Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah inaugurates Cyber Security Operations Centre in Assam Rifles Headquarters at Shillong, today
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Bharat is taking a quantum leap towards digitalisation
Prevention of cyber crimes is a priority of the Narendra Modi Government
The Cyber Security Operations Centre will strengthen the cyber security by carrying out real-time monitoring of the network, mitigation of external threats & prevention of cyber violations in the Assam Rifles Wide Area Network (ARWAN)
18 JAN 2024 7:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah inaugurated Cyber Security Operations Centre in Assam Rifles Headquarters at Laitkor in Shillong, today.
Speaking on the occasion, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Bharat is taking a quantum leap towards digitalisation. He said that the Modi government is committed to creating a cyber-success society by making the internet secure for every citizen. He stated that prevention of cyber crimes is a priority of the Modi government.
Union Home Minister praised the efforts of the Assam Rifles in modernising its operations. He said that the Cyber Security Operations Centre will strengthen the Cyber Security posture of the Force by carrying out real-time monitoring of the network, mitigation of external threats & prevention of Cyber violations in the Assam Rifles Wide Area Network (ARWAN). The Cyber Security Operations Centre has been equipped with a state-of-the-art Network & data monitoring devices to provide 24 x 7 services. Shri Shah appreciated the concerted efforts of Assam Rifles in ensuring seamless & secure digital services within the force.
The Centre is the first of its kind among all Central Armed Police Forces (CAPFs). The increased cyber attacks in present times have made it imperative to safeguard our networks from nefarious intruders, hacking and other cyber incursions. The present infrastructure enables the integration and management of diverse aspects affiliated with operations.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
షిల్లాంగ్‌లోని అస్సాం రైఫిల్స్ ప్రధాన కార్యాలయంలో సైబర్ సెక్యూరిటీ ఆపరేషన్స్ సెంటర్‌ను గురువారం(18, జనవరి, 2024) ప్రారంభించిన కేంద్ర హోం మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలో భార‌త‌దేశం డిజిట‌లైజేషన్ దిశగా దూసుకెళ్తోంది
సైబర్ నేరాల నివారణకు నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం అత్యంత ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నది
సైబర్ సెక్యూరిటీ ఆపరేషన్స్ సెంటర్ అస్సాం రైఫిల్స్ వైడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్ (ఏఆర్డబ్ల్యూఏఎన్)లో నెట్‌వర్క్ యొక్క నిజ-సమయ పర్యవేక్షణ, బాహ్య బెదిరింపులను తగ్గించడం మరియు సైబర్ ఉల్లంఘనలను నివారించడం ద్వారా సైబర్ భద్రతను బలోపేతం చేస్తుంది.
18 JAN 2024 7:32PM by PIB Hyderabad
షిల్లాంగ్‌లోని అస్సాం రైఫిల్స్ ప్రధాన కార్యాలయంలో సైబర్ సెక్యూరిటీ ఆపరేషన్స్ సెంటర్‌ను కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా గురువారం(18, జనవరి, 2024) ప్రారంభించారు.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అమిత్ షా మాట్లాడుతూ.. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారతదేశం డిజిటలైజేషన్ దిశగా దూసుకుపోతోందని అన్నారు. ప్రతి పౌరుడికి సురక్షితమైన ఇంటర్నెట్‌ అందించడం ద్వారా సైబర్- సక్సెస్ సొసైటీని రూపొందించడానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని ఆయన అన్నారు. సైబర్ నేరాలను అరికట్టడం మోదీ ప్రభుత్వ ప్రాధాన్యత అని హోం, సహకార మంత్రి అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.
కార్యకలాపాలను ఆధునీకరించడంలో అస్సాం రైఫిల్స్ చేస్తున్న కృషిని కేంద్ర హోంమంత్రి ప్రశంసించారు. అస్సాం రైఫిల్స్ వైడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్‌లో నెట్‌వర్క్ (ఏఆర్డబ్ల్యూఏఎన్) యొక్క నిజ-సమయ పర్యవేక్షణ, బాహ్య బెదిరింపులను తగ్గించడం మరియు సైబర్ ఉల్లంఘనలను నివారించడం ద్వారా సైబర్ సెక్యూరిటీ ఆపరేషన్స్ సెంటర్ ఫోర్స్ యొక్క సైబర్ సెక్యూరిటీ పనితీరును మరింత బలోపేతం చేస్తుందని ఆయన అన్నారు. సైబర్ సెక్యూరిటీ ఆపరేషన్స్ సెంటర్ 24 x 7 సేవలను అందించడానికి అత్యాధునిక నెట్‌వర్క్ & డేటా మానిటరింగ్ పరికరాలతో అమర్చబడిందన్నారు. అంతరాయాలు లేని మరియు సురక్షితమైన డిజిటల్ సేవలను అందించడంలో అస్సాం రైఫిల్స్ సమిష్టి కృషిని అ మిత్ షా ప్రశంసించారు.
అన్ని కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలలో (సీఏపీఎఫ్) ఈ కేంద్రం ఇదే మొదటిది. ప్రస్తుత కాలంలో పెరిగిన సైబర్ దాడులు, దుర్మార్గపు చొరబాటుదారులు, హ్యాకింగ్ మరియు ఇతర సైబర్ చొరబాట్ల నుండి దేశ నెట్‌వర్క్‌లను రక్షించడం అత్యవసరం. ప్రస్తుత మౌలిక సదుపాయాలు కార్యకలాపాలతో అనుబంధించబడిన విభిన్న అంశాల ఏకీకరణ మరియు నిర్వహణను ఇది అనుమతిస్తుంది.