావ్ చలో అభియాన్ లో చేరిన కేంద్ర శాస్త్రసాంకేతిక, పీఎంఓ, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్లు, అణుశక్తి, అంతరిక్షం శాఖల సహాయమంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చేరారు. దేశంలోని వరుసలో ఉన్న చివరి వ్యక్తి వరకు చేరుకోవాలనే ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వ సంకల్పాన్ని మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ పునరుద్ఘాటించారు.
జమ్ము కశ్మీర్‌లోని కతువా జిల్లా పంచాయతీ నగ్రోటాలోని బర్నోటి బ్లాక్‌లో ప్రజాప్రతినిధులు, స్థానిక నివాసితులు, మహిళలతో మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ సమావేశమయ్యారు.
గావ్ చలో అభియాన్ లో భాగంగా ప్రజలతో నిర్వహించిన వివిధ కార్యక్రమాల్లో మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ పాల్గొని.. స్థానిక ప్రజలతో సమయం గడిపారు. వారి అభ్యర్థనలను స్వీకరించి, అభిప్రాయాలను అడిగి తెలుసుకున్నారు. అంతేకాకుండా ప్రభుత్వ సంక్షేమ కార్యక్రమాలు, పథకాలపై ప్రజల అభిప్రాయాన్ని స్వీకరించారు.
ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ..వరుసలో ఉన్న చివరి వ్యక్తిని చేరుకోవడానికి ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం అనుసరిస్తున్న విధానంలో భాంగానే గావ్ చలో అభియాన్ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్నట్లు చెప్పారు. ఈ మంత్రం భారతదేశ పౌరులకు ప్రభుత్వ సేవా స్ఫూర్తి గురించి తెలిజేస్తుందన్నారు. పేదలు, రైతులు, మహిళలు మరియు యువత అభివృద్ధికి భరోసా ఇవ్వడం ద్వారా భారతదేశ అభివృద్ధిని సాధించవచ్చని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఇదే స్ఫూర్తితో మోదీ ప్రభుత్వం గత పదేళ్లుగా పనిచేస్తోందని చెప్పారు. కుల, మత, రాజకీయ వివక్ష లేకుండా సమాజంలోని అన్ని వర్గాలకు ప్రభుత్వం సేవలందిస్తోందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.
అనంతరం .. జిల్లాలోని బుద్ధిలోని ప్రభుత్వ ఉన్నత సెకండరీ పాఠశాల విద్యార్థులను ఉద్దేశించి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడారు. అభ్యాసం మరియు స్టార్టప్ సామర్థ్యాలకు పూరకంగా ఇంటర్నెట్ మరియు సోషల్ మీడియా యొక్క సామర్థ్యాన్ని ఉపయోగించుకోవాలని విద్యార్థులను మంత్రి ప్రోత్సహించారు. ఇది ఫోర్స్-మల్టిప్లైయర్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉందని చెప్పారు. ఈ డిజిటల్ యుగంలో. సమాజ హితం కోసం, దేశాభివృద్ధి కోసం తమ శక్తియుక్తులను వినియోగించాలని సూచించారు.
యువతలో ఉత్సుకత, సృజనాత్మకత మరియు ఊహాశక్తిని పెంపొందించడానికి పాఠశాలలో అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్‌లను ప్రవేశపెట్టాలని కేంద్ర మంత్రి పాఠశాల పరిపాలన విభాగాన్ని కోరారు. అదే తరహాలో.. జమ్ము కశ్మీర్ లో జీవనోపాధికి ప్రత్యామ్నాయంగా మరియు లాభదాయకంగా మారుతున్న అగ్రి-స్టార్టప్‌లలో కెరీర్ ను మలుచుకోవాలని మంత్రి విద్యార్థులకు సూచించారు.
మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ.. స్థిరమైన జీవనం కోసం ప్రభుత్వ ఉద్యోగాలను మాత్రమే పొందాలనే మనస్తత్వం మారుతున్నదని, వ్యవసాయ స్టార్టప్‌ల వంటి కొత్త మార్గాలు పుట్టుకొస్తున్నాయన్నారు. మధ్యస్థంగా చదువుకున్న వారు కూడా ఇప్పుడు జమ్ము కశ్మీర్ యొక్క ప్రఖ్యాత అరోమా మిషన్‌లో చేరిన తర్వాత చక్కగా సంపాదిస్తున్నారని, దీని కింద లావెండర్ సాగు దోడా జిల్లాలోని భాదేర్వా తహసీల్‌లో జాతీయ ప్రాముఖ్యతను సంతరించుకుందని, తద్వారా వేలాది మంది యువతకు జీవనోపాధి పొందే అవకాశాలు లభిస్తాయని మంత్రి చెప్పారు. లావెండర్‌తో తయారు చేసిన పెర్ఫ్యూమ్‌లకు మంచి ధరలను దక్కుతున్నాయని, మిషన్‌తో అనుబంధించబడిన యువత చక్కని రాబడిని పొందగలుగుతున్నారని డాక్టర్ సింగ్ తెలిపారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh joins the nationwide "Gaon Chalo Abhiyaan" at Kathua, J&K
Gaon Chalo Abhiyaan is part of Modi government’s approach to reach the last man in the last queue, says Dr Jitendra Singh
Modi Govt ensuring development of the poor, farmers, women and youth and serving all sections of society for the last ten years without discrimination on the basis of caste, creed or political affiliation: Dr Jitendra Singh
13 FEB 2024 4:45PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today reiterated the Modi Govt's resolve to reach the last mile, while joining the nationwide "Gaon Chalo Abhiyaan".
The Minister held meetings with public representatives, local residents and women in Block Barnoti of Panchayat Nagrota in district Kathua of Jammu and Kashmir.
The public interactions were part of Gaon Chalo Abhiyan, during which Dr Jitendra Singh spent time with the local populace to hear from them and elicit their views as well receive feedback on the government’s welfare programmes and schemes.
Speaking on the occasion, Dr Jitendra Singh said this campaign is part of the Modi government’s approach to reach the last man in the last queue. This mantra drives the government’s spirit of service to citizens of India, he stated, adding that the development of India can be achieved by ensuring development of the poor, farmers, women and youth. It is with this spirit that the Modi government has been working for the last nearly 10 years, he added. Dr Singh said the government has been serving all sections of society without discrimination on the basis of caste, creed or political affiliation.
Later, addressing students of Government Higher Secondary School at Budhi in the district, Dr Jitendra Singh encouraged them to tap the potential of internet and social media to give a fillip to their learning and StartUp potentials, saying it has the effect of a force-multiplier in this digital age. He also asked them to channelize their energies for the good of the society and development of the country.
The Union Minister urged the school administration to introduce Atal Tinkering labs in the school to foster curiosity, creativity and imagination in young minds. In the same vein, the Minister suggested the students to take up career in agri-startups which are increasingly becoming an alternate and lucrative source of livelihood in J&K.
Dr Jitendra Singh said, the mentality around securing only government jobs for sustainable living is changing, with the increasing number of new avenues springing up, like agri-startups. Even moderately educated are now earning handsomely after joining J&K’s famed Aroma Mission under which cultivation of lavender has shot in Bhaderwah tehsil of Doda district into national prominence, thereby providing thousands of youth with opportunities to earn their livelihood, the Minister said. Dr Singh added that perfumes made from lavender are fetching good prices, enabling the youth associated with the Mission to make handsome returns.