భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
నాస్పర్స్ వెంచర్స్ బీ.వీ ద్వారా ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ అదనపు షేర్ల కొనుగోలుకు సీసీఐ ఆమోదం
31 JAN 2024 10:29AM by PIB Hyderabad
నాస్పర్స్ వెంచర్స్ బీవీ ద్వారా ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ యొక్క అదనపు వాటాల ప్రతిపాదిత కొనుగోలుకు కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది. నాస్పర్స్ వెంచర్స్ బీవీ (అక్వైరర్), ప్రొసస్ ఎన్వీ (ప్రోసస్) యొక్క పరోక్ష, పూర్తిగా యాజమాన్యంలోని అనుబంధ సంస్థ, ఇది నాస్పర్స్ లిమిటెడ్ (నాస్పర్స్) యొక్క ప్రత్యక్ష అనుబంధ సంస్థ. అక్వైరర్ అనేది ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ హోల్డింగ్ కంపెనీ మరియు దాని ప్రధాన కార్యకలాపం ప్రత్యక్ష మరియు పరోక్ష ఈక్విటీ మరియు డెట్ ఫండింగ్ అందించడం ద్వారా పెట్టుబడులు పెట్టడం. ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ (టార్గెట్), ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ సమూహం యొక్క అంతిమ మాతృ సంస్థ. నేరుగా లేదా దాని అనుబంధ సంస్థలు/అనుబంధ సంస్థల ద్వారా, టార్గెట్ భారతదేశంలోని ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో వివిధ వ్యాపార కార్యకలాపాలలో నిమగ్నమై ఉంది. టార్గెట్ యొక్క ప్రధానమైన ఆదాయం టోకు (బీ2బీ) అమ్మకం, ఔషధాల పంపిణీ (ఔషధ ఉత్పత్తులు, వైద్య పరికరాలు మరియు ఓవర్-ది-కౌంటర్ ఔషధాల (ఓటీసీ) ఉత్పత్తులతో సహా) నుండి వచ్చినట్లు తెలపబడింది. మిగిలిన ఆదాయం డయాగ్నోస్టిక్స్ సేవలను అందించడం మరియు రిజిస్టర్డ్ మెడికల్ ప్రాక్టీషనర్లు (ఆర్ఎంపీలు) మరియు రోగులను కలిపే ప్లాట్‌ఫారమ్/ టూల్‌ను అభివృద్ధి చేయడం వంటి ఇతర అనుబంధ వ్యాపార కార్యకలాపాల నుండి తీసుకోబడింది. దీని ద్వారా రోగులు ప్లాట్‌ఫారమ్/టూల్ ద్వారా ఆర్ఎంపీలను సంప్రదించడం. టెలికన్సల్టేషన్ మరియు నిమగ్నమవడం ఎలక్ట్రానిక్ వైద్య రికార్డులను అభివృద్ధి చేయడం ఉంది. పార్టీల మధ్య అమలు చేయబడిన టర్మ్ షీట్ నిబంధనలకు లోబడి, ప్రతిపాదిత హక్కుల ఇష్యూలో పాల్గొనడం ద్వారా టార్గెట్ యొక్క అదనపు షేర్లను పొందాలని అక్వైరర్ ప్రతిపాదించాడు. (ప్రతిపాదిత కలయిక). సీసీఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ వెలువడాల్సి ఉంది.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of additional shares of API Holdings Limited by Naspers Ventures B.V.
31 JAN 2024 10:29AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the proposed acquisition of additional shares of API Holdings Limited by Naspers Ventures B.V.
The Naspers Ventures B.V. (Acquirer), is an indirect, wholly-owned subsidiary of Prosus N.V. (Prosus), which is in-turn, a direct subsidiary of Naspers Ltd. (Naspers). The Acquirer is an investment holding company and its principal activity is to make investments by providing direct and indirect equity and debt funding.
The API Holdings Limited (Target), is the ultimate parent entity of the API Holdings group. Either directly or through its subsidiaries/affiliate companies, the Target is engaged in various business activities in the healthcare sector in India. It is submitted that the predominant revenue of the Target is derived from wholesale (B2B) sale and distribution of drugs (including pharmaceutical products, medical devices and over-the-counter medication (OTC) products). The remaining revenue is derived from Provision of diagnostics services and other ancillary business activities such as developing a platform/tool which connects Registered Medical Practitioners (RMPs) and patients whereby the patients could consult with RMPs through the platform/tool and have teleconsultation and engaged in developing electronic medical records.
The Acquirer proposes to acquire additional shares of the Target by way of participation in the proposed rights issue, subject to the terms of the Term Sheet executed amongst the Parties. (Proposed Combination).
Detailed order of the CCI will follow.