ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਯੁੱਧਿਆ ਧਾਮ 'ਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਲੱਲਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਝੁੰਪਾ ਪਿੰਡ 'ਚ 'ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮਹੋਤਸਵ' ਅਤੇ 'ਖਾਦੀ ਸੰਵਾਦ' ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਵੱਡੀਆਂ ਐੱਲਈਡੀ ਸਕਰੀਨਾਂ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਲੱਲਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇਖਿਆ
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਪਲਬ ਕੁਮਾਰ ਦੇਬ ਦੇ ਨਾਲ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਟੂਲਕਿੱਟਾਂ ਵੰਡੀਆਂ
ਗ੍ਰਾਮੋਦਯੋਗ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ 120 ਬਿਜਲੀ ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਚੱਕੇ, 350 ਸ਼ਹਿਦ ਮੱਖੀ ਪਾਲਣ ਵਾਲੇ ਬਕਸੇ ਅਤੇ 115 ਟੂਲਕਿੱਟਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ
23 JAN 2024 10:08AM by PIB Chandigarh
ਅਯੁੱਧਿਆ ਧਾਮ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਬਣੇ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵਲੋਂ ਪ੍ਰਗਟਾਏ ਗਏ ‘ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਆਯਾਮ ਤੱਕ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇਵੀਆਈਸੀ) ਨੇ 22 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਭਿਵਾਨੀ ਜ਼ਿਲੇ ਦੇ ਸਿਓਨੀ ਵਿਖੇ ਤਹਿਸੀਲ ਦੇ ਝੁੰਪਾ ਪਿੰਡ 'ਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮਹੋਤਸਵ, ਖਾਦੀ ਸੰਵਾਦ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਟੂਲਕਿਟਸ ਵੰਡੀਆਂ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 'ਚ ਮੌਜੂਦ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਅਯੁੱਧਿਆ 'ਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਲਲਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਪਲ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ। ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਵੱਡੀਆਂ ਐੱਲਈਡੀ ਸਕਰੀਨਾਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਲਾਈਵ ਟੈਲੀਕਾਸਟ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਸਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ੍ਰੀ ਬਿਪਲਬ ਕੁਮਾਰ ਦੇਬ ਸਨ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਣ ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦਲਾਲ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 120 ਘੁਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਚੱਕੇ, 35 ਮਧੂ ਮੱਖੀ ਪਾਲਕਾਂ ਨੂੰ 350 ਮਧੂ ਮੱਖੀ ਬਕਸੇ, 20 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਅਗਰਬੱਤੀ ਮਸ਼ੀਨਾਂ, 20 ਨੂੰ ਪੈਡਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਅਗਰਬੱਤੀ ਮਸ਼ੀਨਾਂ, 75 ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਚਮੜੇ ਦੀਆਂ ਟੂਲ ਕਿੱਟਾਂ ਅਤੇ 40 ਦੇ ਕਰੀਬ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦਿੱਤੇ ਗਏ।
ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਪਲਬ ਕੁਮਾਰ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਪੇਂਡੂ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਜਦੋਂ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵ ਅਯੁੱਧਿਆ ਧਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਲਲਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਹੋਣ ਦੇ ਅਦੁੱਤੇ ਪਲ ਨੂੰ ਦੇਖ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟੂਲ ਕਿੱਟ ਵੰਡ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਕੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਕੁਮਾਰ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ 'ਤੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਦਿਨ-ਰਾਤ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਸਦਕਾ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਉਦਯੋਗ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧੀ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਰਿਆਣਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਜੈ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦਲਾਲ ਨੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰਿਆਣਾ ਵਿੱਚ 'ਡਬਲ ਇੰਜਣ' ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕੰਮ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 9 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਪੇਂਡੂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਪਿੰਡ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ।
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਲ ਹੈ। ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ 500 ਸਾਲ ਬਾਅਦ ਆਪਣੇ ਘਰ ਬੈਠੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਜਨਮ ਭੂਮੀ ਅੰਦੋਲਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮੋੜ ਰਿਹਾ ਹੈ। 1992 ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਮ ਮੰਦਰ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਲੰਟੀਅਰ ਵਜੋਂ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ। ਹਰ ਕਾਰ ਸੇਵਕ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅੱਜ ਉਸ ਦੀ ਸਾਲਾਂ ਪੁਰਾਣੀ ਇੱਛਾ ਪੂਰੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਯੁੱਧਿਆ ਧਾਮ ਦੀ ਜਨਮ ਭੂਮੀ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਲਾਲਾ ਦਾ ਪਵਿੱਤਰ ਅਸਥਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਜਿੱਤ ਹੈ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 1990 ਦੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਜਨਮ ਭੂਮੀ ਮੰਦਰ ਅੰਦੋਲਨ ਦੌਰਾਨ ਲਿਆ ਸੀ।
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਫਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਗਾਰੰਟੀ ਹੁਣ ਇੱਕ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਮਾਰਗ 'ਤੇ ਚੱਲਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਆਪਣੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੁਖੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਗਰੀਬ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਸਵੈ-ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖਾਦੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪੂਜਨੀਕ ਬਾਪੂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਅੰਦੋਲਨ ਦੌਰਾਨ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਸੰਘਰਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹਥਿਆਰ ਬਣਾਇਆ ਸੀ, ਹੁਣ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਖਾਦੀ ਦੀ ਪੁਰਾਣੀ ਸ਼ਾਨ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਲਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 9 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ 1.34 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਖਾਦੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 880 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ 1,170 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 6,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਖਾਦੀ ਮਹੋਤਸਵ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ ਸਥਿਤ ਸ਼ੋਅਰੂਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਡੇਢ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਉਤਪਾਦ ਵੇਚੇ ਗਏ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਸਟੋਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 25 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਉਤਪਾਦ ਵਿਕੇ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
On the auspicious occasion of Sri Ram Lalla's life Pran Pratishtha (Consecration ceremony) in Sri Ayodhya Dham, 'Sri Ram Mahotsav' and 'Khadi Samvad' organized in village Jhumpa, Haryana
Thousands of artisans, beneficiaries and local people watched the live telecast of Sri Ram Lalla's Pranpratishtha on a big LED screen
Chief guest Shri Biplab Kumar Deb MP Rajya Sabha along with Chairman KVIC distributed machinery and toolkits to the artisans
120 electrically operated chalks, 350 B-boxes and 115 toolkits were distributed under the Village Industries Development Scheme
23 JAN 2024 10:08AM by PIB Delhi
To take the resolution of 'Self-reliant and Developed India' of the Prime Minister Shri Narendra Modi to a new dimension, on the auspicious occasion of the consecration of the idol of Sri Ram installed at the birthplace in the new temple built in AyodhyaDham, Khadi and Village Industries Commission, Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (KVIC), distributed machinery and toolkits under Sri Ram Mahotsav, KhadiSamvad and Village Industries Development Scheme in District Bhiwani, Tehsil-Siwani, Village-Jhumpa of Haryana yesterday.
On this occasion, thousands of artisans, beneficiaries and local people present in the program witnessed the auspicious moment of consecration of Sri Ram Lalla in Ayodhya. KVIC made special arrangements for live telecast of the program on a large LED screen. The chief guest of the program was ShriBiplab Kumar Deb, Member of Parliament, RajyaSabha, in the presence of Chairman, KVIC, ShriManoj Kumar and Cabinet Minister of Agriculture, Farmers Welfare and Animal Husbandry, Haryana Government, Shri Jai PrakashDalal. Electric operated chalks were provided to 120 potters, 350 bee boxes to 35 beekeepers, automatic agarbatti machines to 20 beneficiaries, pedal operated agarbatti machines to 20, leather tool kits to 75 artisans and certificates to about 40 trainees.
Shri Biplav Kumar Dev said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, KVIC is doing commendable work towards rural empowerment. He further said that today when the whole world is witnessing the mystical moment of the consecration of Shri Ram Lalla in Ayodhya Dham, KVIC has further reinforced the determination of self-reliant and developed India by organizing a special tool kit distribution program for the welfare of the artisans of the country. He further said that under the guidance of Prime Minister ShriNarendraModi, the young Chairman of KVIC Shri Kumar is working day and night to take the Khadi and Village Industries Commission to new heights, due to which the popularity of Khadi and village industries products has increased promptly.
Addressing the artisans, Shri Jai Prakash Dalal Cabinet Minister Haryana Government said that the 'double engine' government in Haryana has done significant work for the welfare of the farmers. He said that in the last 9 years, KVIC has taken the schemes of the Government of India to every village to empower the artisans of rural areas.
Addressing the program, Shri Kumar Chairman, said that today is a historic moment for the whole world. Lord Sri Ram is sitting in his house after 500 years. He further said that Sri Ram Janmabhoomi movement has been the turning point of his life. In 1992, he contributed as a volunteer in the Ram Mandir movement. Like every KarSevak, his years old wish has been fulfilled today. He said that the consecration of Sri Ram Lalla at the Janmabhoomi in AyodhyaDham is the victory of the Prime Minister ShriNarendraModi's pledge which he had taken during the Shri Ram Janmabhoomi Temple Movement in the 1990s.
KVIC Chairman said that the guarantee of Modi government under the leadership of the country's successful Prime Minister ShriNarendraModi has now become the guarantee of a self-reliant and developed India. Following the same path, the KVIC, through the implementation of its various employment-oriented schemes and programs, is promoting Khadi and its important indigenous products in the country and providing self-employment and providing economic support to the poor artisans of the country. He further said that Khadi, which PujyaBapu had made the most effective weapon in the struggle against British rule during the Swadeshi movement in the Indian freedom struggle, has now been taken up by the Prime Minister ShriNarendraModi to restore Khadi to its old glory. He said that in the last 9 years the business of Khadi and village industry products has crossed the figure of Rs 1.34 lakh crore. The production of Khadi textiles has increased from Rs 880 crore to Rs 3000 crore and the sale of Khadi products has increased from Rs 1170 crore to Rs 6000 crore. Not only this, during the KhadiMahotsav, sales of Rs 1.5 crore were made in a day in the showroom of Connaught Place in Delhi and Rs 25 crore were sold in a month in KhadiBhandar.