మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
డెయిరీ కోఆపరేటివ్ సొసైటీకి ఆదాయపు పన్ను మినహాయింపు
07 FEB 2024 5:13PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను చట్టం కింద సహకార సంఘాలకు ఉపశమనం కల్పించేందుకు ప్రభుత్వం ఈ క్రింది చర్యలను చేపట్టింది:
ఫెడరల్ కోఆపరేటివ్ సొసైటీకి పాలను సరఫరా చేస్తున్న ప్రాథమిక సహకార సంఘం కు ఆదాయపు పన్ను చట్టం, 1961లోని 80పీ ప్రకారం యూనియన్‌ల సొసైటీకి పాల సరఫరాకు సంబంధించి మొత్తం లాభంపై మినహాయింపును క్లెయిమ్ చేయడానికి అర్హత కలిగి ఉంటుంది.
₹1 కోటి కంటే ఎక్కువ మరియు ₹10 కోట్ల వరకు ఉన్న ఆదాయంపై సహకార సంఘాలపై సర్‌ఛార్జ్ 12% నుండి 7%కి తగ్గించబడింది.
సహకార సంఘాలకు ప్రత్యామ్నాయ కనీస పన్ను రేటు కూడా కంపెనీలతో సమానంగా సహకార సంఘాలకు 18.5% నుండి 15%కి తగ్గించబడింది.
ప్రాథమిక వ్యవసాయ క్రెడిట్ సొసైటీ (పాక్స్ ) లేదా అగ్రికల్చరల్ అండ్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (పీ సి ఎ ఆర్ డీ బీ ) ద్వారా డిపాజిట్‌ను తిరిగి చెల్లించే చోట పీ సి ఎ ఆర్ డీ బీ దాని సభ్యునిచే నగదు రూపంలో, అటువంటి రుణం లేదా డిపాజిట్ మొత్తం ₹2 లక్షల కంటే తక్కువ ఉన్నట్లయితే, లేదా అటువంటి రుణం పీ ఏ సీ లకు తిరిగి చెల్లించబడుతుంది ఎటువంటి జరిమానా పర్యవసానాలు తలెత్తవు. ఆదాయపు పన్ను చట్టంలోని సెక్షన్ 269 టీ సవరించబడింది . గతంలో ఈ పరిమితి ఒక్కో సభ్యునికి ₹20,000గా ఉండేది.
ఇతర గ్రహీతలకు టీ డీ ఎస్ యూ /ఎస్ 194 ఎన్ వర్తింపజేయడానికి సహకార సంఘాలకు నగదు ఉపసంహరణపై టీ డీ ఎస్ యూ కోసం రూ. 1 కోటి పరిమితి నుండి ₹ 3 కోట్లకు పరిమితి పెంచబడింది.
సంవత్సరానికి 7% వడ్డీ రేటుతో రైతులకు ₹3 లక్షల వరకు స్వల్పకాలిక పంట రుణాలను అందుబాటులో ఉంచడానికి ప్రభుత్వం వడ్డీ రాయితీని అందిస్తుంది మరియు వెంటనే తిరిగి చెల్లించినట్లయితే, అదనంగా 3% వడ్డీ రాయితీ ఇవ్వబడుతుంది మరియు ప్రభావవంతమైన వడ్డీ రేటు 4% వరకు తగ్గుతుంది. 2018-19 సంవత్సరం నుండి, స్వల్పకాలిక పంట రుణంతో సమానంగా స్వల్పకాలిక వర్కింగ్ క్యాపిటల్ రుణాలను (₹2 లక్షల/లబ్దిదారునికి) అందించడానికి భారత ప్రభుత్వం పశుసంవర్ధక మరియు మత్స్య పరిశ్రమ కోసం కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డ్ (కే సీ సీ) పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. అటువంటి ప్రతిపాదన ఏదీ పరిశీలనలో లేదు.
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక & పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా నిన్న లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Exemption of Income Tax for Dairy Cooperative Society
07 FEB 2024 5:13PM by PIB Delhi
The Government has taken the following steps to provide relief to the Cooperative Societies under Income Tax Act:
1. A primary cooperative society engaged in supplying of milk to the Federal Cooperative Society is eligible to claim deduction in respect of its entire profit relating to supply of milk to Unions society u/s 80P of the Income Tax Act, 1961.
1. The surcharge on co-operative societies has been reduced from 12% to 7% on income of more than ₹1 crore and up to ₹10 crores.
2. The rate of Alternate Minimum Tax for the cooperative societies have also been reduced from 18.5% to 15% for cooperative societies at par with companies.
1. Section 269T of the Income Tax Act has been amended to provide that where a deposit is repaid by a Primary Agricultural Credit Society (PACS) or an Agricultural and Rural Development Bank (PCARDB) to its member or such loan is repaid to a PACS or a PCARDB by its member in cash, no penal consequence shall arise, if the amount of such loan or deposit including their outstanding balance is less than ₹2 lakh. Earlier this limit was ₹20,000 per member.
1. A higher limit of ₹ 3 crore for TDS on cash withdrawal has been provided for co- operative societies as against Rs 1 crore threshold for applicability of TDS u/s 194N for other recipients.
The Government provide interest subvention to make short-term crop loans up to ₹3 lakh available to farmers at the interest rate of 7% per annum and in case of prompt repayment, additional 3% interest subvention is given and effective rate of interest gets reduced to 4%. From the year 2018-19, Government of India has introduced Kisan Credit Card (KCC) scheme for Animal Husbandry and Fisheries in order to provide short term working capital loans (upto ₹2 lakh/beneficiary) at par with short-term crop loan. There is no such proposal under consideration.
This information was given by the Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Shri Parshottam Rupala in a written reply in Lok Sabha Yesterday.