కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
నవంబర్ 2023లో ఈ పీ ఎఫ్ ఓ ​13.95 లక్షల మంది నికర సభ్యులను చేర్చుకుంది
నవంబర్ 2023లో ఈ పీ ఎఫ్ ఓ లో 7.36 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు నమోదు చేసుకున్నారు
20 JAN 2024 4:48PM by PIB Hyderabad
నవంబర్ 2023 నెలలో ఈ పీ ఎఫ్ ఓ ​​13.95 లక్షల మంది నికర సభ్యులను చేర్చుకున్నట్లు 2024 జనవరి 20న విడుదల చేసిన ఈ పీ ఎఫ్ ఓ ​​యొక్క తాత్కాలిక జీతాలు తీసుకొను ఉద్యోగుల జాబితా సమాచారం హైలైట్ చేస్తుంది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో సభ్యుల సంచిత నికర చేరిక మునుపటి సంవత్సరం సంబంధిత కాలం కంటే ఎక్కువగానే కొనసాగుతోంది.
నవంబర్ 2023లో దాదాపు 7.36 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు నమోదు చేసుకున్నారని డేటా సూచిస్తుంది. కొత్తగా చేరిన సభ్యులలో, 18-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు ఈ నెలలో జోడించబడిన మొత్తం కొత్త సభ్యులలో 57.30% మంది ఉన్నారు, ఇది మెజారిటీ సభ్యులు చేరినట్లు చూపిస్తుంది. దేశంలోని సంఘటిత రంగ శ్రామికశక్తి యువత, వీరు ఎక్కువగా మొదటిసారి ఉద్యోగార్ధులు.
సుమారు 10.67 లక్షల మంది సభ్యులు నిష్క్రమించినా మళ్లీ ఈ పీ ఎఫ్ ఓ లో చేరినట్లు పేరోల్ డేటా ప్రతిబింబిస్తుంది. వాస్తవానికి, ఈ సభ్యులు తమ ఉద్యోగాలను మార్చుకున్నారు మరియు ఈ పీ ఎఫ్ ఓ ​​పరిధిలోకి వచ్చే సంస్థల్లో తిరిగి చేరారు మరియు వారి సామాజిక భద్రతా రక్షణను పొడిగిస్తూ తుది పరిష్కారం కోసం దరఖాస్తు చేయడానికి బదులుగా వారి సంచితాలను బదిలీ చేయడానికి ఎంచుకున్నారు.
జీతాలు తీసుకొను ఉద్యోగుల జాబితా సమాచారం యొక్క లింగ-వారీ విశ్లేషణ నెలలో జోడించబడిన మొత్తం 7.36 లక్షల మంది సభ్యులలో దాదాపు 1.94 లక్షల మంది కొత్త మహిళా సభ్యులుమొదటిసారి ఈ పీ ఎఫ్ ఓ లో చేరారు. అలాగే, నెలలో నికర మహిళా సభ్యుల చేరిక దాదాపు 2.80 లక్షలకు చేరుకుంది. నికర చేరిక నుండి నికర మహిళా సభ్యుల శాతం 20.05%గా ఉంది. సంఘటిత రంగ వర్క్‌ఫోర్స్‌లో మహిళా ఉద్యోగులను సెప్టెంబరు, 2023 నుండి అత్యధికం గా చూపుతోంది.
రాష్ట్రాల వారీగా జీతాలు తీసుకొను ఉద్యోగుల జాబితా సమాచారం విశ్లేషణ అంటే మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, కర్ణాటక, హర్యానా మరియు ఢిల్లీలోని 5 రాష్ట్రాలు/యూటీలలో నికర సభ్యుల చేరిక అత్యధికంగా ఉంది. నికర సభ్యుల చేరికలో దాదాపు 58.81% ఈ రాష్ట్రాలు నుంచి ఉన్నాయి. ఈ నెలలో మొత్తం 8.20 లక్షల మంది సభ్యులను చేర్చారు. అన్ని రాష్ట్రాలలో, నెలలో 21.60% నికర సభ్యులను జోడించడం ద్వారా మహారాష్ట్ర ముందంజలో ఉంది.
పరిశ్రమల వారీగా నెలవారీ డేటా యొక్క నెలవారీ పోలిక వ్యవసాయ క్షేత్రాలు, కాఫీ తోటలు, చక్కెర, రబ్బరు తోటలు, టైల్స్ మొదలైన వాటిలో నిమగ్నమైన సంస్థల్లో పని చేసే సభ్యులలో గణనీయమైన వృద్ధిని ప్రదర్శిస్తుంది. మొత్తం నికర సభ్యత్వంలో, నిపుణుల సేవలు (మానవశక్తి సరఫరాదారులు, సాధారణ కాంట్రాక్టర్లు, భద్రతా సేవలు, ఇతర కార్యకలాపాలు మొదలైనవి) చేరిక 41.94% అదనంగా ఉంది.
ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి, డేటా సేకరణ అనేది నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి పై పేరోల్ డేటా (జీతాలు తీసుకొను ఉద్యోగుల జాబితా) తాత్కాలికంగా ఉంటుంది. కాబట్టి మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించబడుతుంది. ఏప్రిల్-2018 నెల నుండి, ​​సెప్టెంబర్, 2017 నుండి కాలానికి సంబంధించిన పేరోల్ డేటాను ఈ పీ ఎఫ్ ఓ విడుదల చేస్తోంది.

Ministry of Labour & Employment
EPFO adds 13.95 lakh net members during November 2023
7.36 lakh new members enrolled with EPFO during November, 2023
20 JAN 2024 4:48PM by PIB Delhi
EPFO’s provisional payroll data released on 20th January, 2024 highlights that EPFO has added 13.95 lakh net members in the month of November, 2023. Cumulative net addition of members during the current financial year continues to remain higher than that of the corresponding period of previous year.
The data indicates that around 7.36 lakh new members have enrolled during November, 2023. Among the newly joined members, the age-group of 18-25 years constitutes 57.30% of total new members added during the month, showing that majority of the members joining organised sector workforce of the country are youth, who are mostly first-time job seekers.
Payroll data reflects that approximately 10.67 lakh members exited but rejoined EPFO. In fact, these members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, extending their social security protection.
Gender-wise analysis of payroll data represents that out of the total 7.36 lakh new members added during the month, around 1.94 lakh are new female members, joining EPFO for the first time. Also, the net female member addition during the month stood at around 2.80 lakh. Percentage of net female members out of net subscriber addition stood at 20.05%, which is highest since September, 2023, showing a growing participation of female employees in the organized sector workforce.
State-wise analysis of payroll data denotes that net member addition is highest in the 5 states/ UTs of Maharashtra, Tamil Nadu, Karnataka, Haryana and Delhi. These states constitute around 58.81% of net member addition, adding a total of 8.20 lakh members during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 21.60% of net members during the month.
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the members working in establishments engaged in the agriculture farms, coffee plantations, sugar, rubber plantations, tiles etc. Of the total net membership, around 41.94% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.