Ministry of Defence
Republic Day Celebrations 2024: Grand finale of National School Band Competition to be held in New Delhi on January 21 & 22, 2024; 16 teams to compete in four categories
20 JAN 2024 2:46PM by PIB Delhi
The grand finale of National School Band Competition, jointly organised by Ministry of Defence & Ministry of Education as part of Republic Day celebrations, will be held at Major Dhyan Chand National Stadium in New Delhi on January 21 & 22, 2024. A total of 16 band teams - four from each zone (East, West, South and North) – will vie for musical supremacy during the two-day event, which has been organised to popularise Indian music and tunes as envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi. The competition will be held in four categories (Boys Brass Band, Girls Brass Band, Boys Pipe Band and Girls Pipe Band). The list of the 16 teams is given below:
S No
School
Category
1.
Andhra Pradesh Social Welfare Residential School, Arugolanu, West Godavari, Andhra Pradesh
Pipe Band Boys
2.
Maharaja Agarsain Public School, Ashok Vihar, North Delhi
3.
Govt. Mizo High School, Aizawl, Mizoram
4.
PM SHRI School Jawahar Navodaya Vidyalaya, Suratgarh,Sriganganagar, Rajasthan
5.
St. Teresa's Higher Secondary School, Kannur, Kerala
Brass Band Girls
6.
St. Xavier's Higher Secondary School, Pathaliaghat, Sepahijala, Tirpura
7.
City Montessori School, Kanpur Road Campus, Lucknow, Uttar Pradesh
8.
Carmel Convent Senior Secondary School, Bhopal, Madhya Pradesh
9.
Queen Mary's School, Tis Hazari, New Delhi
Pipe Band Girls
10.
Shri Swaminarayan Kanya Vidya Mandir, Bhuj, Gujarat
11.
Droupadi Girls High School, Nishaposi, Mayurbhanj, Odisha
12.
PM SHRI Kendriya Vidyalaya MEG & Centre, St. Johns Road Sivan Chetty Garden, Bengaluru, Karnataka
13.
DAV Public School, Hamirpur, Himachal Pradesh
Brass Band Boys
14.
Don Bosco High School & Junior College, Vikhroli, Mumbai, Maharashtra
15.
Amalorpavan Higher Secondary School, Vanarapet, Pondicherry, Puducherry
16.
Govt. Sr. Secondary School, West Point, Gangtok, Sikkim
The top three teams in each category will be given a cash prize (1st – Rs 21,000. 2nd – Rs 16,000, 3rd – Rs 11,000), a trophy, as well as certificates. Consolation cash prize of Rs 3,000 each will be given to the remaining team in each category. The jury for the grand finale will be appointed by the Ministry of Defence including members from each wing of the Armed Forces.
The competition was organised at three levels viz. State, Zonal and conducted by all the States/Union Territories for all schools (CBSE, ICSE, KVS, NVS, and Sainik schools etc). 486 teams comprising of 12,857 children participated at State-Level Competition, while at the Zonal Level, 73 teams comprising 2,002 children took part. This initiative aims to rejuvenate the spirit of patriotism and unity amongst children in schools throughout the country and motivate them on the path of holistic education.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
குடியரசு தின கொண்டாட்டங்கள் 2024: 2024, ஜனவரி 21 & 22, தேதிகளில் புதுதில்லியில் நடைபெறும் தேசிய பள்ளி பேண்ட் இசைக்குழு போட்டியின் இறுதிச்சுற்று; நான்கு பிரிவுகளில் 16 அணிகள் மோதுகின்றன
20 JAN 2024 2:46PM by PIB Chennai
குடியரசு தின கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் கல்வி அமைச்சகம் இணைந்து ஏற்பாடு செய்துள்ள தேசிய அளவிலான பள்ளிகளுக்கிடையேயான பேண்ட் இசைக்குழு போட்டியின் இறுதிச்சுற்று, 2024 ஜனவரி 21 & 22 ஆகிய தேதிகளில் புதுதில்லியில் உள்ள மேஜர் தயான் சந்த் தேசிய மைதானத்தில் நடைபெறும்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் விருப்பப்படி இந்திய இசை மற்றும் மெட்டுகளை பிரபலப்படுத்துவதற்காக ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ள இந்த இரண்டு நாள் நிகழ்வில் ஒவ்வொரு மண்டலத்திலிருந்தும் (கிழக்கு, மேற்கு, தெற்கு மற்றும் வடக்கு) நான்கு குழுக்கள் வீதம் மொத்தம் 16 பேண்ட் இசைக்குழு குழுக்கள் இறுதிச்சுற்றில் போட்டியிடும். சிறுவர் ப்ராஸ் பேண்ட், சிறுமியர் ப்ராஸ் பேண்ட், பாய்ஸ் பைப் பேண்ட், சிறுமியர் பைப் பேண்ட் என நான்கு பிரிவுகளில் போட்டி நடைபெறும். 16 அணிகளின் பட்டியல் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:
வ.எண்
பள்ளி
வகை
1. ஆந்திர பிரதேச சமூக நல குடியிருப்பு பள்ளி, அருகோலானு, மேற்கு கோதாவரி, ஆந்திரா சிறுவர் பைப் பேண்ட்
2. மகாராஜா அகர்சைன் பப்ளிக் பள்ளி, அசோக் விஹார், வடக்கு டெல்லி
3. அரசு மிசோ உயர்நிலைப் பள்ளி, அய்ஸ்வால், மிசோரம்
4. பிஎம் ஸ்ரீ பள்ளி ஜவஹர் நவோதயா வித்யாலயா, சூரத்கர், ஸ்ரீகங்காநகர், ராஜஸ்தான்
5. புனித தெரசா மேல்நிலைப்பள்ளி, கண்ணூர், கேரளா
சிறுமியர் ப்ராஸ் இசைக்குழு
6. புனித சேவியர் மேல்நிலைப்பள்ளி, பத்தலியாகாட், செபாஹிஜாலா, திரிபுரா
7. சிட்டி மாண்டிசோரி பள்ளி, கான்பூர் சாலை வளாகம், லக்னோ, உத்தரப்பிரதேசம்
8. கார்மல் கான்வென்ட் சீனியர் செகண்டரி பள்ளி, போபால், மத்தியப் பிரதேசம்
9. ராணி மேரி பள்ளி, தீஸ் ஹசாரி, புது தில்லி சிறுமியர் பைப் பேண்ட்
10. ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண் கன்யா வித்யா மந்திர், புஜ், குஜராத்
11. திரௌபதி பெண்கள் உயர்நிலைப் பள்ளி, நிஷாபோசி, மயூர்பஞ்ச், ஒடிசா
12. பிரதமர் ஸ்ரீ கேந்திரிய வித்யாலயா MEG & மையம், செயின்ட் ஜான்ஸ் சாலை சிவன் செட்டி கார்டன், பெங்களூரு, கர்நாடகா
13. DAV பப்ளிக் பள்ளி, ஹமீர்பூர், இமாச்சலப் பிரதேசம் சிறுவர் ப்ராஸ் பேண்ட்
14. டான் பாஸ்கோ உயர்நிலைப் பள்ளி & ஜூனியர் கல்லூரி, விக்ரோலி, மும்பை, மகாராஷ்டிரா
15. அமலோர்பவன் மேல்நிலைப்பள்ளி, வானாரப்பேட்டை, பாண்டிச்சேரி, புதுச்சேரி.
16. அரசு சீனியர் மேல்நிலைப் பள்ளி, வெஸ்ட் பாயிண்ட், காங்டாக், சிக்கிம்
ஒவ்வொரு பிரிவிலும் முதல் மூன்று இடங்களை பிடிக்கும் அணிகளுக்கு ரொக்கப் பரிசு வழங்கப்படும். முதல் இடம் பெறும் அணிக்கு - ரூ.21 ஆயிரம், 2-வது இடம் பெறும் அணிக்கு- ரூ.16,000, 3-ம் இடத்தை பிடிக்கும் அணிக்கு - ரூ.11,000 ஆகியவற்றுடன் ஒரு கோப்பை மற்றும் சான்றிதழ்கள் வழங்கப்படும். ஒவ்வொரு பிரிவிலும் மீதமுள்ள அணிக்கு தலா ரூ.3,000 ஆறுதல் ரொக்கப் பரிசும் வழங்கப்படும். மாபெரும் இறுதிப் போட்டிக்கான நடுவர் குழுவுக்கு ஆயுதப்படைகளின் ஒவ்வொரு பிரிவிலிருந்தும் தலா ஒருவரை பாதுகாப்பு அமைச்சகம் நியமிக்கும்.
இந்த போட்டி மாநில, மண்டல மற்றும் அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களால் அனைத்து பள்ளிகளுக்கும் (சிபிஎஸ்இ, ஐசிஎஸ்இ, கேவிஎஸ், என்விஎஸ் மற்றும் சைனிக் பள்ளிகள் போன்றவை) நடத்தப்பட்டது. இப்போட்டிகளில் 12,857 குழந்தைகள் அடங்கிய 486 அணிகளும், மண்டல அளவில் 2,002 குழந்தைகள் அடங்கிய 73 அணிகளும் கலந்து கொண்டன. இந்த முயற்சி நாடு முழுவதும் உள்ள பள்ளிகளில் உள்ள குழந்தைகளிடையே தேசபக்தி மற்றும் ஒற்றுமை உணர்வை புத்துயிர் பெறுவதையும், முழுமையான கல்வியின் பாதையில் அவர்களை ஊக்குவிப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.