Ministry of Defence
NCC is not just an organization but a movement which transforms young minds into responsible citizens & future heroes: Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt at NCC Republic Day Camp
18 JAN 2024 4:57PM by PIB Delhi
“National Cadet Corps (NCC) is not just an organisation but a movement which transforms young minds into more responsible and patriotic citizens,” said Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt during his visit to the NCC Republic Day Camp at Delhi Cantt on January 18, 2024. While praising the efforts of the NCC in creating the future heroes of India, he described the camp as an amalgamation of diverse cultures, languages and traditions, which reflects the vibrant image of the country at the international stage & its identity of Unity in Diversity.
The Raksha Rajya Mantri also lauded the NCC for inculcating values & skills in the cadets and developing their leadership abilities. True to its motto ‘Unity & Discipline’, the NCC has grown from scratch into the largest uniformed youth organisation in the world, he said.
Shri Ajay Bhatt recalled his days as an NCC cadet and stated that the organisation filled him with a profound sense of pride. He appreciated their commendable efforts towards the community service schemes like ‘Puneet Sagar Abhiyan’, ‘Ganga Utsav Campaign’, ‘Swachh Bharat Abhiyan’, ‘Plastic Pollution Campaign’, ‘Coastal Clean-up Day’ and ‘World’s Rivers Day’ etc. which had a positive impact. He concluded his address with a call to rededicate ourselves to the ideals of the Constitution and strive to build a more inclusive & stronger India on this Republic Day.
As part of the event, the Raksha Rajya Mantri reviewed an impressive 'Guard of Honour' presented by the smart cadets of the NCC. Following this, NCC cadets of Sainik School, Kapurthala put on a splendid band display. Shri Ajay Bhatt also visited the 'Flag Area' which portrayed various social awareness themes and cultural activities. He was briefed about the state directorates and, later, the Raksha Rajya Mantri witnessed a Cultural Programme showcasing National integration and India’s rich cultural heritage.
0MIO.jpg)

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్ సీ సి కేవలం ఒక సంస్థ మాత్రమే కాదు యువతను బాధ్యతాయుతమైన పౌరులుగా భావి నాయకులుగా మార్చే ఉద్యమం: ఎన్ సీ సి గణతంత్ర దినోత్సవ శిబిరంలో రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్
18 JAN 2024 4:57PM by PIB Hyderabad
"నేషనల్ క్యాడెట్ కార్ప్స్ (ఎన్ సీ సి ) కేవలం ఒక సంస్థ మాత్రమే కాదు, యువతను మరింత బాధ్యతాయుతమైన మరియు దేశభక్తి గల పౌరులుగా మార్చే ఉద్యమం" అని రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ జనవరి 18, 2024 న ఢిల్లీ కాంట్‌లో ఎన్ సీ సి రిపబ్లిక్ డే క్యాంప్‌ను సందర్శించినప్పుడు అన్నారు. భారతదేశంలోని భావి నాయకులను రూపొందించడంలో ఎన్ సీ సి చేస్తున్న కృషిని కొనియాడుతూ, ఈ శిబిరాన్ని విభిన్న సంస్కృతులు, భాషలు మరియు సంప్రదాయాల సమ్మేళనంగా అభివర్ణించారు. ఇది అంతర్జాతీయ వేదికపై దేశం యొక్క వైవిధ్యమైన చైతన్యవంతమైన ప్రతిష్ఠను మరియు దాని ఐక్యత యొక్క గుర్తింపును ప్రతిబింబిస్తుంది.
క్యాడెట్‌లలో విలువలు, నైపుణ్యాలను పెంపొందించడం మరియు వారి నాయకత్వ సామర్థ్యాలను పెంపొందించడం కోసం ఎన్ సీ సి అందిస్తున్న సేవను రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి ప్రశంసించారు. 'ఐక్యత మరియు క్రమశిక్షణ' అనే తన నినాదానికి అనుగుణంగా, ఎన్ సీ సి మొదటి నుండి ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద యూనిఫాం యువజన సంస్థగా ఎదిగిందని ఆయన అన్నారు.
శ్రీ అజయ్ భట్ ఎన్‌సిసి క్యాడెట్‌గా తన రోజులను గుర్తుచేసుకున్నారు మరియు సంస్థ తనలో గర్వాన్ని నింపిందని పేర్కొన్నారు. 'పునీత్ సాగర్ అభియాన్', 'గంగా ఉత్సవ్ ప్రచారం', 'స్వచ్ఛ భారత్ అభియాన్', 'ప్లాస్టిక్ కాలుష్య ప్రచారం', 'కోస్టల్ క్లీన్-అప్ డే' మరియు 'ప్రపంచ నదుల దినోత్సవం' మొదలైన సమాజ సేవా పథకాలలో వారు చేసిన ప్రశంసనీయమైన కృషి సానుకూల ప్రభావం చూపిందనీ ప్రశంసించారు. రాజ్యాంగంలోని ఆదర్శాలకు మనల్ని మనం పునరంకితం చేసుకోవాలని మరియు ఈ గణతంత్ర దినోత్సవం రోజున మరింత సమగ్రమైన మరియు బలమైన భారతదేశాన్ని నిర్మించడానికి కృషి చేయాలనే పిలుపుతో ఆయన తన ప్రసంగాన్ని ముగించారు.
కార్యక్రమంలో భాగంగా, రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి ఎన్ సీ సి యొక్క స్మార్ట్ క్యాడెట్‌లు అందించిన ఆకట్టుకునే 'గార్డ్ ఆఫ్ హానర్'ని సమీక్షించారు. అనంతరం కపుర్తలాలోని సైనిక్‌ స్కూల్‌లోని ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్‌లు బ్యాండ్‌ ప్రదర్శనను అద్భుతంగా ప్రదర్శించారు. శ్రీ అజయ్ భట్ వివిధ సామాజిక అవగాహన ఇతివృత్తాలు మరియు సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలను చిత్రీకరించిన 'ఫ్లాగ్ ఏరియా'ని కూడా సందర్శించారు. రాష్ట్ర డైరెక్టరేట్ల గురించి ఆయనకు వివరించారు, ఆ తరువాత, రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి జాతీయ సమైక్యత మరియు భారతదేశ ఘన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని ప్రదర్శించే సాంస్కృతిక కార్యక్రమాన్ని చూశారు.
0MIO.jpg)