कायदा आणि न्याय मंत्रालय
‘एक राष्ट्र, एक निवडणूक’ शी संबंधित उच्चस्तरीय समितीच्या अध्यक्षांनी केली विविध पक्षांशी सल्लामसलत
31 JAN 2024 7:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 जानेवारी 2024
‘एक राष्ट्र एक निवडणूक’ शी संबंधित उच्चस्तरीय समितीचे अध्यक्ष, माजी राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी राजकीय पक्षांशी सल्लामसलतीचा एक भाग म्हणून आज राष्ट्रवादी काँग्रेस पार्टी, महाराष्ट्र प्रदेशचे प्रफुल्ल पटेल आणि सुनील तटकरे यांची भेट घेऊन त्यांच्याशी संवाद साधला. यावेळी या दोघांनी या विषयाबाबत आपली मते मांडली.
कोविंद यांनी राष्ट्रीय लोक जनता दलाचे राष्ट्रीय अध्यक्ष उपेंद्र कुशवाह यांच्यासह पक्षाच्या इतर दोन सदस्यांशी देशात एकाचवेळी निवडणुका घेण्याबाबत त्यांचे विचार आणि सूचना जाणून घेण्याबाबत सल्लामसलत केली.
पक्षांच्या प्रतिनिधींनीही त्यांच्या सूचना लिखित स्वरूपात सुपूर्द केल्या.
तत्पूर्वी 30 जानेवारी रोजी कोविंद यांनी मुंबई उच्च न्यायालयाचे माजी मुख्य न्यायाधीश न्यायमूर्ती प्रदीप नंदराजोग यांची भेट घेतली आणि या विषयावर त्यांचे मत जाणून घेतले.

Ministry of Law and Justice
Chairman, High Level Committee (HLC) on One Nation One Election holds consultations
31 JAN 2024 6:55PM by PIB Delhi
The Chairman of the High Level Committee (HLC) on One Nation One Election, Shri Ram Nath Kovind, former President of India, today met and interacted with Shri Praful Patel and Shri Sunil Dattatray Tatkare of Nationalist Congress Party, Maharashtra Pradesh as part of his consultations with political parties, who gave their considered opinion on the subject.
Shri Kovind also held consultations with Shri Upendra Kushwah, National President, Rashtriya Lok Janata Dal along with two other members of the party regarding their views and suggestions on holding simultaneous elections in the country.
Representatives of the parties also handed over their suggestions in writing.
Earlier on January 30, Shri Kovind met Justice Pradeep Nandrajog, former Chief Justice of Bombay High Court and sought his views on the subject.