ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇੱਕ ਚੋਣ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ (ਐੱਚਐੱਲਸੀ) ਵਲੋਂ ਸਿਆਸੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਜਾਰੀ
06 FEB 2024 9:01PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇੱਕ ਚੋਣ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ (ਐੱਚਐੱਲਸੀ) ਨੇ ਦੇਸ਼ 'ਚ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ ਚੋਣਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਬਾਰੇ ਤਿੰਨ ਸਿਆਸੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿੱਜੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਤ੍ਰਿਣਮੂਲ ਕਾਂਗਰਸ (ਟੀਐੱਮਸੀ) ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਦੀਪ ਬੰਦੋਪਾਧਿਆਏ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਕਲਿਆਣ ਬੰਦੋਪਾਧਿਆਏ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਨੇ 11 ਜਨਵਰੀ 2024 ਨੂੰ ਇੱਕ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਦੱਸੇ ਗਏ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ ਚੋਣਾਂ ਬਾਰੇ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ।
ਭਾਰਤੀ ਕਮਿਊਨਿਸਟ ਪਾਰਟੀ (ਮਾਰਕਸਵਾਦੀ), ਸੀਪੀਆਈ (ਐੱਮ) ਦੇ ਤਿੰਨ ਮੈਂਬਰੀ ਵਫ਼ਦ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੀਤਾਰਾਮ ਯੇਚੁਰੀ, ਮੈਂਬਰ ਪੋਲਿਟ ਬਿਊਰੋ ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਲੋਤਪਾਲ ਬਾਸੂ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਕੱਤਰੇਤ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਰਲੀਧਰਨ ਨੇ ਵੀ ਕਮੇਟੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਬਾਰੇ ਆਪਣਾ ਪੱਖ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਗ਼ੌਰਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਪਾਰਟੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਲਿਖਤੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਐੱਚਐੱਲਸੀ ਸਾਹਮਣੇ ਵਿਚਾਰ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ ਕੇ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰੀਸ਼ਚੰਦਰ ਸਿੰਘ ਯਾਦਵ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਵਾਦੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ ਚੋਣਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਬਾਰੇ ਆਪਣੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਸਟੈਂਡ ਬਾਰੇ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਲਿਖਤੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਸੀ।

Ministry of Law and Justice
High Level Committee (HLC) on One Nation One Election continues consultation with representatives of political parties
06 FEB 2024 9:01PM by PIB Delhi
High Level Committee (HLC) on One Nation One Election Chaired by Shri Ram Nath Kovind held personal interactions with representatives of three political parties on holding of simultaneous elections in the country.
Representatives of the Trinamool Congress (TMC) Shri Sudip Bandopadhyay, Member of Parliament and Shri Kalyan Bandopadhyay, Member of Parliament reiterated the views of the party on simultaneous elections conveyed earlier in a letter on 11th January 2024.
A three-member delegation of Communist party of India (Marxist), CPI(M) comprising Shri Sitaram Yechury, General Secretary, Shri Nilotpal Basu, Member Politburo and Shri Muralidharan, Member, Central Secretariat also met the Committee and conveyed its stand on the issue. It may be recalled that the party had already submitted their views to the HLC in writing earlier.
Samajwadi Party represented by Shri K.K.Shrivastava and Shri Harishchandra Singh Yadav met and apprised the committee about their party’s stand on holding of simultaneous elections in the country. The Party had earlier submitted their written submission to the Committee.