బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ పునర్నిర్మాణం జరుగుతోంది
ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ పునర్వ్యవస్థీకరణను ఆమోదించింది
11 JAN 2024 6:00PM by PIB Hyderabad
కోల్ కంట్రోలర్స్ ఆర్గనైజేషన్ అనేది కోల్‌కతా, ఢిల్లీలో కార్యాలయాలు, ధన్‌బాద్, రాంచీ, బిలాస్‌పూర్, నాగ్‌పూర్, సంబల్‌పూర్, కొత్తగూడెంలలో ఫీల్డ్ ఆఫీసులను కలిగి ఉన్న బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సబార్డినేట్ కార్యాలయం. నాణ్యతపై నిఘాతో సహా బొగ్గు సరసమైన ఉత్పత్తి, వాణిజ్య లావాదేవీలను నిర్ధారించడానికి కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ వివిధ చట్టాలు/నిబంధనల క్రింద వివిధ విధులను నిర్వహిస్తుంది.
బొగ్గు రంగ సంస్కరణల్లో ప్రస్తుత పరిస్థితులతో సంస్థను సమన్వయం చేయడానికి, ఎంసిఎల్ మాజీ సీఎండీ, మాజీ కోల్ కంట్రోలర్ శ్రీ ఏన్ సహాయ్ అధ్యక్షతన నలుగురు సభ్యుల కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. నవంబర్, 2019లో కోల్ కంట్రోలర్స్ ఆఫీస్ విధులను సమీక్షించడానికి. కమర్షియల్ మైనింగ్‌ను నియంత్రించడం, దేశీయంగా బొగ్గు ఉత్పత్తిని 1 బిలియన్ టన్నులు సాధించడం కోసం బొగ్గు కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ పునర్నిర్మాణాన్ని కమిటీ ప్రతిపాదించింది. సున్నా దిగుమతితో. బొగ్గు కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ పునర్నిర్మాణం చివరకు ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ (డిఓఈ) 20.10.2023 తేదీతో ఆమోదించబడింది. కొత్త మంజూరైన సిబ్బంది (130) :
Manpower
Group A
Group B
Group C
Total
Gazetted
Gazetted
Non-Gazetted
Non-Gazetted
43
15
16
56
130
మంజూరైన 130 మంది సిబ్బంది కోసం రిక్రూట్‌మెంట్ రూల్స్ ఆమోదం, కొత్త మంజూరైన పోస్టుల భర్తీ ప్రక్రియ బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ, కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ వద్ద ప్రాసెస్‌లో ఉంది.

Ministry of Coal
Restructuring of Coal Controller Organisation Underway
Finance Ministry Approves Restructuring
11 JAN 2024 6:00PM by PIB Delhi
The Coal Controller’s Organization is a subordinate Office of Ministry of Coal, having its offices at Kolkata, Delhi and field Offices at Dhanbad, Ranchi, Bilaspur, Nagpur, Sambalpur and Kothagudem. The Coal Controller Organisation performs various functions under different statutes/rules to ensure fair production and commercial transactions of coal including quality surveillance.
In order to align the organization with the current scenario in the coal sector reforms, Ministry of Coal had formed a four member Committee under the Chairmanship of Sh. A.N.Sahay, Ex CMD, MCL/Ex Coal Controller to review the functions of Coal Controller’s Office in November, 2019. The Committee proposed restructuring of Coal Controller Organisation with the aim to regulate the commercial mining, augment domestic coal production to achieve 1 billion Tonnes with zero import. The Restructuring of Coal Controller Organisation has finally been approved by Ministry of Finance (DOE) vide dated 20.10.2023. New Sanctioned strength (130) of CCO is given below:
Manpower
Group A
Group B
Group C
Total
Gazetted
Gazetted
Non-Gazetted
Non-Gazetted
43
15
16
56
130
The process of approval of Recruitment Rules for the sanctioned strength of 130 manpower and filling up the new sanctioned posts is under process at Ministry of Coal and Coal Controller Organisation.