ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂನ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ 244 ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
11 FEB 2024 8:02PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಐಟಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ವೈಜಾಗ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳವಾಗಿದ್ದು, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಈ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ವಿಭಾಗವು ನಗರದ ಸಾಗರಮಾಲಾ ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್ನಲ್ಲಿ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯು ವಿವಿಧ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿಗಳ 12 ನೇ ಕಂತನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ನಲ್ಲಿ ಯುವಕರಿಗೆ ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಯುವಕರಿಗೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
ನೇಮಕಾತಿ ಡ್ರೈವ್ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಿಸಿದೆ, ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಕಂದಾಯ ಇಲಾಖೆ, ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ, ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ, ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ಇಲಾಖೆ, ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳಿಗೆ ಸೇರಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ 244 ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಹಾಜರಿರುವ ಯುವ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಅವಕಾಶಗಳು ಕೇವಲ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮೀರಿ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಸಚಿವರು ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂನಲ್ಲಿ ಐಟಿ ಉದ್ಯಮಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳವು ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳಿಗೆ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯುವ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar is set to distribute 244 appointment letters at Rozgar Mela in Vizag tomorrow
11 FEB 2024 8:02PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Electronics and IT, Skill Development and Entrepreneurship, and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar, is set to attend the Rozgar Mela in Vizag tomorrow. This marks the first Rozgar Mela of the year, with this particular segment of the event scheduled to take place at the Sagarmala Convention Centre in the city, commencing in the morning.
This edition of the Rozgar Mela marks the 12th tranche of appointments across various Union ministries and departments. Prime Minister Shri Narendra Modi will virtually confer appointment letters to the youth in Port Blair and address the candidates. Over 1 lakh appointment letters are set to be distributed to newly recruited youth.
The recruitment drive spans Central Government Departments and Union Territories, with the newly recruited individuals slated to join various Ministries and Departments, including the Department of Revenue, Department of Higher Education, Ministry of Home Affairs, Ministry of Defence, Ministry of Health and Welfare, Department of Financial Services, Ministry of Tribal Affairs, among others.
Minister Rajeev Chandrasekhar will personally hand over 244 appointment letters and address young Indians in attendance, highlighting the unprecedented opportunities available to the youth nationwide. These opportunities extend beyond mere employment and job creation to include entrepreneurship as well. The Minister will also hold meetings with several key representatives from the IT industries in Vizag.
The Rozgar Mela signifies a significant step towards fulfilling the Prime Minister’s commitment to prioritizing employment generation. It is anticipated to serve as a catalyst for further employment opportunities and provide meaningful avenues for youth empowerment and participation in national development.