ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఢిల్లీలోని కరియప్ప పరేడ్ గ్రౌండ్‌లో ఎన్‌సీసీ పీఎం ర్యాలీని ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన ప్రధాని
“ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ ఆలోచనను ఎన్‌సీసీ హైలైట్ చేస్తుంది”
"కర్తవ్య మార్గంలో 75వ గణతంత్ర దినోత్సవ పరేడ్ 'నారీ శక్తి'కి అంకితం చేయబడింది"
భారతదేశ 'నారీ శక్తి' ప్రతి రంగంలో తమ సత్తాను ఎలా నిరూపించుకుంటోందో ప్రపంచం చూస్తోంది"
"మేము కుమార్తెలకు గతంలో పరిమితం చేయబడిన రంగాలలో అవకాశాలను తెరిచాము"
“నేడు, అది స్టార్టప్‌లు లేదా స్వయం సహాయక సంఘాలు కావచ్చు, మహిళలు ప్రతి రంగంలో తమదైన ముద్ర వేస్తున్నారు”
"దేశం కుమారులు, కుమార్తెల ప్రతిభకు సమాన అవకాశం ఇచ్చినప్పుడు, దాని ప్రతిభ అపారమైనది"
"గత 10 సంవత్సరాలలో, భారతదేశం డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థ మన యువతకు కొత్త శక్తి వనరుగా మారింది"
"అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం మన యువత కలలను నెరవేరుస్తుంది"
27 JAN 2024 6:34PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు ఢిల్లీలోని కరియప్ప పరేడ్ గ్రౌండ్‌లో వార్షిక ఎన్‌సీసీ పీఎం ర్యాలీలో ప్రసంగించారు. శ్రీ మోదీ ఒక సాంస్కృతిక కార్యక్రమాన్ని వీక్షించారు. బెస్ట్ క్యాడెట్ అవార్డులను ప్రదానం చేశారు. ఎన్‌సీసీ బాలికల మెగా సైక్లోథాన్, ఝాన్సీ నుండి ఢిల్లీ వరకు నారీ శక్తి వందన్ రన్ (ఎన్ఎస్ఆర్వి) లను కూడా ఆయన జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. సభను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, తాను ఒక మాజీ ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్‌గా ఉన్నందున, వాటిలో ఉన్నప్పుడు జ్ఞాపకాలు గుర్తుకు రావడం సహజమని అన్నారు. “ ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్‌ల మధ్య ఉండటం ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ ఆలోచనను హైలైట్ చేస్తుంది”, దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి వచ్చిన క్యాడెట్‌లను చూసిన సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఎన్‌సిసి రంగం నిరంతరం అభివృద్ధి చెందుతోందని సంతోషం వ్యక్తం చేసిన ఆయన, నేటి సందర్భం కొత్త ప్రారంభాన్ని సూచిస్తుందని అన్నారు. వైబ్రంట్ విలేజెస్ పథకం కింద ప్రభుత్వం అభివృద్ధి చేస్తున్న సరిహద్దు ప్రాంతాలకు చెందిన 400 మందికి పైగా గ్రామాల సర్పంచ్‌లు, దేశవ్యాప్తంగా స్వయం సహాయక సంఘాలకు చెందిన 100 మందికి పైగా మహిళలు ఉన్నారని ఆయన గుర్తించారు.
ఈ ర్యాలీ ‘ఒకే ప్రపంచం, ఒకే కుటుంబం, ఒకే భవిష్యత్తు’ స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేస్తోందని ప్రధాని సూచించారు. 2014లో జరిగిన ఈ ర్యాలీలో 10 దేశాలకు చెందిన క్యాడెట్లు ఉండగా, నేడు ఆ సంఖ్య 24కు చేరుకుందని ఆయన సూచించారు.
చారిత్రాత్మకమైన 75వ గణతంత్ర దినోత్సవాన్ని నారీ శక్తికి అంకితం చేశామని పేర్కొన్న ప్రధాని మోదీ, దేశంలోని ప్రతి రంగంలోనూ భారతదేశపు కుమార్తెలు సాధించిన ప్రగతిని దేశం ప్రదర్శించిందని అన్నారు. ఈ సందర్భంగా అవార్డు పొందిన క్యాడెట్లను ఆయన అభినందించారు.
స‌మాజంలో మ‌హిళ‌ల పాత్ర సాంస్కృతిక ఏర్పాట్లు, సంస్థ‌ల‌కే ప‌రిమిత‌మ‌వుతున్న ఘ‌ట‌న‌ల‌ను గుర్తుచేసుకున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి, ఈ రోజు భార‌త‌దేశ పుత్రిక‌లు భూమి, సముద్రం, గ‌గ‌నతలం లేదా అంతరిక్షం ఇలా అన్ని రంగాల్లోనూ స‌త్తా నిరూపించుకోవ‌డాన్ని ప్ర‌పంచం చూస్తోంద‌ని అన్నారు. రిపబ్లిక్ డే పరేడ్‌లో పాల్గొన్న మహిళల దృఢ సంకల్పాన్ని ఆయన ఎత్తిచూపారు. ఇది ఒక్క పూటలో జరిగిన విజయం కాదు, గత 10 సంవత్సరాలుగా అంకితభావంతో చేసిన కృషి ఫలితం అని అన్నారు. "భారతీయ సంప్రదాయాలలో నారీని ఎల్లప్పుడూ శక్తిగా పరిగణిస్తారు", బ్రిటిష్ వారిని అణిచివేసిన రాణి లక్ష్మీబాయి, రాణి చెన్నమ్మ, రాణి వేలు నాచియార్ వంటి వీర యోధులను ప్రస్తావిస్తూ ప్రధాని మోదీ వ్యాఖ్యానించారు. గ‌డ‌చిన 10 సంవ‌త్స‌రాల‌లో ప్ర‌భుత్వం దేశంలో నారీ శ‌క్తి ఈ శ‌క్తిని నిరంతరం ప‌టిష్టం చేసింద‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. ఒకప్పుడు నిషేధించబడిన లేదా పరిమితం చేయబడిన రంగాలలోకి మహిళల ప్రవేశంలో ఉన్న అన్ని అడ్డంకులను తొలగించడాన్ని ఆయన ప్రస్తావించారు. మూడు రక్షణ దళాల ముందు వరుసను తెరవడం, రక్షణలో మహిళలకు శాశ్వత కమిషన్, కమాండ్ పాత్రలు, పోరాట స్థానాలకు ఉదాహరణలు ఇచ్చారు. “అగ్నివీర్ అయినా, ఫైటర్ పైలట్ అయినా, మహిళల భాగస్వామ్యం పెరుగుతోంది”, అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. సైనిక్ స్కూల్స్‌లో బాలికల ప్రవేశాన్ని ప్రారంభించడాన్ని కూడా ఆయన ప్రస్తావించారు. గత 10 సంవత్సరాలలో కేంద్ర సాయుధ దళాలలో మహిళల సంఖ్య రెండింతలు పెరిగిందని, రాష్ట్ర పోలీసు బలగాల్లో ఎక్కువ మంది మహిళలను నియమించుకునేలా రాష్ట్రాలు ప్రోత్సహిస్తున్నాయని శ్రీ మోదీ తెలియజేశారు.
సమాజంలోని మనస్తత్వంపై ఈ చర్యల ప్రభావం గురించి ప్రస్తావిస్తూ, ఇతర రంగాలలో కూడా మహిళల భాగస్వామ్యం పెరుగుతోందని ప్రధాని పేర్కొన్నారు. గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో బ్యాంకింగ్‌, ఇన్సూరెన్స్‌కు భరోసా కల్పించడంలో మహిళల సంఖ్య ఎక్కువగా ఉందని ఆయన సూచించారు. "స్టార్టప్‌లు లేదా స్వయం సహాయక బృందాల వంటి రంగాలలో కథ అదే విధంగా ఉంది" అని ఆయన చెప్పారు.
మహిళల భాగస్వామ్యంతో ప్రతిభాపాటవాలు పెరగడం వికసిత భారత్‌ ఆవిర్భావానికి గుర్తుగా నిలుస్తుందన్నారు. "ప్రపంచం మొత్తం భారతదేశం వైపు "విశ్వ మిత్ర"గా చూస్తోందని, భారతదేశ పాస్‌పోర్ట్ పెరుగుతున్న బలాన్ని ప్రధాని మోదీ సూచించారు. "భారతదేశంలోని యువత ప్రతిభ మరియు నైపుణ్యంలో చాలా దేశాలు అవకాశాన్ని చూస్తున్నాయి" అని ఆయన అన్నారు.
రాబోయే 25 ఏళ్లలో దేశం భవిష్యత్తును రూపొందించడంలో వారి కీలక పాత్రను నొక్కి చెబుతూ, భారతదేశ యువత కోసం ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ తన దృష్టిని వివరించారు. “ఈ పరివర్తన యుగం, రాబోయే 25 సంవత్సరాలు, అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని సృష్టించడమే కాకుండా, ప్రధానంగా యువతకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది, మోడీకి కాదు” అని ప్రధాని మోదీ ప్రకటించారు. భారతదేశ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో యువకులను ప్రాథమిక లబ్ధిదారులుగా పేర్కొంటూ, "ఈ యుగంలో అతిపెద్ద లబ్ధిదారులు మీలాంటి యువకులే" అని ప్రధాని మోదీ వ్యాఖ్యానించారు. అతను నిరంతర కృషి ప్రాముఖ్యతను నొక్కిచెప్పారు, "మీరందరూ శ్రేష్ఠత కోసం నిరంతరం కృషి చేయడం అత్యవసరం."
గత దశాబ్దంలో వివిధ రంగాలలో సాధించిన ప్రగతిని ప్రతిబింబిస్తూ, "గత 10 సంవత్సరాలలో, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి, ఉపాధి మరియు వ్యవస్థాపకత కోసం పెద్ద ఎత్తున ప్రతి రంగంలో గణనీయమైన కృషి జరిగింది" అని ప్రధాని మోదీ పేర్కొన్నారు. భారతదేశ పురోగతిని నడిపించడంలో గరిష్ట ప్రభావం కోసం యువత ప్రతిభ మరియు నైపుణ్యాలను ఉపయోగించుకోవాలని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
దేశవ్యాప్తంగా వేలాది పాఠశాలలను ఆధునీకరించే లక్ష్యంతో కొత్త జాతీయ విద్యా విధానం మరియు పీఎం శ్రీ ఆధ్వర్యంలో స్మార్ట్ స్కూల్ క్యాంపెయిన్ వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా యువతకు సాధికారత కల్పించడంలో ప్రభుత్వం నిబద్ధతను ప్రధాని మోదీ హైలైట్ చేశారు. గత దశాబ్దంలో వృత్తి విద్యకు సంబంధించిన కళాశాలలు, విశ్వవిద్యాలయాలు, సంస్థలలో అపూర్వమైన వృద్ధిని కూడా ఆయన ప్రస్తావించారు.
భారతదేశ విద్యారంగంలో పురోగతిని నొక్కిచెప్పిన ప్రధాని మోడీ, "గత 10 సంవత్సరాలలో, భారతీయ విశ్వవిద్యాలయాల ప్రపంచ ర్యాంకింగ్‌లలో గణనీయమైన మెరుగుదల ఉంది" అని పేర్కొన్నారు. అనేక రాష్ట్రాలలో కొత్త ఐఐటీలు, ఎయిమ్స్ స్థాపనతో పాటు మెడికల్ కాలేజీలు సీట్ల సంఖ్య రికార్డు స్థాయిలో పెరగడంపై కూడా ఆయన హర్షం వ్యక్తం చేసారు.
పరిశోధనా ప్రయత్నాలను ప్రోత్సహించడానికి కొత్త చట్టాలను ప్రవేశపెడుతూనే యువ ప్రతిభావంతుల కోసం రక్షణ, అంతరిక్షం, మ్యాపింగ్ వంటి రంగాలను తెరవడానికి ప్రభుత్వ అంకితభావాన్ని ప్రధాని మోదీ ధృవీకరించారు. "ఈ కార్యక్రమాలన్నీ మీ ప్రయోజనం కోసం, భారతదేశంలోని యువత కోసం చేపట్టబడ్డాయి" అని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
ఆర్థిక సాధికారత గురించి మాట్లాడుతూ, భారత యువత ఆకాంక్షలకు అనుగుణంగా తమ సమన్వయాన్ని నొక్కి చెబుతూ, "మేక్ ఇన్ ఇండియా" మరియు "ఆత్మనిర్భర్ భారత్" ప్రచారాలను ప్రధాని మోదీ ప్రస్తావించారు. "ఈ ప్రచారాలు మీలాంటి యువకులకు కూడా కొత్త ఉపాధి అవకాశాలను అందిస్తున్నాయి" అని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
భారతదేశ డిజిటల్ విప్లవానికి నిదర్శనంగా, డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థ విపరీతమైన వృద్ధిని, యువతపై దాని తీవ్ర ప్రభావాన్ని ప్రధాని మోదీ హైలైట్ చేశారు. "గత 10 సంవత్సరాలలో, భారతదేశ డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థ మన యువతకు కొత్త శక్తి వనరుగా మారింది" అని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా మూడవ అతిపెద్ద స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్‌గా భారతదేశం ఆవిర్భవించడాన్ని ప్రధాని మోదీ అంగీకరిస్తూ, యువతలో వ్యవస్థాపక స్ఫూర్తిని ప్రశంసించారు, "నేడు, భారతదేశం 1.25 లక్షల రిజిస్టర్డ్ స్టార్టప్‌లకు మరియు వందకు పైగా యునికార్న్‌లకు నిలయంగా ఉంది" అని పేర్కొన్నారు. భారతదేశంలో మొబైల్ తయారీ మరియు సరసమైన డేటా మరియు ప్రతి గ్రామానికి ఆప్టికల్ ఫైబర్ కనెక్టివిటీలో వృద్ధిని కూడా ప్రధాన మంత్రి సూచించారు.
ఇ-కామర్స్, ఇ-షాపింగ్, హోమ్ డెలివరీ, ఆన్‌లైన్ విద్య మరియు రిమోట్ హెల్త్‌కేర్ విస్తరణను ప్రస్తావిస్తూ, డిజిటల్ కంటెంట్ సృష్టి విస్తరణ మరియు ఐదు కంటే ఎక్కువ స్థాపనలను ఉటంకిస్తూ డిజిటల్ ఇండియా అందించిన అవకాశాలను ఉపయోగించుకోవాలని ప్రధాని మోడీ యువతను కోరారు. గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో లక్ష కామన్ సర్వీస్ సెంటర్లు, అనేక మంది యువకులకు ఉపాధి కల్పిస్తున్నాయి.
భవిష్యత్తును దృష్టిలో ఉంచుకునే విధాన రూపకల్పన మరియు స్పష్టమైన ప్రాధాన్యతలను ప్రధాన మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. సరిహద్దు గ్రామాన్ని చివరి గ్రామంగా పిలుచుకునే మనస్తత్వంలో మార్పు వచ్చిందన్నారు. ఇప్పుడు ఈ గ్రామాలు 'మొదటి గ్రామాలు' 'వైబ్రెంట్ గ్రామాలు'. రానున్న రోజుల్లో ఈ గ్రామాలు పెద్ద పర్యాటక కేంద్రాలుగా మారబోతున్నాయని అన్నారు. యువతను ఉద్దేశించి నేరుగా ప్రసంగించిన ప్రధాని మోదీ, భారతదేశ భవిష్యత్తును రూపొందించడంలో వారి సామర్థ్యంపై విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు, దేశ నిర్మాణ ప్రయత్నాలలో చురుకుగా పాల్గొనాలని పిలుపునిచ్చారు. "మై భారత్ ఆర్గనైజేషన్"లో నమోదు చేసుకోవాలని, సంపన్న భారతదేశం అభివృద్ధికి ఆలోచనలు అందించాలని ఆయన వారిని కోరారు. ముగింపులో, ప్రధానమంత్రి మోడీ పాల్గొనే వారందరికీ తన అభినందనలు తెలియజేశారు. భవిష్యత్తు కోసం వారు విజయవంతం కావాలని ఆకాంక్షించారు. అతను యువతపై తన నమ్మకాన్ని పునరుద్ఘాటిస్తూ, "మీరు వికసిత భారత్‌కు రూపశిల్పివి" అని ప్రకటించారు, కేంద్ర రక్షణ మంత్రి, శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్, ఎన్ సి సి డైరెక్టర్ జనరల్, లెఫ్టినెంట్ జనరల్. గుర్బీర్‌పాల్ సింగ్, కేంద్ర రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి, శ్రీ అజయ్ భట్, చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్, లెఫ్టినెంట్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్, ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్, జనరల్ మనోజ్ పాండే, చీఫ్ ఆఫ్ ఎయిర్ స్టాఫ్ ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ విఆర్ చౌదరి, చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్, అడ్మిరల్ ఆర్. హరి కుమార్, డిఫెన్స్ సెక్రటరీ, ఈ కార్యక్రమంలో శ్రీ గిరిధర్ అరమనే తదితరులు పాల్గొన్నారు.
నేపథ్యం:
ఈ కార్యక్రమంలో అమృత్ పీఢీ సహకారం, సాధికారతను ప్రదర్శించే ‘అమృత్ కాల్ కి ఎన్ సి సి’ అనే అంశంపై సాంస్కృతిక కార్యక్రమం జరిగింది. వసుధైవ కుటుంబం నిజమైన భారతీయ స్ఫూర్తితో, ఈ సంవత్సరం ర్యాలీలో 24 విదేశీ దేశాల నుండి 2,200 మందికి పైగా ఎన్ సి సి క్యాడెట్లు, యువ క్యాడెట్లు పాల్గొన్నారు.
ప్రత్యేక అతిథులుగా, దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి 400 మందికి పైగా వైబ్రంట్ గ్రామాల సర్పంచ్‌లు మరియు 100 మందికి పైగా వివిధ స్వయం సహాయక సంఘాలకు చెందిన మహిళలు కూడా NCC PM ర్యాలీకి హాజరయ్యారు.

Prime Minister's Office
PM addresses NCC PM Rally at Cariappa Parade Ground, Delhi
“NCC highlights the idea of Ek Bharat Shreshtha Bharat”
“75th Republic Day parade on Kartavya Path was dedicated to 'Nari Shakti'”
“The world is watching how India's 'Nari Shakti' are proving their mettle in every field”
“We have opened up opportunities for daughters in sectors where their entry was previously restricted or limited”
“Today, be it start-ups or self-help groups, women are leaving their mark in every field”
“When the country gives equal opportunity to the talent of sons and daughters, its talent pool becomes enormous”
"In the past 10 years, India's digital economy has become a new source of strength for our youth"
“Developed India will fulfill the dreams of our youth”
27 JAN 2024 6:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today addressed the annual NCC PM rally at the Cariappa Parade Ground in Delhi. Shri Modi witnessed a cultural program and presented the Best Cadet Awards. He also flagged in Mega Cyclothon by NCC Girls and Nari Shakti Vandan Run (NSRV) from Jhansi to Delhi.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that as a former NCC cadet himself, it is natural to recall the memories when he is present among NCC cadets. “Being present among NCC cadets highlights the idea of Ek Bharat Shreshtha Bharat”, the Prime Minister said as he observed the presence of cadets from different parts of the country. He expressed happiness that the sphere of NCC is constantly growing and said that today’s occasion marks a new beginning. He also noted the presence of more than 400 sarpanches of the villages from border areas which are being developed by the government under the Vibrant Villages scheme, and more than 100 women from self-help groups across the country.
The Prime Minister pointed out that the rally is strengthening the spirit of ‘one world, one family, one future’. He pointed out that in 2014 there were cadets from 10 countries in this rally, today the number has gone up to 24.
Noting that the historic 75th Republic Day was dedicated to Nari Shakti, PM Modi said that the country showcased the strides made by the daughters of India in every walk of life. He praised the cadets who were awarded on the occasion. He acknowledged the Cycle groups from Vadodara and Kashi and mentioned him being MP from both places.
Recalling the times when the role of women in society was limited to cultural arrangements and organizations, the Prime Minister said that the world today is witnessing the daughters of India proving their mettle in every field, be it land, sea, air or space. He highlighted the determination of the women participants in the Republic Day parade and said that it is not a result of overnight success but the dedicated efforts of the last 10 years. “Nari has always been considered as Shakti in Indian traditions”, PM Modi remarked as he mentioned valiant warriors like Rani Lakshmi Bai, Rani Chennamma and Queen Velu Nachiyar who crushed the British. In the last 10 years, the Prime Minister said that the government has continuously strengthened this energy of Nari Shakti in the country. He mentioned removing all obstacles in the entry of women into sectors which were once barred or limited and gave examples of opening up the front line of all three defence forces, permanent commission for women in defence, and command roles and combat positions. “Be it Agniveer or fighter pilots, the participation of women is only increasing”, the Prime Minister said. He also mentioned opening up admission of girl students in Sainik Schools. Shri Modi informed that the number of women in Central Armed Forces has more than doubled in the last 10 years, while states are being encouraged to recruit more women in the state police force.
Referring to the impact of these steps on the mentality of society, the Prime Minister mentioned that women participation is increasing in other sectors also. He pointed out the great number of women in ensuring banking and insurance in rural areas. “The story is the same in sectors like startups or self-help groups”, he added.
He said that increasing the talent pool due to women participation is marking the creation of a Viksit Bharat. “Entire world is looking towards India as a “Vishwa Mitra” said PM Modi pointing to the increasing strength of India’s passport. “Many countries are seeing an opportunity in the talent and skill of the youth of India”, he said.
Prime Minister Narendra Modi outlined his vision for India's youth, emphasizing their pivotal role in shaping the nation's future over the next 25 years. Speaking from the heart, Prime Minister Modi declared, "This transformative era, the upcoming 25 years, will not only witness the creation of a developed India but will primarily benefit the youth, not Modi." Highlighting the youth as the primary beneficiaries of India's development journey, Prime Minister Modi remarked, "The biggest beneficiaries of this era are young individuals like you." He underscored the significance of continuous hard work, stating, "It will be imperative for all of you to consistently strive for excellence."
Reflecting on the strides made in various sectors over the past decade, Prime Minister Modi noted, "In the past 10 years, significant efforts have been made in every sector towards skill development, employment, and entrepreneurship on a large scale." He emphasized harnessing the talent and skills of the youth for maximum impact in driving India's progress.
Prime Minister Modi highlighted the government's commitment to empowering the youth through initiatives such as the new National Education Policy and the Smart School Campaign under PM SHRI, aimed at modernizing thousands of schools nationwide. He also mentioned the unprecedented growth in colleges, universities, and institutions related to professional education over the past decade.
Underlining the advancements in India's educational landscape, Prime Minister Modi stated, "In the last 10 years, there has been significant improvement in the global rankings of Indian universities." He also celebrated the record increase in the number of medical colleges and seats, along with the establishment of new IITs and AIIMS across several states.
Prime Minister Modi affirmed the government's dedication to opening up sectors like defence, space, and mapping for young talent while introducing new laws to boost research endeavors. He reiterated, "All these initiatives have been undertaken for your benefit, for the youth of India.”
Switching gears to economic empowerment, Prime Minister Modi referenced the "Make in India" and "Aatmanirbhar Bharat" campaigns, emphasizing their alignment with the aspirations of India's youth. He stressed, "These campaigns are also for young individuals like you, offering new employment opportunities."
In a testament to India's digital revolution, Prime Minister Modi highlighted the exponential growth of the digital economy and its profound impact on the youth. He remarked, "In the past 10 years, India's digital economy has become a new source of strength for our youth."
Acknowledging India's emergence as the third-largest startup ecosystem globally, Prime Minister Modi praised the entrepreneurial spirit among the youth, stating, "Today, India is home to over 1.25 lakh registered startups and more than a hundred unicorns." The Prime Minister also pointed out the growth in mobile manufacturing and affordable data in India and optical fiber connectivity to every village.
Referring to the expansion of e-commerce, e-shopping, home delivery, online education and remote healthcare, Prime Minister Modi urged the youth to leverage the opportunities presented by digital India, citing the proliferation of digital content creation and the establishment of over five lakh Common Service Centers in rural areas, employing numerous young individuals.
The Prime Minister underlined the future-looking policy making and clear priorities. He talked about the change in mentality of calling the border village as the last village. Now these villages are the ‘first villages’ the ‘Vibrant Villages’. He said these villages are going to become big tourist centers in the coming days.
Addressing the youth directly, Prime Minister Modi expressed confidence in their ability to shape India's future, calling for active participation in nation-building efforts. He urged them to register with "MY Bharat Organization" and contribute ideas for the development of a prosperous India.
In conclusion, Prime Minister Modi extended his congratulations to all participants and wished them success for the future. He reaffirmed his trust in the youth, declaring, "You are the architect of a Viksit Bharat."
Union Minister for Defence, Shri Raj Nath Singh, Director General of NCC, Lt. Gen. Gurbirpal Singh, Union Minister of State for Defence, Shri Ajay Bhatt, Chief of Defence Staff, Lt. Gen. Anil Chauhan, Chief of Army Staff, Gen. Manoj Pande, Chief of Air Staff Air Chief Marshal V R Chaudhari, Chief of Naval Staff, Admiral R. Hari Kumar and Defence Secretary, Shri Giridhar Aramane were present on the occasion among others.
Background
The event included a cultural programme on the theme ‘Amrit Kaal Ki NCC’ showcasing the contribution and empowerment of the Amrit Peedhi. In the true Indian spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, more than 2,200 NCC cadets and young cadets from 24 foreign countries were a part of this year’s rally.
As special guests, more than 400 Sarpanches of the Vibrant Villages and more than 100 women belonging to various Self-Help Groups from different parts of the country also attended the NCC PM Rally.