భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
సీడీపీక్యూ ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఆసియా పీటీఈ లిమిటెడ్ ద్వారా ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్‌లో కంపల్సరీగా కన్వర్టబుల్ ప్రిఫరెన్స్ షేర్‌ల (బీ) (సీసీపీఎస్ బీ) సబ్‌స్క్రిప్షన్‌కు సీసీఐ ఆమోదం
31 JAN 2024 10:28AM by PIB Hyderabad
సీడీపీక్యూ ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఆసియా పీటీఈ లిమిటెడ్ ద్వారా ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్లో కంపల్సరీగా కన్వర్టబుల్ ప్రిఫరెన్స్ షేర్ (బీ) (సీసీపీఎస్ బీ) ప్రతిపాదిత సబ్స్క్రిప్షన్కు సీసీఐ ఆమోదం తెలిపింది. సీడీపీక్యూ ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఆసియా పీటీఈ లిమిటెడ్ (అక్వైరర్) అనేది సీడీపీక్యూ యొక్క ప్రత్యక్ష పూర్తి అనుబంధ సంస్థ ఇది సింగపూర్‌లో ఉంది. సీడీపీక్యూ అనేది కెనడియన్ ఇన్‌స్టిట్యూషనల్ ఫండ్, ఇది కెనడాలోని పబ్లిక్ మరియు పారా పబ్లిక్ పెన్షన్ మరియు ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్‌ల కోసం ప్రాథమికంగా నిధులను నిర్వహించే ఒక దీర్ఘకాలిక సంస్థాగత పెట్టుబడిదారుగా పనిచేస్తుంది. అక్వైరర్, సీడీపీక్యూ మరియు వాటి అనుబంధ సంస్థలు సమిష్టిగా 'అక్వైరర్ గ్రూప్'గా పరిగణిస్తారు. ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ (టార్గెట్), దాని అనుబంధ సంస్థల ద్వారా, ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలకు సంబంధించిన నిర్వహణ వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉంది (i) మొబైల్ అప్లికేషన్‌తో పాటు ‘ఫార్మ్ ఈజీ’ అనే వెబ్‌సైట్ ద్వారా ఆన్‌లైన్ ఇ-కామర్స్ మార్కెట్; (ii) బీ2బీ (అనగా, టోకు) ఔషధ మరియు న్యూట్రాస్యూటికల్ ఉత్పత్తుల అమ్మకం మరియు కొనుగోలు మరియు అటువంటి ఉత్పత్తుల యొక్క గిడ్డంగి, నిల్వ మరియు ప్యాకేజింగ్ కార్యకలాపాలను కూడా చేపడుతోంది; మరియు (iii) వినియోగదారులకు రోగనిర్ధారణ మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలను నేరుగా, దాని యాజమాన్యంలోని మరియు నిర్వహించే ప్రయోగశాలలు/ సేకరణ కేంద్రాల ద్వారా లేదా మూడో పక్షాలతో ఉప కాంట్రాక్టు ఏర్పాట్ల ద్వారా భాగస్వామి ప్రయోగశాలలు/సేకరణ కేంద్రాల ద్వారా అందించడం చేస్తుంది. రైట్స్ ఇష్యూ ద్వారా సీసీపీఎస్ బీ జారీ చేయడం ద్వారా మూలధనాన్ని సమీకరించాలని టార్గెట్ ప్రతిపాదిస్తుంది. అక్వైరర్ టార్గెట్‌లో ఇప్పటికే ఉన్న పెట్టుబడిదారు మరియు ప్రీ-ఎంప్షన్ రైట్ హోల్డర్. కొనుగోలుదారు కొన్ని హక్కులతో కూడిన ప్రాథమిక సభ్యత్వం ద్వారా హక్కుల సమస్యకు సభ్యత్వాన్ని పొందాలి. (ప్రతిపాదిత కలయిక).
సీసీఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ వెలువడాల్సి ఉంది.

Competition Commission of India
CCI approves proposed subscription of Compulsorily Convertible Preference Shares (B) (CCPS B) in API Holdings Ltd. by CDPQ Private Equity Asia Pte Ltd.
31 JAN 2024 10:28AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved proposed subscription of CCPS B in API Holdings Ltd. by CDPQ Private Equity Asia Pte Ltd.
CDPQ Private Equity Asia Pte Ltd (Acquirer) is a direct wholly owned subsidiary of CDPQ and is located in Singapore. CDPQ is a Canadian institutional fund, which acts as a long-term institutional investor that manages funds primarily for public and para-public pension and insurance plans in Canada. The Acquirer, CDPQ and their affiliates are collectively referred to as the ‘Acquirer Group’.
API Holdings Ltd. (Target), through its subsidiaries, is engaged in operating business relating to healthcare services such as (i) an online e-commerce marketplace through a mobile application as well as a website called ‘PharmEasy’; (ii) B2B (i.e., wholesale) sale and purchase of pharmaceutical and nutraceutical products and also undertakes activities of warehousing, storing and packaging of such products; and (iii) providing diagnostic and healthcare services to customers, directly, through the laboratories/collection centers owned and operated by it or through partner laboratories/collection centers through subcontracting arrangements with third parties.
The Target proposes to raise capital through issuance of CCPS B by way of a Rights Issue. The Acquirer is an existing investor in the Target and is a pre-emption right holder. The Acquirer shall subscribe to the Rights Issue by way of a primary subscription accompanied with certain rights. (Proposed Combination).
Detailed order of the CCI will follow.