పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
మార్చి నుంచి దిల్లీ & ముంబై నుంచి జబల్‌పూర్‌కు విమాన సర్వీసులు
జబల్‌పూర్ విమానాశ్రయంలో కొత్త టెర్మినల్ భవనం నిర్మాణానికి సర్వం సిద్ధం
06 FEB 2024 3:45PM by PIB Hyderabad
మధ్యప్రదేశ్‌లో విమానయాన సేవలు మరింత విస్తరించనున్నాయి. దిల్లీ నుంచి జబల్‌పూర్‌కు, ముంబై నుంచి జబల్‌పూర్‌కు నేరుగా విమాన సర్వీసులు వచ్చే నెల నుంచి పునఃప్రారంభం అవుతాయి. ఈ విమాన సర్వీసులను స్పైస్‌జెట్ ప్రారంభిస్తుంది.
దిల్లీ నుంచి జబల్‌పూర్‌కు నేరుగా విమానం మార్చి 01 నుంచి ప్రారంభమవుతుంది, వారానికి రెండు రోజులు నడుస్తుంది. ముంబై-జబల్‌పూర్ మధ్య విమాన సర్వీసు మార్చి 02 నుంచి ప్రారంభమవుతుంది.
"స్పైస్‌జెట్ ద్వారా, ముంబై & దిల్లీతో జబల్‌పూర్‌కు అదనపు అనుసంధానం పొందడంపై నేను సంతోషిస్తున్నా" అని కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింధియా చెప్పారు.
“ఈ సర్వీసుల వల్ల జబల్‌పూర్ ప్రజలకు సౌలభ్యం పెరగడం, సమయం ఆదా కావడం మాత్రమే కాదు; వ్యాపారం, వాణిజ్యం, ఉపాధి అవకాశాలు పెరుగుతాయి. జబల్‌పూర్ విమానాశ్రయంలో రూ. 412 కోట్ల వ్యయంతో కొత్త టెర్మినల్ భవనం నిర్మాణానికి సర్వం సిద్ధంగా ఉంది. విమాన ప్రయాణానికి, ఆర్థిక వృద్ధికి ఇది కొత్త శక్తిని ఇస్తుంది” అని కేంద్ర మంత్రి వెల్లడించారు.

Ministry of Civil Aviation
Jabalpur to get air connectivity from Delhi & Mumbai from March ‘24
The Jabalpur Airport to get a new Terminal Building
06 FEB 2024 3:45PM by PIB Delhi
In order to expand air services in Madhya Pradesh, the direct flight from Delhi to Jabalpur and Mumbai to Jabalpur will be restarted from next month. The flight connecting Jabalpur to Delhi and Mumbai will be operated by SpiceJet.
The direct flight from Delhi to Jabalpur will start from 1st March 2024. The flight service between Delhi- Jabalpur will be operated two days a week starting from 1st March, 2024. The flight service between Mumbai-Jabalpur will be operated from 2nd March, 2024.
Union Minister of Civil Aviation and Steel, Shri Jyotiraditya M Scindia said, “I am delighted that with the support of SpiceJet, Jabalpur will get additional connectivity to Mumbai and Delhi.”
“This will not only ensure an easy and time-saving travel experience for the people of Jabalpur but also enhance trade, commerce and employment opportunities. The Jabalpur Airport is also set to get a new Terminal Building, being built at a cost of Rs. 412 crore which will further give new energy to travel and economic growth,” he added.