Ministry of Petroleum & Natural Gas
Access to Traditional Fuel and Predictable Trajectory to Cleaner Fuel is Needed for Orderly Energy Transition: Petroleum Minister Hardeep S Puri
Diversification of fuel import sources and reforms in gas pricing mechanism kept fuel prices affordable in India: Union Minister Puri
07 FEB 2024 3:41PM by PIB Delhi
Union Minister of Petroleum & Natural Gas and Housing & Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri said that India’s recent reforms in the sector including diversification of sources of imports, and changes in gas pricing mechanism had ensured that prices of Petrol and Diesel in India declined while the global prices were shooting up.
The Union Minister participated in a ministerial panel titled ‘‘Ensuring energy security for nations and industry in a VUCA world” at India Energy Week 2024 along with Saad Sherida Al Kaabi, Energy Affairs, Cabinet minister, Qatar, Vickram Bharat, Minister of Natural Resources Republic of Guyana, and Secretary General OPEC, Haitham Al Ghais. VUCA stands for volatility, uncertainty, complexity, and ambiguity. It describes the situation of constant, unpredictable change that is now the norm in certain industries and areas of the business world.
Referring to the global energy production and supply situation, Union Minister Puri stated that the challenge is to make sure transition is done in an orderly manner. That we have access to traditional fuel and making predictable transition to cleaner fuel. Balanced and realistic dialogue is needed and not vilification of fossil fuel,” Union Minister Puri said.
Secretary General OPEC, Al Ghais observed that even as energy transition was vital, “energy transition can have multiple pathways. This is how we should look at energy transition. At OPEC we continue to invest, and we need hundreds of billions of investment over the next 20 years.”
Al Ghais also emphasised the need for investment in fossil fuel production. “We need to invest as demand is likely to continue to grow,” he added.
Sherida Al Kaabi, Minister of State for Energy Affairs, Qatar said that renewable sources of energy do not completely solve the global energy needs. “It is not responsible to say we do not use fossil fuel. It is like humanity shooting itself in the foot,” he added.
Vickram Bharat, Minister of Natural Resources, Republic of Guyana said that the new hydrocarbon found offshore Guyana was a step towards prosperity. “The new hydrocarbon find offshore Guyana has made the world notice us. Our policy is very simple. Get hydrocarbons out of the ground as fast as possible and use that to build traditional sectors. The window on oil is closing, not so much for gas,” he noted.
India Energy Week Background
In yet another step in this direction, India Energy Week 2024 is being held from 6 – 9 February in Goa and is India’s largest and only all-encompassing energy exhibition and conference, bringing together the entire energy value chain, and will serve as a catalyst for India's energy transition goals. The Prime Minister also held a roundtable with Global oil & gas CEOs and experts.
Encouraging and fostering startups and integrating them into the energy value chain will be an important focus for India Energy Week 2024. It is expected to witness the participation of around 17 Energy ministers from different countries, 35,000+ attendees and more than 900 exhibitors. It will have six dedicated country pavilions - Canada, Germany, Netherlands, Russia, the UK and the USA. A special Make in India Pavilion is also being organized to showcase innovative solutions which Indian MSMEs are spearheading in the energy sector.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
సాంప్రదాయ ఇంధనం మరియు క్లీనర్ ఇంధనానికి ఊహాజనిత పథం క్రమబద్ధమైన ఇంధన పరివర్తనకు అవసరం: పెట్రోలియం మంత్రి హర్దీప్ ఎస్ పూరి
ఇంధన దిగుమతి వనరుల వైవిధ్యం మరియు గ్యాస్ ధరల విధానంలో సంస్కరణలు భారతదేశంలో ఇంధన ధరలను అందుబాటులో ఉంచాయి: కేంద్ర మంత్రి పూరీ
07 FEB 2024 3:41PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పెట్రోలియం & సహజవాయువు మరియు గృహనిర్మాణం & పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి మాట్లాడుతూ దిగుమతుల మూలాల వైవిధ్యం మరియు గ్యాస్ ధరల విధానంలో మార్పులతో సహా ఈ రంగంలో భారతదేశం యొక్క ఇటీవలి సంస్కరణల కారణంగా ప్రపంచం ధరలు పెరుగుతున్నా కూడా భారతదేశంలో పెట్రోలు మరియు డీజిల్ ధరలు తగ్గుముఖం పట్టాయని చెప్పారు.
ఇండియా ఎనర్జీ వీక్ 2024లో ''ఇండియా ఎనర్జీ వీక్ 2024లో దేశాలు మరియు పరిశ్రమలకు ఇంధన భద్రత కల్పించడం'' అనే మంత్రుల బృందంలో కేంద్ర మంత్రి, ఖతార్‌ ఇంధన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ మంత్రి సాద్ షెరిదా అల్ కాబీ, సహజ వనరుల మంత్రి విక్రమ్ భరత్‌ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ గయానా, మరియు ఒపెక్‌ సెక్రటరీ జనరల్ హైతం అల్ ఘైస్‌తో కలిసి పాల్గొన్నారు. వియూసిఏ అంటే అస్థిరత, అనిశ్చితి, సంక్లిష్టత మరియు అస్పష్టత. ఇది స్థిరమైన, అనూహ్యమైన మార్పు యొక్క పరిస్థితిని వివరిస్తుంది. ఇది ఇప్పుడు కొన్ని పరిశ్రమలు మరియు వ్యాపార ప్రపంచంలోని ప్రాంతాలలో ప్రమాణంగా ఉంది.
ప్రపంచ ఇంధన ఉత్పత్తి మరియు సరఫరా పరిస్థితిని ప్రస్తావిస్తూ పరివర్తన సక్రమంగా జరిగేలా చూడడమే సవాలు అని కేంద్ర మంత్రి పూరీ పేర్కొన్నారు. మనం సాంప్రదాయ ఇంధనానికి ప్రాప్యతను కలిగి ఉన్నామని మరియు క్లీనర్ ఇంధనానికి ఊహాజనిత పరివర్తన ఉందని చెప్పారు. సమతుల్య మరియు వాస్తవిక సంభాషణ అవసరం అని మరియు శిలాజ ఇంధనాన్ని దూషించడం కాదు ”అని కేంద్ర మంత్రి పూరీ అన్నారు.
ఒపెక్‌ సెక్రటరీ జనరల్ అల్ ఘైస్ మాట్లాడుతూ ఇంధన పరివర్తన చాలా ముఖ్యమైనది అయినప్పటికీ "ఇంధన పరివర్తన అనేక మార్గాలను కలిగి ఉంటుంది. శక్తి పరివర్తనను మనం ఈ విధంగా చూడాలి. ఒపెక్‌లో మేము పెట్టుబడులు పెట్టడం కొనసాగిస్తాము మరియు రాబోయే 20 సంవత్సరాలలో మాకు వందల బిలియన్ల పెట్టుబడి అవసరం అని చెప్పారు.
అల్ గైస్ శిలాజ ఇంధన ఉత్పత్తిలో పెట్టుబడి అవసరాన్ని కూడా నొక్కి చెప్పారు. "డిమాండ్ పెరగడం కొనసాగించే అవకాశం ఉన్నందున మేము పెట్టుబడి పెట్టాలి" అన్నారాయన.
పునరుత్పాదక ఇంధన వనరులు ప్రపంచ ఇంధన అవసరాలను పూర్తిగా తీర్చలేవని ఖతార్‌ ఇంధన వ్యవహారాల సహాయ మంత్రి షెరిదా అల్ కాబీ అన్నారు. "మేము శిలాజ ఇంధనాన్ని ఉపయోగించము అని చెప్పడం బాధ్యత కాదని అన్నారాయన.
రిపబ్లిక్ ఆఫ్ గయానా సహజ వనరుల మంత్రి విక్రమ్ భరత్ మాట్లాడుతూ గయానా ఆఫ్‌షోర్‌లో కనుగొనబడిన కొత్త హైడ్రోకార్బన్ శ్రేయస్సు వైపు ఒక అడుగు అని అన్నారు. “కొత్త హైడ్రోకార్బన్ ఆఫ్‌షోర్ గయానా కనుగొనడం ప్రపంచం మనల్ని గమనించేలా చేసింది. మా విధానం చాలా సులభం. సాధ్యమైనంత వేగంగా భూమి నుండి హైడ్రోకార్బన్‌లను పొందడం మరియు సాంప్రదాయ రంగాలను నిర్మించడానికి ఉపయోగించడం ”అని అతను పేర్కొన్నాడు.
ఇండియా ఎనర్జీ వీక్ నేపథ్యం
ఇండియా ఎనర్జీ వీక్ 2024 ఫిబ్రవరి 6 నుండి 9 వరకు గోవాలో నిర్వహించబడుతోంది. ఇది భారతదేశ అతిపెద్ద మరియు ఏకైక ఇంధన ప్రదర్శన మరియు సమావేశం. భారతదేశ శక్తి పరివర్తన లక్ష్యాల కోసం ఇది మొత్తం శక్తి విలువ గొలుసును ఒకచోట చేర్చి ఉత్ప్రేరకంగా ఉపయోగపడుతుంది. గ్లోబల్ ఆయిల్ అండ్ గ్యాస్ సీఈఓలు మరియు నిపుణులతో ప్రధాన మంత్రి రౌండ్ టేబుల్ సమావేశం కూడా నిర్వహించారు.
స్టార్టప్‌లను ప్రోత్సహించడం మరియు వాటిని ఎనర్జీ వాల్యూ చైన్‌లో ఏకీకృతం చేయడం భారతదేశ ఎనర్జీ వీక్ 2024లో ఒక ముఖ్యమైన నేపథ్యం. వివిధ దేశాల నుండి దాదాపు 17 మంది ఇంధన మంత్రులు, 35,000 మందికి పైగా ఆహ్వానితులు మరియు 900 కంటే ఎక్కువ మంది ఎగ్జిబిటర్లు ఇందులో పాల్గొంటారని భావిస్తున్నారు. కెనడా, జర్మనీ, నెదర్లాండ్స్, రష్యా, యూకే మరియు యూఎస్‌ఏ దేశాలప్రత్యేక కంట్రీ పెవిలియన్‌లు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి. ఇంధన రంగంలో భారతీయ ఎంఎస్‌ఎంఈల ముందున్న వినూత్న పరిష్కారాలను ప్రదర్శించడానికి ప్రత్యేక మేక్ ఇన్ ఇండియా పెవిలియన్ కూడా నిర్వహించబడుతోంది.