ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ 2 కోట్ల విలువైన అక్రమంగా దిగుమతి చేసుకున్న 12.22 లక్షల విదేశీ సిగరెట్లను ఢిల్లీ కస్టమ్స్ నివారణ స్వాధీనం చేసుకుంది.
21 JAN 2024 3:22PM by PIB Hyderabad
నిర్దిష్ట సమాచారం ఆధారంగా, ఢిల్లీ కస్టమ్స్ ప్రివెంటివ్ 20/21 జనవరి 2024న, అక్రమంగా దిగుమతి చేసుకున్న/స్మగ్లింగ్ చేసిన మరియు నిల్వ చేసిన విదేశీ సిగరెట్‌లపై కేసు నమోదు చేసింది. ఈఎస్‌ఈ, మోండ్‌, డన్‌హిల్‌, డేవిడాఫ్‌, గుడాంగ్‌ గరం, ప్లాటినం సెవెన్‌ వంటి వివిధ బ్రాండ్‌లకు చెందిన మొత్తం 12.22 లక్షల సిగరెట్లను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. స్వాధీనం చేసుకున్న సిగరెట్ల ఆధారంగా ప్రాథమిక పరిశీలనలో స్వాధీనం చేసుకున్న సిగరెట్ల విలువ సుమారు రూ. 2 కోట్లు, సిగరెట్ల విలువ ఖచ్చితమైన మదింపు జరుగుతోంది.
ఢిల్లీ-06 ప్రాంతంలోని కత్రా బరియన్, నయాబన్స్‌లోని రెండు దుకాణాలు మరియు మూడు గోడౌన్లలో సోదాలు జరిగాయి.
విచారణలో, పైన పేర్కొన్న దుకాణాలు మరియు గోడౌన్లలో వివిధ బ్రాండ్ల విదేశీ సిగరెట్లను అక్రమంగా దిగుమతి చేసుకోవడం, నిల్వ చేయడం మరియు సరఫరా చేయడం వంటివి వెలుగులోకి వచ్చాయి. సిగరెట్ ప్యాకెట్లపై ఎటువంటి నిర్ధిష్ట చట్టబద్ధమైన ఆరోగ్య హెచ్చరికలు లేవు . అవి లేకపోతే కస్టమ్స్ చట్టం, 1962 ప్రకారం పన్ను విధించబడుతుంది. ఈ సిగరెట్లు చట్టవిరుద్ధంగా దిగుమతి చేయబడి, కస్టమ్స్ సుంకాన్ని ఎగవేసి, సిగరెట్లు మరియూ ఇతర పొగాకు ఉత్పత్తుల (ప్యాకేజింగ్ & లేబుల్) చట్టాన్ని ఉల్లంఘించినట్లు అనుమానించబడింది. ఇవి దేశీయ మార్కెట్‌లో సరఫరా చేయబడుతున్నాయి.
ఈ కేసులో సరఫరాదారులు/డీలర్లు మరియు ఇతరుల పాత్ర గురించి ఆరా తీస్తున్నారు. ఈ విషయంపై తదుపరి విచారణ కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
Delhi Customs Preventive seizes illegally imported 12.22 lakh foreign-origin cigarettes worth Rs. 2 crore
21 JAN 2024 3:22PM by PIB Delhi
On the basis of specific information, the Delhi Customs Preventive has booked a case on 20/21 January 2024, against foreign-origin cigarettes, illegally imported/ smuggled and stored. Total numbers 12.22 lakh sticks of various brands viz. ESSE, Mond, Dunhill, Davidoff, Gudang Garam, Platinum Seven etc have been seized. On preliminary scrutiny, on the basis of seized cigarettes, the value of these seized goods is around Rs. 2 crore and the exact valuation of the goods is underway.
Two shops and three godowns were searched in Katra Bariyan, Nayabans, Delhi-06 locality.
During investigation, it came to light that the activity of illegal import, storage and supply of various brands of foreign-origin cigarettes was stored in the above-mentioned shops and godown. The cigarette packets werewithout any specified statutory health warnings on the packets, otherwise taxable under the Customs Act, 1962. It is suspected that these cigarettes were imported illegally, evading Customs duty and in violation of the Cigarettes & other Tobacco Products (Packaging & labelling) Amendment Rules, 2022, and are being supplied in the domestic market.
The role of suppliers/ dealers and other stakeholders in the case is being inquired about. Further investigation into the matter is in progress.