ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
హిందీ భాష రంగం లో ప్రముఖ సాహితీవేత్త పండిత్ శ్రీ హరిరామ్ద్వివేది మృతి పట్ల సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేసిన ప్రధాన మంత్రి
09 JAN 2024 9:15AM by PIB Hyderabad
హిందీ భాష లో ప్రముఖ సాహితీవేత్త పండిత్ శ్రీ హరిరామ్ ద్వివేది మరణం పట్ల ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీవ్ర దుఃఖాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ‘అంగనయియా’ మరియు ‘జీవనదాయిని గంగ’ ల వంటి కవితా సంకలనాలు, ఇంకా తన విభిన్నమైనటువంటి రచన ల ద్వారా మన జీవనం లో ఒక భాగం గా పండిత్ హరిరామ్ ద్వివేదీ సదా నిలచిపోతారు అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
ఎక్స్ మాధ్యం లో ప్రధాన మంత్రి నమోదు చేసిన ఒక సందేశం లో -
‘‘హిందీ సాహిత్యం లో శీర్ష రచయిత మరియు కాశీ వాస్తవ్యుడు పండిత్ శ్రీ హరిరామ్ ద్వివేది గారు మన మధ్య నుండి నిష్క్రమించారని విని దుఃఖించాను. ‘అంగనయియా’ మరియు ‘జీవనదాయిని గంగ’ ల వంటి కవితా సంకలనాలు మరియు ఆయన యొక్క విభిన్న రచన ల ద్వారా మన జీవనం లో ఎల్లప్పటికీ ఆయన నిలచిపోతారు. ఆయన కు ప్రభువు యొక్క శ్రీచరణాల లో స్థానం లభించుగాక అంటూ ఆ ఈశ్వరుడి ని ప్రార్థిస్తున్నాను.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister greets on the occasion of Pravasi Bharatiya Diwas
09 JAN 2024 9:15AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi extended greetings on the occasion of Pravasi Bharatiya Diwas. He has also acknowledged contributions and achievements of the Indian diaspora worldwide.
In a X post, PM said;
“Greetings on Pravasi Bharatiya Diwas. This is a day to celebrate the contributions and achievements of the Indian diaspora worldwide. Their dedication towards preserving our rich heritage and strengthening global ties is commendable. They embody the spirit of India across the globe, fostering a sense of unity and diversity.”