ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਓਵਰਸੀਜ਼ ਬੈਂਕ ਨੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਰਜ਼ਾ ਦੇਣ ਲਈ ਹੱਥ ਮਿਲਾਇਆ
18 JAN 2024 11:46AM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਨੇ ਇੰਡੀਅਨ ਓਵਰਸੀਜ਼ ਬੈਂਕ (ਆਈਓਬੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਪੈਕਟ੍ਰਮ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਰਜ਼ਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਕਰਜ਼ਾ ਸਿੰਡੀਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਪੜਾਅ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇਸ ਐੱਮਓਯੂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਕਰਜ਼ਾ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਉਤਪਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਕਰਜ਼ਦਾਰਾਂ ਲਈ ਲੋਨ ਸਿੰਡੀਕੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਅੰਡਰਰਾਈਟਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣਾ, ਟਰੱਸਟ ਅਤੇ ਰਿਟੇਨਸ਼ਨ ਅਕਾਉਂਟ (ਟੀਆਰਏ) ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਲਈ 3-4 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਲਈ ਸਥਿਰ ਵਿਆਜ ਦਰਾਂ ਬਾਰੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 16 ਜਨਵਰੀ 2024 ਨੂੰ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਡਾ. ਆਰ ਸੀ ਸ਼ਰਮਾ, ਚੀਫ਼ ਰੀਜਨਲ ਮੈਨੇਜਰ ਆਈਓਬੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ, ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ ਅਤੇ ਡਾ. ਬਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਮੋਹੰਤੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ), ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਓਵਰਸੀਜ਼ ਬੈਂਕ ਵਿਚਕਾਰ ਇਹ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਾਡੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਸਾਡੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸਰੋਤਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ, ਸਾਡਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ, ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਅਤੇ ਪੁਰਾਣੇ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਰਾਹੀਂ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਦੇਣ ਲਈ ਚੰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਇਹ 2030 ਤੱਕ 500 ਗੀਗਾਵਾਟ ਗੈਰ-ਜੈਵ-ਆਧਾਰਿਤ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਕੋਪ 26 ਐਲਾਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ।
ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਬੜੌਦਾ, ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ, ਯੂਨੀਅਨ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ, ਇੰਡੀਆ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਣੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੀ ਸਫਲ ਭਾਈਵਾਲੀ 'ਤੇ ਬਣਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਕਰਜ਼ ਅਤੇ ਲੋਨ ਸਿੰਡੀਕੇਸ਼ਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ।

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA and Indian Overseas Bank join hands in co-lending for Renewable Energy Projects
18 JAN 2024 11:46AM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Indian Overseas Bank (IOB), setting the stage for collaborative efforts in co-lending and loan syndication for a diverse spectrum of Renewable Energy projects across the nation. Encompassing a range of services, the MoU includes provisions for co-lending and co-origination support for all Renewable Energy projects. The partnership aims to streamline loan syndication and underwriting processes, management of Trust and Retention Account (TRA) for IREDA borrowers, and work towards fixed interest rates over a 3–4-year period for IREDA borrowings.
The agreement was inked at IREDA's Business Centre in New Delhi on 16th January, 2024, by General Manager, IREDA, Dr. R. C. Sharma and Chief Regional Manager, IOB, Shri Anil Kumar in the presence of Chairman & Managing Director of IREDA, Shri Pradip Kumar Das; MD & CEO of IOB, Shri Ajay Kumar Srivastava; and Director (Finance), IREDA, Dr. Bijay Kumar Mohanty.
Speaking about the MoU, CMD, IREDA Shri Pradip Kumar Das stated: "This strategic partnership between IREDA and Indian Overseas Bank marks a significant step in our commitment to accelerate the growth of renewable energy in the country. By combining our strengths and resources, we aim to provide robust financial support to a diverse range of Renewable Energy projects, fostering sustainability and environmental awareness. Through the MoU and prior agreements with other leading financial institutions, IREDA is well-positioned to fund large-scale renewable energy projects, aligning with the Hon’ble Prime Minister’s COP26 announcement of achieving a 500 GW Non-Fossil-based electricity generation capacity by 2030.”
This collaboration builds upon IREDA's successful partnerships with other prominent financial institutions, including Bank of Baroda, Bank of India, Union Bank of India, India Infrastructure Finance Company Limited and Bank of Maharashtra. These MoUs similarly focus on co-lending and loan syndication for a wide range of Renewable Energy projects across the country.