సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర (వీబీఎస్ వై ) సామాన్య పౌరుల్లో ఆకాంక్షను, గౌరవాన్ని పెంచి, రాజకీయ, అధికార స్థాయిలో పని సంస్కృతిలో మార్పు తీసుకు వచ్చింది.... కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
వీబీఎస్ వై ద్వారా తమ కలలను ప్రభుత్వం సాకారం చేస్తోందని ప్రజలు నమ్ముతున్నారు... డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
వికసిత భారత్ లబ్ధిదారులతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వర్చువల్ విధానంలో నిర్వహించిన భేటీలో జమ్మూ నుంచి పాల్గొన్న మంత్రి
18 JAN 2024 6:38PM by PIB Hyderabad
వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర (విబిఎస్ వై) సామాన్య పౌరుడిలో ఆకాంక్ష, గౌరవాన్ని పెంచి రాజకీయ, అధికారిక స్థాయిలో పని సంస్కృతిలో మార్పును తీసుకువచ్చిందని కేంద్ర శాస్త్ర సాంకేతిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) పీఎంవో, సిబ్బంది వ్యవహారాలు, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పెన్షన్, అణుశక్తి, అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. వికసిత భారత్ లబ్ధిదారులతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వర్చువల్ విధానంలో నిర్వహించిన భేటీలో జమ్మూ నుంచి ఈరోజు మంత్రి పాల్గొన్నారు.
కార్యక్రమం అనంతరం మీడియాతో మంత్రి మాట్లాడారు. వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర ప్రజల ఆలోచనా దృక్పధంలో మార్పు తెచ్చిందని మంత్రి అన్నారు. ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల పని తీరు మెరుగు పడిందని శ్రీ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర ప్రారంభమైన తర్వాత ప్రజల ముంగిటకు ప్రభుత్వ సేవలు అందుతున్నాయని మంత్రి చెప్పారు.
గతంలో పనులు కోసం ప్రజలు ప్రభుత్వ కార్యాలయాల చుట్టూ అనేక సార్లు తిరగాల్సి వచ్చేదని మంత్రి ఆవేదన వ్యక్తం చేశారు. పదే పదే కార్యాలయాల చుట్టూ ప్రదక్షిణ చేసినా పనులు పూర్తి కాకపోవడంతో ప్రజలు విసుగు చెంది నిరాశకు గురి కావాల్సి వచ్చేదని మంత్రి అన్నారు. అయితే, ప్రస్తుతం వ్యవస్థలో సమూల మార్పు వచ్చి పనులు తక్షణం పూర్తి అవుతున్నాయని మంత్రి వివరించారు.
వీబీఎస్ వై ద్వారా తమ కలలను ప్రభుత్వం సాకారం చేస్తోందని ప్రజలు నమ్ముతున్నారని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. ప్రజల ఆకాంక్షలు కార్యరూపం దాలుస్తున్నాయని తెలిపారు. పేద బలహీన వర్గాలకు చెందిన ప్రజలకు పీఎం ఆవాస్ యోజన కింద సొంత ఇళ్లు లభించాయని శ్రీ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. జిల్లా స్థాయి అధికారులు ప్రజల వద్దకు స్వయంగా వెళ్లి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అమలు చేస్తున్న కార్యక్రమాల ప్రయోజనాలు పొందాలని ప్రజలను కోరుతున్నారని మంత్రి అన్నారు. ఎలాంటి వివక్ష లేకుండా కులం, మతం, ప్రాంతంతో సంబంధం లేకుండా సంక్షేమ పథకాల ప్రయోజనాలు అర్హులైన వారికి అందించడానికి ప్రభుత్వం చర్యలు అమలు చేస్తుందన్నారు.
పీఎం ఉజ్వల యోజన వల్ల మహిళలకు సాధికారత, గౌరవం లభించాయని శ్రీ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. దీనివల్ల మహిళల ఆరోగ్య స్థితిగతులు మెరుగుపడాయని అన్నారు. వంట చేస్తున్నప్పుడు విలువడే విషవాయువుల నుంచి మహిళలకు రక్షణ లభించిందన్నారు. స్వచ్ఛ భారత్ గ్రామీణ ప్రాంతాల ముఖం చిత్రాన్ని పూర్తిగా మార్చివేసిందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. ప్రజా మరుగుదొడ్ల నిర్మాణం పూర్తి కావడంతో మహిళలు, ప్రజలు బహిరంగ మల, మూత్ర విసర్జన చేయాల్సిన అవసరం లేకుండా పోయిందని మంత్రి తెలిపారు. రాజకీయాలకు అతీతంగా అన్ని వర్గాలకు చెందిన ప్రజలు అభివృద్ధి సాధించాలి అన్న లక్షంతో ప్రభుత్వం కారా్యక్రమాలు రూపొందించి అమలు చేస్తోందని మంత్రి వివరించారు. అధికారం చేపట్టిన రోజు నుంచి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దేశ శ్రేయస్సు, అభివృద్ధి కోసం అంకితం అయ్యారని శ్రీ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. ఓట్ బ్యాంకు రాజకీయాలకు పాల్పడకుండా కేవలం దేశాభివృద్ధి, ప్రజా సంక్షేమం లక్ష్యంగా ప్రభుత్వం పని చేస్తుందని శ్రీ జితేంద్ర సింగ్ స్పష్టం చేశారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) has raised aspiration and esteem in common citizen and brought about change in the work culture both at political as well as official level, says Union Minister Dr Jitendra Singh
Due to the VBSY, there is a spurt in people’s aspirations as their dreams are being realised by the government: Dr Jitendra Singh
The Minister participated in PM Modi’s virtual interaction with beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra at a program in Jammu
18 JAN 2024 6:38PM by PIB Delhi
Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) has raised aspiration and esteem in common citizen and brought about change in the work culture both at political as well as official level, said Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in Jammu today.
The Minister was addressing media persons after participating in Prime Minister Shri Narendra Modi’s virtual interaction with beneficiaries of VBSY. He said that the VBSY has also transformed people’s attitude and behaviour. Dr Jitendra Singh explained the change in the work culture, saying government servants are now delivering services at the doorsteps of citizens since the launch of the VBSY.
Dr Jitendra Singh said, earlier people had to make rounds of government departments to get their work done. Despite making visit after visit to these departments, their work continued to remain pending. As a result, they would feel dejected, and resigned to their fate. All that has now changed for good, Dr Singh added.
The Union Minister stated that due to the VBSY, there is a spurt in people’s aspirations as their dreams are being realised by the government. He said the poor and the underprivileged have now their own concrete houses built under the PM Awas Yojana. The Minister said that district officials are reaching to the people on their own, urging them to avail of the government services as they have to be accountable to Prime Minister Modi-led government. The services are being provided by the government to the deprived and deserving sections of society without any discrimination on the basis of caste, creed and political affiliation.
Dr Jitendra Singh said PM Ujjwala Yojana has not only empowered women and increased their respect but has also taken care of their health because they no longer have to breathe toxic air emanating from traditional methods of cooking. In the same way, women do not need to defecate in the open in absence of toilets in their homes, the minister said. Swachh Bharat Mission has totally changed the rural landscape, with the construction of toilets for public use, Dr Singh added.
The Union Minister asserted that development is the main mantra of the government which has risen above politics to commit itself to the service of all sections of society across the country. Dr Singh said that Prime Minister Modi has dedicated himself to serving the nation from day one in the office. The Union Minister maintained that the government’s sense of service to citizens is not driven by vote bank politics. Rather, it is due to the love and commitment for the motherland, Dr Singh underlined.