భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్‌లో 'కంపల్సరీ కన్వర్టబుల్‌ ప్రిఫరెన్స్‌ షేర్ల' కొనుగోలుకు 'గోల్డ్‌మన్ సాక్స్ ఇండియా ఏఐఎఫ్‌ స్కీమ్-1', 'గోల్డ్‌మ్యాన్ సాక్స్ ఇండియా ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్ ఏఐఎఫ్‌ స్కీమ్-2'కు సీసీఐ ఆమోదం
31 JAN 2024 10:30AM by PIB Hyderabad
ప్రతిపాదిత నిష్పత్తిలో, ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్‌లో 'కంపల్సరీ కన్వర్టబుల్‌ ప్రిఫరెన్స్‌ షేర్ల'ను కొనుగోలు చేయడానికి 'గోల్డ్‌మన్ సాక్స్ ఇండియా ఏఐఎఫ్‌ స్కీమ్-1', 'గోల్డ్‌మ్యాన్ సాక్స్ ఇండియా ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్ ఏఐఎఫ్‌ స్కీమ్-2'కు 'కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా' (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ప్రిఫరెన్స్‌ షేర్లు కొనుగోలు చేస్తున్న రెండు పథకాలను 'గోల్డ్‌మన్ సాక్స్ ఇండియా ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్' ప్రారంభించింది. 1882 ఇండియన్ ట్రస్ట్స్ చట్టం ప్రకారం ట్రస్ట్‌గా ఈ సంస్థ నమోదైంది. ఈ రెండు పథకాలను 'గోల్డ్‌మన్ సాచ్స్ (ఇండియా) ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మేనేజ్‌మెంట్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్' నిర్వహిస్తుంది.
ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ గ్రూప్‌నకు అంతిమ మాతృ సంస్థ ఏపీఐ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్‌. ఔషధాలు, వైద్య పరికరాలు, ఓవర్-ది-కౌంటర్ (ఓటీసీ) ఉత్పత్తుల టోకు వర్తకం, పంపిణీ, ఆరోగ్య పరీక్షల సేవలు, టెలీ-మెడిసిన్‌ సేవలు సహా భారత్‌లోని ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో వివిధ విభాగాల్లో ఈ గ్రూప్‌ కంపెనీలు వ్యాపారం చేస్తున్నాయి.
సీసీఐ వివరణాత్మక ఆదేశం రావలసివుంది.

Competition Commission of India
CCI approves subscription of compulsorily convertible preference shares of API Holdings Limited by Goldman Sachs India AIF Scheme-1 and Goldman Sachs India Alternative Investment Trust AIF Scheme-2
31 JAN 2024 10:30AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved subscription of compulsorily convertible preference shares of API Holdings Limited by Goldman Sachs India AIF Scheme-1 and Goldman Sachs India Alternative Investment Trust AIF Scheme-2
The proposed transaction entails the subscription of compulsorily convertible preference shares of the API Holdings Limited (Target) by Goldman Sachs India AIF Scheme-1 (Acquirer 1) and Goldman Sachs India Alternative Investment Trust AIF Scheme-2 (Acquirer 2) (Proposed Combination).
Acquirer 1 and Acquirer 2 are schemes launched by Goldman Sachs India Alternative Investment Trust, set up as a determinate trust under the Indian Trusts Act, 1882. Goldman Sachs (India) Alternative Investment Management Private Limited is the investment manager of Acquirer 1 and Acquirer 2.
The Target is the ultimate parent entity of the API Holdings group. The Target (including its affiliates) is engaged in various business activities in the healthcare sector in India which inter alia include wholesale sale and distribution of pharmaceutical products, medical devices and over the counter (OTC) products, provision of diagnostic services, provision of tele-medical consultation services etc.
Detailed order of the CCI will follow.