హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గౌహతిలో 2551 మంది అస్సాం పోలీసు కమాండోల పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్‌కు ముఖ్య అతిథిగా హాజరైన కేంద్ర హోమ్ మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో 2014 నుండి 2024 వరకు దేశంలోని అంతర్గత భద్రత విషయంలో సానుకూల మార్పు
2,551 మంది అస్సాం పోలీసు కమాండోలు ఈరోజు అసోం శాంతి భద్రతలు మరియు భద్రతను మరింత పటిష్టం చేస్తారు
మునుపటి ప్రభుత్వాల హయాంలో అస్సాం సుదీర్ఘ కాలం అశాంతికి సాక్ష్యమిచ్చింది, కానీ నేడు అది అభివృద్ధి మరియు శాంతి యొక్క కొత్త శకానికి సాక్షిగా ఉంది
భారత్-మయన్మార్ సరిహద్దుకు కూడా ఇండో-బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దు తరహాలో కంచె వేయనున్నారు
మోదీ ప్రభుత్వ హయాంలో ఈశాన్య రాష్ట్రాలు డ్రగ్స్ ఫ్రీగా మారుతున్నాయి
అస్సాం ప్రభుత్వం లక్ష మంది యువతకు అవినీతిరహితంగా ఉద్యోగాలు ఇచ్చింది
20 JAN 2024 8:29PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు అస్సాంలోని గౌహతిలో జరిగిన అస్సాం పోలీసుల 2,551 మంది కమాండోల పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్‌కు కేంద్ర హోమ్ మరియు సహకారశాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ముఖ్య అతిథిగా హాజరై ప్రసంగించారు. ఈ కార్యక్రమంలో అస్సాం ముఖ్యమంత్రి, డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ పోలీస్ మరియు ఇతర ఉన్నతాధికారులు పాల్గొన్నారు.
శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో ఈ రోజు 2,551 మంది పోలీసు కమాండోలు అసోం శాంతి భద్రతలను మరింత బలోపేతం చేస్తారని అన్నారు. ఐదు కొత్త కమాండో బెటాలియన్‌లకు ఆర్మీ ద్వారా శిక్షణ ఇచ్చామని, ఈ దృఢ సంకల్పంతో కూడిన జవాన్లు అస్సాం ఎదుర్కొనే ప్రతి సవాళ్లను కచ్చితంగా ఎదుర్కొంటారని తాను విశ్వసిస్తున్నాననీ హోంమంత్రి చెప్పారు.
అస్సాం పోలీసులు భారతదేశంలోనే అత్యంత సవాళ్లను ఎదుర్కొన్నారని హోంమంత్రి అన్నారు. విభజన సమయంలో జరిగిన మత అల్లర్లు, శరణార్థుల సమస్య, ఏడు దశాబ్దాలుగా కొనసాగుతున్న చొరబాటు సమస్య, 1971లో బంగ్లాదేశ్ విముక్తి యుద్ధం, అనేక తిరుగుబాటుదారుల సమూహాల హింస మరియు మాదకద్రవ్యాల అక్రమ రవాణా వంటి అంశాలతో అస్సాం ఎల్లప్పుడూ ప్రభావితమైంది. అయితే వాటిని ఎదుర్కొని పోరాడిన ఘనమైన చరిత్ర అస్సాం పోలీసులకు ఉందన్నారు. 2,551 మంది కొత్త యువత అసోం పోలీస్ ఫ్లీట్‌లో చేరడం వల్ల అసోం పోలీసులకు కొత్త శక్తిని ఇస్తారని ఆయన విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు.
ఈ సందర్భంగా అత్యున్నత త్యాగం చేసిన దాదాపు 900 మంది అస్సాం పోలీసు సిబ్బందికి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులర్పించారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో 2014 నుంచి 2024 మధ్య కాలంలో దేశ అంతర్గత భద్రత విషయంలో సానుకూల మార్పు వచ్చిందని ఆయన అన్నారు. దశాబ్దాల విపక్ష రాజకీయాల కారణంగా జమ్మూ కాశ్మీర్, మొత్తం ఈశాన్య మరియు నక్సల్స్ హింసాకాండ ప్రభావిత ప్రాంతాలు చెదిరిపోయాయి. కానీ నేడు నక్సల్ ప్రభావిత ప్రాంతాలు, ఈశాన్య మరియు కాశ్మీర్‌లో హింసలో 73 శాతానికి పైగా తగ్గిందని చెప్పారు.
గత ప్రభుత్వాల హయాంలో అసోం సుదీర్ఘకాలం అశాంతికి గురైందని, అయితే నేడు అది అభివృద్ధి మరియు శాంతి యుగానికి సాక్ష్యమిస్తోందని కేంద్ర హోమ్ మంత్రి మరియు సహకార మంత్రి అన్నారు. గత ఐదేళ్లలో అస్సాంలో శాంతిభద్రతల పరిస్థితిలో భారీ మార్పు వచ్చింది. దాదాపు ప్రతి సాయుధ సమూహంతో శాంతి ఒప్పందాలు సంతకం చేయబడ్డాయి, యువత ప్రధాన స్రవంతిలో చేరారు మరియు సాయుధ దళాల ప్రత్యేక అధికారాల చట్టం (ఏఎఫ్‌ఎస్‌పిఏ) పరిధి కూడా గణనీయంగా తగ్గించబడింది. సరిహద్దు జిల్లాల్లో గట్టి బందోబస్తు నిర్వహిస్తున్నట్లు తెలిపారు. సెంట్రల్ పారామిలిటరీ ఫోర్సెస్ (సిఏపిఎఫ్‌) మరియు పోలీసుల మధ్య మంచి సమన్వయం ఏర్పడింది. అక్రమ రవాణాను అరికట్టేందుకు సరిహద్దులో దుర్భేద్యమైన గోడను నిర్మించే పని కూడా జరిగిందని వివరించారు.
ఇండో-బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దు తరహాలో భారత్-మయన్మార్ సరిహద్దుకు కూడా కంచె వేయాలని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం నిర్ణయించిందని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. మయన్మార్‌-భారత్‌ల మధ్య స్వేచ్ఛాయుత సంచారం కోసం ఇప్పటికే ఉన్న ఒప్పందాన్ని భారత ప్రభుత్వం పునరాలోచిస్తున్నదని చెప్పారు.
మోదీ ప్రభుత్వ హయాంలో ఈశాన్య రాష్ట్రాలు మాదకద్రవ్యాల రహితంగా మారుతున్నాయని కేంద్ర హోంమంత్రి, సహకార మంత్రి అన్నారు. మే 2021 నుండి ఇప్పటివరకు, అస్సాం పోలీసులు దాదాపు 13560 మంది డ్రగ్స్ స్మగ్లర్లను అరెస్టు చేశారు. ఎన్‌డిపిఎస్ చట్టం కింద 8100కి పైగా కేసులు నమోదు చేసి పెద్ద సంఖ్యలో మాదక ద్రవ్యాలను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. అసోంలోని లక్ష మంది యువతకు ఎలాంటి అవినీతి లేకుండా ఉద్యోగాలు కల్పిస్తామని హామీ ఇచ్చామన్నారు. అస్సాం ప్రభుత్వం లక్ష మంది యువతకు అవినీతి రహిత ఉద్యోగాలు కల్పించింది.
శ్రీ హిమంత బిస్వ శర్మ ప్రభుత్వం గతంలో కూడా 89000 మంది యువతకు ఏకకాలంలో అపాయింట్‌మెంట్ లెటర్లు ఇచ్చిందని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. ప్రతిపక్ష పార్టీ ప్రభుత్వ హయాంలో అసోం యువత డబ్బులు చెల్లించి ఉద్యోగం పొందేవారని, కానీ తమహయాంలో ఉద్యోగాలు కల్పించడంలో ఒక్క రూపాయి కూడా అవినీతి జరగలేదన్నారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అయోధ్య‌లో జ‌న‌వ‌రి 22న రామ్‌ల‌ల్లాకు శంకుస్థాప‌న చేయ‌బోతున్నార‌ని కేంద్ర హోం మంత్రి, స‌హ‌కార శాఖ మంత్రి తెలిపారు. దాదాపు 550 ఏళ్లపాటు అవమానకరమైన స్థితిలో తన ఇంటి నుంచి బయటపడ్డ శ్రీరాముడిని 550 ఏళ్ల తర్వాత నరేంద్రమోదీ ప్రతిష్ఠాపన చేసి మహా మందిరంలో ప్రతిష్ఠించనున్నారు. శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారతదేశం ప్రపంచంలోనే శక్తిగా ఎదుగుతుండటం యావత్ దేశానికి గర్వకారణమని చెప్పారు.
2047 నాటికి భారతదేశం పూర్తిగా అభివృద్ధి చెందిన మరియు స్వావలంబన కలిగిన దేశంగా మారుతుందని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆకాంక్షిస్తున్నారని అమిత్ షా తెలిపారు. ఈ కార్యక్రమం ఆలయంలో రామ్ లల్లా ప్రతిష్టాపన కార్యక్రమంతో ప్రారంభమవుతుంది. ఇది యావత్ దేశానికి శుభదాయకం మరియు సంతోషకరమైన విషయం. ప్రతిపక్ష పార్టీ నాయకుడు భారత్ జోడో న్యాయ యాత్రను ప్రారంభించారని ఆయన అన్నారు. ఆయన పార్టీ హయాంలో అస్సాంలో జరిగిన అన్యాయం, వేలాది మంది యువకులు మృత్యువును చవిచూడాల్సి వచ్చింది, అస్సాం తిరుగుబాటు బారిన పడింది, ఈ కాలంలో మరణించిన వారి కుటుంబ సభ్యులు న్యాయం చేయాలని డిమాండ్ చేస్తూ న్యాయ యాత్రను వ్యతిరేకించారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నాయ‌క‌త్వంలో మ‌నం ముందుకు సాగుతున్నామ‌ని కేంద్ర హోం మంత్రి, స‌హ‌కార మంత్రి అన్నారు. నేడు భారతదేశం ప్రపంచంలోనే ఐదవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరించింది. నరేంద్ర మోదీ సెక్షన్ 370 కళంకాన్ని తొలగించారు. శ్రీరాముడు తన ఆలయంలో ఉండబోతున్నారు. మొత్తం ఈశాన్యంలో శాంతి మరియు అభివృద్ధి యొక్క కొత్త శకం ప్రారంభమైందని చెప్పారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the passing out parade of 2551 Commandos of Assam Police as Chief Guest in Guwahati today
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, there has been a positive change in the internal security scenario of the country during the year 2014 to 2024
2,551 Assam Police commandos inducted today will further strengthen law & order and security of Assam
Assam witnessed a long period of unrest under the earlier governments but today it is witnessing a new era of development and peace
India-Myanmar border will also be fenced on the lines of Indo-Bangladesh border
North-East is becoming drug free under Modi government
Assam government gave corruption free jobs to 1 lakh youth
20 JAN 2024 8:29PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the passing out parade of 2,551 commandos of Assam Police in Guwahati, Assam as the Chief Guest today. The Chief Minister of Assam and the Director General of Police and other dignitaries were present at the event.
In his address, Shri Amit Shah said that the 2,551 police commandos passing out today will further strengthen the law & order and security of Assam. Home Minister said that the five new commando battalions have been trained through the Army and he is confident that these determined jawans will definitely face every challenge that Assam faces.
The Home Minister said that Assam Police has faced the most challenges in the whole of India. Assam has always been affected by communal riots, which occurred at the time of partition, problem of refugees, problem of infiltration that has been going on for seven decades, the liberation war of Bangladesh in 1971, violence of many insurgents groups and drug smuggling, but the Assam Police has a glorious history of facing and fighting against them. He expressed confidence that the 2,551 new youth joining the Assam Police fleet will give new energy and strength to the Assam Police.
On this occasion, Shri Amit Shah also paid tribute to about 900 Assam Police personnel who made the supreme sacrifice. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, there has been a positive change in the internal security scenario of the country during the year 2014 to 2024. He said that due to decades of politics of opposition, Jammu and Kashmir, the entire Northeast and areas affected by Naxal violence had remained disturbed, but today there has been a reduction of more than 73 percent in violence in the violence in Naxal affected areas, Northeast and Kashmir.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Assam witnessed a long period of unrest under the earlier governments but today it is witnessing a new era of development and peace. There has been a huge change in the law and order situation in Assam in last five years. Peace agreements have been signed with almost every armed group, youth have joined the mainstream and the scope of the Armed Forces Special Powers Act (AFSPA) has also been significantly reduced. He said that strict vigil is being maintained in the border districts. Good coordination has been established between the Central Paramilitary Forces (CAPF) and the police. Work has also been done to build an impenetrable wall on the border to stop smuggling.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi's government has decided that India-Myanmar border will also be fenced on the lines of Indo-Bangladesh border. He said that the Indian government is reconsidering the existing agreement between Myanmar and India for free movement.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Northeast is becoming drug free under Modi government. From May 2021 till now, Assam Police has arrested about 13560 drug smugglers. More than 8100 cases have been registered under the NDPS Act and a large number of narcotics have been seized. He said that we had promised to provide jobs to one lakh youth of Assam without any corruption. Assam government has given corruption free jobs to 1 lakh youth.
Shri Amit Shah said that the government of Shri Himanta Biswa Sarma had earlier also gave appointment letters to 89000 youth simultaneously. He said that during the time of the opposition party government, the youth of Assam had to pay money to get a job, but in our time there has not been corruption of even a single rupee in providing jobs.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Ram Lalla is going to be consecrated in Ayodhya on January 22 by Prime Minister Shri Narendra Modi. After 550 years, Lord Shri Ram, who was out of his home in a disgrace state for almost 550 years, will be consecrated by Narendra Modi and installed in grand temple. It is a matter of pride for the entire country that under the leadership of Shri Narendra Modi, India is emerging as a power in the world.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has decided that in the year 2047, India will become a fully developed and self-reliant nation. It is starting with Ram Lalla’s consecration ceremony in his temple. This is auspicious for the entire country and a matter of joy. He said that a leader of opposition party has started Bharat Jodo Nyaya Yatra. The injustice that happened in Assam during his party’s rule, thousands of youth had to face death, Assam was in the grip of insurgency, and family members of those who died during this period have opposed his Nyay Yatra to demand justice.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that we are moving forward under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. Today India has become the fifth largest economy in the world. Narendra Modi ji has removed the stigma of Section 370. Lord Shri Ram is going to be in his temple. A new era of peace and development has begun in the entire Northeast.