Ministry of Defence
INDIAN ARMY SPECIAL FORCES CONTINGENT REACHES EGYPT FOR JOINT EXERCISE ‘CYCLONE’
22 JAN 2024 4:02PM by PIB Delhi
The Indian Army contingent comprising 25 personnel reached Egypt to take part in the 2nd edition of India-Egypt Joint Special Forces Exercise CYCLONE. The Exercise will be conducted at Anshas, Egypt from 22nd January to 1st February 2024. The first edition of the exercise was conducted last year in India.
The Indian contingent is being represented by troops from The Parachute Regiment (Special Forces) and Egyptian contingent comprising 25 personnel is being represented by Egyptian Commando Squadron and Egyptian Airborne Platoon.
Aim of the Exercise is to acquaint both the sides with each other’s operating procedures in the backdrop of Special Operations in desert/ semi desert terrain under Chapter VII of United Nations Charter. Exercise CYCLONE is designed to develop bilateral military cooperation and strengthen bond between two armies through conduct of discussions and rehearsal of tactical military drills.
The Exercise will involve planning and execution of special operations in sub conventional domain and conducted in three phases. While the first phase will include Military Exhibitions and Tactical Interactions, second phase will focus on training on Improvised Explosive Device (IED), counter IED and Combat First Aid. The third and final phase will encompass Joint Tactical Exercise based on Fighting in Built-up Area and Hostage Rescue Scenarios.
The Exercise will provide an opportunity to both the contingents to strengthen their bond and share best practices. It will also act as a platform to achieve shared security objectives and foster bilateral relations between two friendly nations.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఉమ్మ‌డి విన్యాసాలు సైక్లోన్‌లో పాలుపంచుకునేందుకు ఈజిప్టు చేరుకున్న భార‌త సైన్య‌పు ప్ర‌త్యేక ద‌ళాలు
22 JAN 2024 4:02PM by PIB Hyderabad
భార‌త్- ఈజిప్ట్ ఉమ్మ‌డి ప్ర‌త్యేక ద‌ళాల విన్యాసాలు రెండ‌వ ఎడిష‌న్ అయిన‌ సైక్లోన్‌లో పాలుపంచుకునేందుకు 25మంది సిబ్బందితో కూడిన భార‌తీయ సైనిక ద‌ళం ఈజిప్టు చేరుకుంది. ఈ విన్యాసాల‌ను 22 జ‌న‌వ‌రి నుంచి 1 ఫిబ్ర‌వ‌రి 2024 వ‌ర‌కు ఈజిప్టులోని అన్షాస్‌లో నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ఈ విన్యాసాల తొలి ఎడిష‌న్‌ను గ‌త ఏడాది భార‌త‌దేశంలో నిర్వ‌హించారు. భార‌తీయ ద‌ళాలు పారాచూట్ రెజిమెంట్ (ప్ర‌త్యేక ద‌ళాల‌) కు ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తుండ‌గా, 25మంది సిబ్బందితో కూడిన ఈజిప్టు ద‌ళం ఈజిప్టు క‌మెండో స్క్వాడ్ర‌న్ & ఈజిప్టు ఎయిర్‌బార్న్ ప్లాటూన్‌కు ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తున్నారు.
ఐక్య‌రాజ్య స‌మితి చాప్ట‌ర్ VII కింద ఎడారులు/ పాక్షిక ఎడారి భూభాగంలో ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల‌ను నిర్వ‌హించ‌డంలో ఒక‌రి కార్యాచ‌ర‌ణ విధానాలు మ‌రొక‌రికి ప‌రిచయం చేయ‌డం ఈ విన్యాసాల ల‌క్ష్యం.
సైక్లోన్ విన్యాసాన్ని ద్వైపాక్షిక సైనిక స‌హ‌కారాన్ని అభివృద్ధి చేసేందుకు, చ‌ర్చ‌లు, వ్యూహాత్మ‌క సైనిక క‌స‌ర‌త్తుల అభ్యాసాల ద్వారా ఇరు సైన్యాల మ‌ధ్య బంధాన్ని బ‌లోపేతం చేసేందుకు రూపొందించారు.
ఈ విన్యాసాలు సంప్ర‌దాయేత‌ర రంగంలో ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల ప్ర‌ణాళిక‌లు, అమ‌లు క‌లిగి ఉంటాయి. అవి మూడు ద‌శ‌ల‌లో నిర్వ‌హిస్తారు. మొద‌టి ద‌శ‌లో సైనిక ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు, వ్యూహాత్మ‌క సంభాష‌ణ‌లు, రెండ‌వ ద‌శ‌లో ఇంప్రువైజ్డ్ ఎక్స్‌ప్లోజివ్ డివైస్ (ఐఇడి) , కౌంట‌ర్ ఐఇడి, యుద్ధంలో ఫస్ట్ ఎయిడ్ పై శిక్ష‌ణ ఉంటుంది. మూడ‌వ‌ది, అంతిమ ద‌శ‌లో ఉమ్మ‌డి వ్యూహాత్మ‌క బిల్ట్ ఆప్ ప్రాంతాల‌లో పోరాటం, బందీల ర‌క్ష‌ణ ప‌రిస్థితుల ఆవ‌రించి, వాటి ఆధారంగా ఉమ్మ‌డి వ్యూహాత్మ‌క విన్యాసాలు ఉంటాయి.
ఈ విన్యాసాలు ఇరు ద‌ళాల‌కు త‌మ బంధాన్ని బ‌లోపేతం చేసుకొని, ఉత్త‌మ కార్యాచ‌ర‌ణ‌ను పంచుకునేందుకు అవ‌కాశాన్ని క‌ల్పిస్తుంది. అంతేకాక‌, పంచుకున్న భ‌ద్ర‌తా ల‌క్ష్యాల‌ను సాధించి, రెండు స్నేహ‌పూర్వ‌క దేశాల మ‌ధ్య ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌ను పెంపొందించేందుకు ఒక వేదిక‌గా ప‌ని చేస్తుంది.