ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇੱਕ ਚੋਣ ਬਾਰੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਉੱਘੇ ਕਾਨੂੰਨਦਾਨਾਂ ਨਾਲ ਚੌਥੇ ਦੌਰ ਦਾ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕੀਤਾ
24 JAN 2024 8:31PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇੱਕ ਚੋਣ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ (ਐੱਚ.ਐੱਲ.ਸੀ.) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਉੱਘੇ ਨਿਆਂਕਾਰ ਇਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਦਲੀਪ ਭੋਸਲੇ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜੇਂਦਰ ਮੈਨਨ ਨਾਲ ਚੌਥੇ ਦੌਰ ਦਾ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖੇ।
ਵਿੱਤੀ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਐਸੋਚੈਮ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਏਅਰਲਾਈਨਜ਼ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਐਸੋਚੈਮ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ ਚੋਣਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਥਾਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖੇ।

Ministry of Law and Justice
High Level Committee on One Nation One Election holds fourth round of consultations with eminent jurists
24 JAN 2024 8:31PM by PIB Delhi
The Chairman of the High Level Committee (HLC) on One Nation One Election, Shri Ram Nath Kovind, former President of India, held the fourth round of consultations with eminent jurists Justice Dilip Bhosale, former Chief Justice of Allahabad High Court, and Justice Rajendra Menon, former Chief Justice of Delhi High Court, who gave their considered opinion on the subject.
Initiating discussions with financial and economic experts, Shri Kovind also held interactions with Shri Ajay Singh, President of ASSOCHAM, and Chairman and Managing Director of Spicejet airlines who was also accompanied by the Secretary General and Assistant Secretary general of ASSOCHAM. Shri Singh put forth his views in detail on the economic advantages of holding simultaneous elections for the nation.