Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Namibian Cheetah Jwala has given birth to three cubs: Shri Bhupender Yadav
23 JAN 2024 5:35PM by PIB Delhi
Union Minister for Environment ,Forest and Climate Change and Labour and Employment Shri Bhupender Yadav in a post said Namibian Cheetah named Jwala has given birth to three cubs.
Shri Yadav said this comes just weeks after Namibian Cheetah Aasha gave birth to her cubs. The Union Minister congratulated all wildlife frontline warriors and wildlife lovers across the country.

पर्यावरण, वन एवं जलवायु परिवर्तन मंत्रालय
नामिबियातून आणलेली मादी चित्ता, ज्वालाने तीन बछड्यांना दिला जन्म
23 JAN 2024 7:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 जानेवारी 2024
नामिबियातून आणलेल्या मादी चित्ता ज्वालाने तीन बछड्यांना जन्म दिला आहे. केंद्रीय, पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्री, भूपेंद्र यादव, यांनी आज ही माहिती दिली आहे.
नामिबियातून आणलेल्या आशा या आणखी एका मादी चित्ताने, काही दिवसांपूर्वीच तीन बछड्यांना जन्म दिल्यानंतर, तीनच आठवड्यांनी ही शुभ वार्ता आली आहे. या आनंदाच्या बातमीबद्दल, भूपेंद्र यादव यांनी वनाधिकाऱ्यांचे आणि वन्यजीव प्रेमींचे अभिनंदन केले आहे.