రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రిపబ్లిక్ డే సెలబ్రేషన్స్ 2024: జనవరి 21 & 22, 2024న న్యూ ఢిల్లీలో జరగనున్న నేషనల్ స్కూల్ బ్యాండ్ కాంపిటీషన్ గ్రాండ్ ఫినాలే; నాలుగు విభాగాల్లో పోటీ పడనున్న 16 జట్లు
20 JAN 2024 2:46PM by PIB Hyderabad
గణతంత్ర దినోత్సవ వేడుకల్లో భాగంగా రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్తంగా నిర్వహించే నేషనల్ స్కూల్ బ్యాండ్ కాంపిటీషన్ గ్రాండ్ ఫినాలే 21, 22 జనవరి, 2024 లో న్యూఢిల్లీలోని మేజర్ ధ్యాన్ చంద్ నేషనల్ స్టేడియంలో జరుగుతుంది. మొత్తం 16 బ్యాండ్ బృందాలు - ప్రతి జోన్ నుండి నాలుగు (తూర్పు, పశ్చిమం, దక్షిణం మరియు ఉత్తరం) - రెండు రోజుల కార్యక్రమంలో సంగీతంలో మేటి స్థానం కోసం పోటీపడతాయి, ఇది ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఊహించిన విధంగా భారతీయ సంగీతం, ట్యూన్‌లను ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకురావడానికి నిర్వహిస్తున్నారు. పోటీలు నాలుగు విభాగాల్లో (బాయ్స్ బ్రాస్ బ్యాండ్, గర్ల్స్ బ్రాస్ బ్యాండ్, బాయ్స్ పైప్ బ్యాండ్ మరియు గర్ల్స్ పైప్ బ్యాండ్) జరుగుతాయి. 16 జట్ల జాబితా :
క్రమ సంఖ్య
పాఠశాల
క్యాటగిరీ
1.
ఆంధ్రప్రదేశ్ సోషల్ వెల్ఫేర్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్, ఆరుగొలను, పశ్చిమ గోదావరి, ఆంధ్రప్రదేశ్
పైప్ బ్యాండ్ బాయ్స్
2.
మహారాజా అగర్సేన్ పబ్లిక్ స్కూల్, అశోక్ విహార్, ఉత్తర దిల్లీ
3.
ప్రభుత్వం మిజో హై స్కూల్, ఐజ్వాల్, మిజోరం
4.
పీఎం శ్రీ స్కూల్ జవహర్ నవోదయ విద్యాలయ, సూరత్‌గఢ్, శ్రీగంగానగర్, రాజస్థాన్
5.
సెయింట్ థెరిసాస్ హయ్యర్ సెకండరీ స్కూల్, కన్నూర్, కేరళ
బ్రాస్ బ్యాండ్ గర్ల్స్
6.
సెయింట్ జేవియర్స్ హయ్యర్ సెకండరీ స్కూల్, పథాలియాఘాట్, సెపాహిజాల, త్రిపుర
7.
సిటీ మాంటిస్సోరి స్కూల్, కాన్పూర్ రోడ్ క్యాంపస్, లక్నో, ఉత్తర ప్రదేశ్
8.
కార్మెల్ కాన్వెంట్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్, భోపాల్, మధ్యప్రదేశ్
9.
క్వీన్ మేరీస్ స్కూల్, తీస్ హజారీ, న్యూఢిల్లీ
పైప్ బ్యాండ్ గర్ల్స్
10.
శ్రీ స్వామినారాయణ్ కన్యా విద్యా మందిర్, భుజ్, గుజరాత్
11.
ద్రౌపది బాలికల ఉన్నత పాఠశాల, నిషాపోసి, మయూర్‌భంజ్, ఒడిశా
12.
పీఎం శ్రీ కేంద్రీయ విద్యాలయ ఎంఈజి , సెంటర్, సెయింట్ జాన్స్ రోడ్ శివన్ చెట్టి గార్డెన్, బెంగళూరు, కర్ణాటక
13.
డిఏవి పబ్లిక్ స్కూల్, హమీర్పూర్, హిమాచల్ ప్రదేశ్
బ్రాస్ బ్యాండ్ బాయ్స్
14.
డాన్ బాస్కో హై స్కూల్ & జూనియర్ కాలేజ్, విక్రోలి, ముంబై, మహారాష్ట్ర
15.
అమలోర్పవన్ హయ్యర్ సెకండరీ స్కూల్, వానరపేట్, పాండిచ్చేరి, పుదుచ్చేరి
16.
ప్రభుత్వ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్, వెస్ట్ పాయింట్, గాంగ్టక్, సిక్కిం
ప్రతి విభాగంలో మొదటి మూడు స్థానాల్లో నిలిచిన జట్లకు నగదు బహుమతి (1వ - రూ. 21,000. 2వ - రూ. 16,000, 3వ - రూ. 11,000), ట్రోఫీతో పాటు సర్టిఫికెట్లు అందజేస్తారు. ప్రతి విభాగంలో మిగిలిన జట్టుకు ఒక్కొక్కరికి రూ. 3,000 కన్సోలేషన్ నగదు బహుమతిని అందజేస్తారు. గ్రాండ్ ఫినాలే కోసం జ్యూరీని సాయుధ దళాల ప్రతి విభాగంలోని సభ్యులతో సహా రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ నియమిస్తుంది.
పోటీలు మూడు స్థాయిలలో నిర్వహణ. రాష్ట్రం, జోనల్, అన్ని పాఠశాలల (సీబీఎస్ఈ, ఐసిఎస్ఈ, కేవిఎస్, ఎన్విఎస్, సైనిక్ పాఠశాలలు మొదలైనవి) అన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలచే నిర్వహిస్తారు. రాష్ట్రస్థాయి పోటీల్లో 12,857 మంది చిన్నారులతో కూడిన 486 జట్లు, జోనల్ స్థాయిలో 2,002 మంది చిన్నారులతో కూడిన 73 జట్లు పాల్గొన్నాయి. ఈ చొరవ దేశవ్యాప్తంగా పాఠశాలల్లోని పిల్లలలో దేశభక్తి, ఐక్యత స్ఫూర్తిని పునరుజ్జీవింపజేయడం, సమగ్ర విద్య మార్గంలో వారిని ప్రేరేపించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

Ministry of Defence
Republic Day Celebrations 2024: Grand finale of National School Band Competition to be held in New Delhi on January 21 & 22, 2024; 16 teams to compete in four categories
20 JAN 2024 2:46PM by PIB Delhi
The grand finale of National School Band Competition, jointly organised by Ministry of Defence & Ministry of Education as part of Republic Day celebrations, will be held at Major Dhyan Chand National Stadium in New Delhi on January 21 & 22, 2024. A total of 16 band teams - four from each zone (East, West, South and North) – will vie for musical supremacy during the two-day event, which has been organised to popularise Indian music and tunes as envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi. The competition will be held in four categories (Boys Brass Band, Girls Brass Band, Boys Pipe Band and Girls Pipe Band). The list of the 16 teams is given below:
S No
School
Category
1.
Andhra Pradesh Social Welfare Residential School, Arugolanu, West Godavari, Andhra Pradesh
Pipe Band Boys
2.
Maharaja Agarsain Public School, Ashok Vihar, North Delhi
3.
Govt. Mizo High School, Aizawl, Mizoram
4.
PM SHRI School Jawahar Navodaya Vidyalaya, Suratgarh,Sriganganagar, Rajasthan
5.
St. Teresa's Higher Secondary School, Kannur, Kerala
Brass Band Girls
6.
St. Xavier's Higher Secondary School, Pathaliaghat, Sepahijala, Tirpura
7.
City Montessori School, Kanpur Road Campus, Lucknow, Uttar Pradesh
8.
Carmel Convent Senior Secondary School, Bhopal, Madhya Pradesh
9.
Queen Mary's School, Tis Hazari, New Delhi
Pipe Band Girls
10.
Shri Swaminarayan Kanya Vidya Mandir, Bhuj, Gujarat
11.
Droupadi Girls High School, Nishaposi, Mayurbhanj, Odisha
12.
PM SHRI Kendriya Vidyalaya MEG & Centre, St. Johns Road Sivan Chetty Garden, Bengaluru, Karnataka
13.
DAV Public School, Hamirpur, Himachal Pradesh
Brass Band Boys
14.
Don Bosco High School & Junior College, Vikhroli, Mumbai, Maharashtra
15.
Amalorpavan Higher Secondary School, Vanarapet, Pondicherry, Puducherry
16.
Govt. Sr. Secondary School, West Point, Gangtok, Sikkim
The top three teams in each category will be given a cash prize (1st – Rs 21,000. 2nd – Rs 16,000, 3rd – Rs 11,000), a trophy, as well as certificates. Consolation cash prize of Rs 3,000 each will be given to the remaining team in each category. The jury for the grand finale will be appointed by the Ministry of Defence including members from each wing of the Armed Forces.
The competition was organised at three levels viz. State, Zonal and conducted by all the States/Union Territories for all schools (CBSE, ICSE, KVS, NVS, and Sainik schools etc). 486 teams comprising of 12,857 children participated at State-Level Competition, while at the Zonal Level, 73 teams comprising 2,002 children took part. This initiative aims to rejuvenate the spirit of patriotism and unity amongst children in schools throughout the country and motivate them on the path of holistic education.