ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈਸ ਬਿਆਨ
31 JAN 2024 1:44PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਉੱਚ ਅਦਾਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠਲਿਖਤ ਜੱਜਾਂ/ਵਧੀਕ ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਨਾਮ (ਐੱਸ/ਸ਼੍ਰੀ)
ਵੇਰਵੇ
1
ਮਿਸ ਜਸਟਿਸ ਅਨੰਨਿਆ ਬੰਦੋਪਾਧਿਆਏ
ਕਲਕੱਤਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਥਾਈ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
2
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਏ ਚਟੋਪਾਧਿਆਏ
3
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਸਟਿਸ ਸ਼ੰਪਾ ਦੱਤ (ਪੌਲ)
4
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜਾ ਬਾਸੂ ਚੌਧਰੀ
5
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਸਟਿਸ ਲਪਿਤਾ ਬੈਨਰਜੀ, ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ (ਪੀਐੱਚਸੀ: ਕਲਕੱਤਾ)
ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਥਾਈ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
6
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਸਟਿਸ ਸ਼ੋਬਾ ਅੰਨਾਮਾ ਈਪੇਨ
ਕੇਰਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਥਾਈ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
7
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ
ਝਾਰਖੰਡ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਥਾਈ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
8
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੁਭੇਂਦੂ ਸਮੰਤਾ
18.05.2024 ਤੋਂ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੀ ਨਵੀਂ ਮਿਆਦ ਲਈ ਕਲਕੱਤਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Law and Justice
Press Communique
31 JAN 2024 1:44PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by the Constitution of India, the President of India, after consultation with Chief Justice of India, is pleased to appoint the following Judges/Additional Judges in the High Courts:
Sl. No.
Name (S/Shri)
Details
1
Ms. Justice Ananya Bandyopadhyay, Additional Judge
Appointed as Permanent Judges of Calcutta High Court
2
Smt. Justice Rai Chattopadhyay, Additional Judge
3
Smt. Justice Shampa Dutt (Paul), Additional Judge
4
Shri Justice Raja Basu Chowdhury, Additional Judge
5
Smt. Justice Lapita Banerji, Additional Judge Punjab & Haryana High Court (PHC: Calcutta)
Appointed as a Permanent Judge of Punjab & Haryana High Court
6
Smt. Justice Shoba Annamma Eapen, Additional Judge
Appointed as a Permanent Judge of Kerala High Court
7
Shri Justice Pradeep Kumar Srivastava, Additional Judge
Appointed as a Permanent Judge of Jharkhand High Court
8
Shri Justice Subhendu Samanta, Additional Judge
Appointed as an Additional Judge of Calcutta High Court for a fresh term of one year w.e.f. 18.05.2024.