Ministry of Coal
Ministry of Coal conducts Roadshow in Ranchi
To further Attract Participation in Commercial Auctions
16 JAN 2024 8:07PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal organized a roadshow in Ranchi today, where Secretary, Ministry of Coal, Shri Amrit Lal Meena was the chief guest and Additional Secretary & Nominated Authority, Shri M Nagaraju, Shri Aboobacker Siddique P, Secretary (Mines), Government of Jharkhand were the Guests of Honour and Shri P M Prasad, Chairman, Coal India Limited was the Special Guest for the event.
Coal Ministry has so far completed successful auction of 91 coal mines in the first seven tranches and has launched the process for auction of 35 coal mines under 8th round of commercial auctions and 4 coal mines under 2nd attempt of 7th round of commercial auctions which had received single bids in the first attempt on November 15,2023. The Bid Due Date is January 29,2024. Additionally, 9th round offering 27 coal mines and 5 coal mines under second attempt of 7th round has also been launched on December 20, 2023. The bid due date for 9th round is February 19,2024.
2024-01-16 19:21:38.390000
Additional Secretary & Nominated Authority, Mr. M. Nagaraju welcomed all the investors and informed the forum about the coal reforms undertaken by Ministry of Coal to improve the attractiveness of the coal auction process and make it more investor friendly.
Attending Virtually, Secretary, Ministry of Coal, Shri Amrit Lal Meena reiterated the commitment of the Ministry in supporting the coal industry and informed that Ministry of Coal will extending any help required by the prospective bidders. He also emphasised that the investors should participate in the coal mine auctions as coal mining business is highly profitable which can be seen from the coal mines which have already started coal production under commercial mining.
Shri P M Prasad, Chairman, Coal India Limited, applauded the efforts of Ministry of Coal in making Commercial Coal Mine Auctions a success by auctioning 91 coal mines in a such a short span of time. He also welcomed the steps being taken by the Ministry in providing support by launching Single Window Clearance system and setting up a Project Monitoring Unit to help the Successful Allocatees of the coal mine in early operationalisation.
Shri Aboobacker Siddique P, Secretary , Mines, Government of Jharkhand welcomed the investors and Mr. Chiranjib Patra, GM, CMPDIL gave a presentation on the technical details of the coal blocks being offered in the commercial auction process, and Mr. Shubham Goel, Vice President, SBI Capital Markets delivered a presentation on the terms and conditions of the auction process.
2024-01-16 19:22:32.533000
Key features of the auction process include reduction in upfront amount and bid security amount, submission of bid security in form of NEFT/RTGS, permission to relinquish part of the coal mine in case of partially explored coal mines, introduction of National Coal Index and National Lignite Index, ease of participation with no entry barriers, full flexibility in coal utilisation, optimized payment structures, efficiency promotion through incentives for early production, use of clean coal technology and Rebate for Performance Security for underground mines.
The sale of tender document commenced on November 15, 2023, for 8th round and from December 20,2023 for 9th round of commercial coal mine auction. Details of the mines, auction terms, timelines etc. can be accessed on MSTC auction platform. The auction shall be held online through a transparent two stage process, on the basis of Percentage Revenue Share.
SBI Capital Markets Limited, the sole Transaction Advisor to Ministry of Coal for the commercial coal mine auctions, is assisting the Ministry of Coal in conduct of the auction.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಂಚಿಯಲ್ಲಿ ರೋಡ್ ಶೋ ನಡೆಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಆಕರ್ಷಿಸಲು
16 JAN 2024 8:07PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂದು ರಾಂಚಿಯಲ್ಲಿ ರೋಡ್ ಶೋ ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ನಾಗರಾಜು, ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಗಣಿ) ಶ್ರೀ ಅಬೂಬಕರ್ ಸಿದ್ದೀಕ್ ಪಿ. ಗೌರವ ಅತಿಥಿಗಳಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಎಂ. ಪ್ರಸಾದ್ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಯಾಗಿದ್ದರು.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಮೊದಲ ಏಳು ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ 91 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಯಶಸ್ವಿ ಹರಾಜನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 8 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಹರಾಜಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 35 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು 2 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಹರಾಜಿನ 2 ನೇ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ 4 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಹರಾಜು ಮಾಡುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಬಿಡ್ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 2024ರ ಜನವರಿ 29ರಂದು ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, 7 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಎರಡನೇ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ 27 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ಮತ್ತು 5 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ನೀಡುವ 9 ನೇ ಸುತ್ತನ್ನು 2023 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 20ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. 9 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಬಿಡ್ ನ ಅಂತಿಮ ದಿನಾಂಕವನ್ನು 2024ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 19ಕ್ಕೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
2024-01-16 19:21:38.390000
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಶ್ರೀ ಎಂ.ನಾಗರಾಜು ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಆಕರ್ಷಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಹೂಡಿಕೆದಾರ ಸ್ನೇಹಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಕೈಗೊಂಡ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವೇದಿಕೆಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ವರ್ಚುವಲ್ ಮೂಲಕ ಹಾಜರಾದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ ಅವರು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಬಿಡ್ ದಾರರಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಯಾವುದೇ ಸಹಾಯವನ್ನು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ವ್ಯವಹಾರವು ಹೆಚ್ಚು ಲಾಭದಾಯಕವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, ಇದನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿರುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಂದ ನೋಡಬಹುದು.
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಎಂ.ಪ್ರಸಾದ್ ಅವರು, ಇಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 91 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಹರಾಜು ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯ ಯಶಸ್ವಿ ಹಂಚಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಆರಂಭಿಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ಕ್ಲಿಯರೆನ್ಸ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಯೋಜನಾ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ಘಟಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅವರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಸರ್ಕಾರದ ಗಣಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಬೂಬಕರ್ ಸಿದ್ದೀಕ್ ಪಿ. ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸಿಎಂಪಿಡಿಐಎಲ್ ನ ಜಿಎಂ ಶ್ರೀ ಚಿರಂಜೀಬ್ ಪಾತ್ರಾ ಅವರು ವಾಣಿಜ್ಯ ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಕ್ಷೇಪಗಳ ತಾಂತ್ರಿಕ ವಿವರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಎಸ್ ಬಿಐ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ಸ್ ನ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಶುಭಂ ಗೋಯೆಲ್ ಅವರು ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಷರತ್ತುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.
2024-01-16 19:22:32.533000
ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಲಕ್ಷಣಗಳೆಂದರೆ ಮುಂಗಡ ಮೊತ್ತ ಮತ್ತು ಬಿಡ್ ಭದ್ರತಾ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು, ಎನ್ಇಎಫ್ ಟಿ / ಆರ್ ಟಿಜಿಎಸ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಿಡ್ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವುದು, ಭಾಗಶಃ ಅನ್ವೇಷಿಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯ ಭಾಗವನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಲು ಅನುಮತಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವುದು, ಯಾವುದೇ ಪ್ರವೇಶ ಅಡೆತಡೆಗಳಿಲ್ಲದೆ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಸುಲಭತೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ನಮ್ಯತೆ, ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪಾವತಿ ರಚನೆಗಳು, ಆರಂಭಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕಗಳ ಮೂಲಕ ದಕ್ಷತೆಯ ಉತ್ತೇಜನ, ಶುದ್ಧ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಭೂಗತ ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಭದ್ರತೆಗೆ ರಿಯಾಯಿತಿ.
ಟೆಂಡರ್ ದಾಖಲೆಗಳ ಮಾರಾಟವು 8 ನೇ ಸುತ್ತಿಗೆ 2023ರ ನವೆಂಬರ್ 15ರಂದು ಮತ್ತು 2023ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 20ರಿಂದ 9 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಗಣಿಗಳ ವಿವರಗಳು, ಹರಾಜು ನಿಯಮಗಳು, ಕಾಲಮಿತಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಎಂಎಸ್ ಟಿಸಿ ಹರಾಜು ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದು. ಶೇಕಡಾವಾರು ಆದಾಯದ ಪಾಲು ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪಾರದರ್ಶಕ ಎರಡು ಹಂತದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ಆನ್ ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ ಹರಾಜು ನಡೆಯಲಿದೆ.
ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಏಕೈಕ ವಹಿವಾಟು ಸಲಹೆಗಾರರಾಗಿರುವ ಎಸ್ ಬಿಐ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಹರಾಜು ನಡೆಸಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.