రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
రూ.1014.59 కోట్ల వ్యయంతో అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లో 'ఖర్సాంగ్-మియావో-విజయ్‌నగర్' రహదారి నిర్మాణానికి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఆమోదం
06 FEB 2024 3:21PM by PIB Hyderabad
అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లోని ఎన్‌హెచ్‌-913 లోని (ఫ్రాంటియర్ హైవే) గాంధీగ్రామ్ సెక్షన్‌ పరిధిలో, రూ. 1014.59 కోట్ల వ్యయంతో 'ఖర్సాంగ్-మియావో-విజయ్‌నగర్' జాతీయ రహదారి నిర్మాణానికి కేంద్ర రహదారి రవాణా & జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఆమోదం తెలిపారు.
ఈ విషయం గురించి సామాజిక మాధ్యమాల్లో పంచుకున్న కేంద్ర మంత్రి, ఈపీసీ విధానంలో నిర్మించే 61.55 కి.మీ. రహదారి సరిహద్దు ప్రాంతాలకు మెరుగైన అనుసంధానతను, సామాజిక-ఆర్థిక వృద్ధిని ప్రోత్సహిస్తుందని పేర్కొన్నారు. ఆ ప్రాంతం నుంచి వలసలను అరికట్టడంతో పాటు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్ సరిహద్దు ప్రాంతాల వైపు విలోమ వలసలను ప్రోత్సహించడం ఈ రహదారి నిర్మాణం లక్ష్యంగా వెల్లడించారు.
కీలక నదీ పరీవాహక ప్రాంతాలను అనుసంధానించడానికి, కొత్త జల విద్యుత్ ఉత్పత్తి కేంద్రాలను అభివృద్ధి చేసేందుకు ఈ రహదారి తోడ్పడుతుందని; ప్రకృతి అందాలతో తులతూగే, తక్కువ జనాభా కలిగిన ఎగువ అరుణాచల్ ప్రాంతంలో పర్యాటకాన్ని కూడా ప్రోత్సహిస్తుందని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves Rs 1014.59 Crore for the construction of Kharsang-Miao-Vijaynagar – Gandhigram section of NH-913 (Frontier Highway) in Arunachal Pradesh
06 FEB 2024 3:21PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari has approved Rs. 1014.59 crore for the construction of the Kharsang-Miao-Vijaynagar – Gandhigram section of NH-913 (Frontier Highway) in Arunachal Pradesh.
In a social media post, Shri Gadkari said that this transformative 61.55 km road, developed on EPC mode, promises enhanced connectivity to border areas, fostering socio-economic development. He said crucially, the Frontier Highway aims to curb migration, encouraging reverse migration towards Arunachal Pradesh’s border regions.
The Union Minister said furthermore, it facilitates the essential road infrastructure needed for connecting significant river basins, catalyzing the development of numerous hydropower projects and promoting tourism in the pristine, sparely populated Upper Arunachal region.