Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
32nd Capacity Building Programme for the Senior Civil Servants of Maldives inaugurated today at NCGG, Mussoorie
The NCGG achieves the milestone of training 1000 civil servants of Republic of Maldives as envisaged under the MoU between NCGG and Civil Services Commission of Maldives in the period 2019-2024
The 32nd Program is aimed at Capacity Building of Civil Servants working in Education Sector
06 FEB 2024 5:02PM by PIB Delhi
The National Centre for Good Governance (NCGG), an apex-level autonomous institution of the Government of India, commenced the 32nd Capacity Building Programme for the Senior Civil Servants of Maldives. The one-week program is scheduled from February 5, 2024 to February 9th, 2024 in which 40 educationists are participating. The course includes sessions on India Maldives Relations, Fintech and Inclusion, Public Policy and Implementation, Ethics in Administration, and Leveraging Technology in Disaster Management, Climate Change and its impact on bio-diversity, Behavioural Change Management, Agro-Based Practices in Coastal Region, Digital Health in India, Leadership, Coordination and Communication Skills, E-Governance and Digital India, Gender and Development, Approach to Achieve SDG by 2030 along with visits plan to Smart City Project and Information Technology Development Agency (ITDA) Dehradun and visit to Smart School in Dehradun.
NCGG has achieved the milestone of conducting capacity building programs for 1000 Maldives Civil Servants in the period 2019-2024, under the India-Maldives MOU between NCGG and Civil Services Commission of Maldives. The Capacity Building Programs were attended by Permanent Secretaries, Secretary Generals and Deputy Permanent Secretaries over the past 5 years. Maldives civil servants have benefitted from the exposure to India’s flagship programs and initiatives for bringing citizens and government closer using technology. Several group work presentations on technology adoption in Maldives were made over the past 5 years.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ముస్సోరీ ఎన్ సిజిజి లో ఈ రోజు ప్రారంభమైన మాల్దీవుల సీనియర్ ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు 32వ సామర్ధ్య నిర్మాణ శిక్షణ కార్యక్రమం
మాల్దీవుల సివిల్ సర్వీసెస్ కమిషన్ తో కుదిరిన ఒప్పందంలో భాగంగా 20219-24 మధ్య విజయవంతంగా 1000 మంది మాల్దీవుల సీనియర్ ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు సామర్ధ్య నిర్మాణ శిక్షణ కార్యక్రమం నిర్వహించిన ఎన్ సిజిజి
మాల్దీవుల విద్యా రంగంలో విధులు నిర్వహిస్తున్న వారికి 32వ సామర్ధ్య నిర్మాణ శిక్షణ కార్యక్రమంలో శిక్షణ
06 FEB 2024 5:02PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వ అనుబంధ సంస్థగా పనిచేస్తున్న ముస్సోరీ నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ గుడ్ గవర్నెన్స్( ఎన్ సిజిజి) లో ఈ రోజు మాల్దీవుల సీనియర్ ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు 32వ సామర్ధ్య నిర్మాణ శిక్షణ కార్యక్రమం ప్రారంభమైంది. 2024 ఫిబ్రవరి 5 నుంచి 9 వరకు వారం రోజుల పాటు శిక్షణా కార్యక్రమం అమలు జరుగుతుంది. మాల్దీవుల విద్యా రంగానికి చెందిన 40 మంది శిక్షణకు హాజరవుతున్నారు.
భారతదేశం మాల్దీవులు మధ్య సంబంధాలు, ఫిన్ టెక్ అండ్ ఇన్ క్లూజన్, పబ్లిక్ పాలసీ అండ్ ఇంప్లిమెంటేషన్, ఎథిక్స్ ఇన్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ ప్రకృతి వైపరీత్యాల సమయంలో సాంకేతిక అంశాల వినియోగం, వాతావరణ మార్పులు- వాతావరణ మార్పుల వల్ల కలిగే ప్రభావాలు, విధి నిర్వహణలో మార్పులు, తీర ప్రాంతంలో వ్యవసాయ ఆధారిత పద్ధతులు, భారతదేశంలో అమలు జరుగుతున్న డిజిటల్ ఆరోగ్య కార్యక్రమాలు, నాయకత్వం, సమన్వయము, సమాచార నైపుణ్యాలు, ఈ- పరిపాలన, డిజిటల్ ఇండియా, లింగ సమానత్వం అభివృద్ధి, 2030 నాటికి సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాలను సాధించే అంశాలపై శిక్షణ ఇస్తారు. శిక్షణలో భాగంగా మాల్దీవుల అధికారులు స్మార్ట్ సిటీ ప్రాజెక్టు, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ డెవలప్ మెంట్ ఏజెన్సీ (ఐటిడిఎ) డెహ్రాడూన్ డెహ్రాడూన్ లోని స్మార్ట్ స్కూల్ ను సందర్శిస్తారు.
మాల్దీవుల సివిల్ సర్వీసెస్ కమిషన్ తో కుదిరిన ఒప్పందంలో భాగంగా 20219-24 మధ్య 1000 మంది మాల్దీవుల సీనియర్ ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు సామర్ధ్య నిర్మాణ శిక్షణ కార్యక్రమాలను ఎన్ సిజిజి విజయవంతంగా నిర్వహించింది.
శిక్షణ కార్యక్రమాలకు గత 5 సంవత్సరాలుగా మాల్దీవులకు శాశ్వత కార్యదర్శులు, సెక్రటరీ జనరల్స్, డిప్యూటీ పర్మినెంట్ సెక్రటరీలు హాజరయ్యారు. సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించి ప్రభుత్వానికి ప్రజలను చేరువ చేయడానికి భారతదేశంలో అమలు జరుగుతున్న ప్రధాన కార్యక్రమాలు, విధానాలపై శిక్షణ కార్యక్రమాల ద్వారా మాల్దీవుల అధికారులు అవగాహన పొందారు. భారతదేశంలో అమలు జరుగుతున్న కార్యక్రమాలను తమ దేశంలో అమలు చేస్తున్న విధానంపై మాల్దీవుల అధికారులు వివరించారు.