President's Secretariat
SECRETARY TO THE PRESIDENT PRESENTS ‘BALLAM’ – THE PBG LANCE TO THE AMBASSADOR OF EGYPT
04 JAN 2024 9:31PM by PIB Delhi
At a brief function at Rashtrapati Bhavan today (January 4, 2024), the Secretary to the President, Shri Rajesh Verma presented ‘Ballam’- the President’s Bodyguard Lance - to the Ambassador of the Arab Republic of Egypt, H.E. Mr Wael Mohamed Awad Hamed.
Recently, the Government of Egypt has requested for the lances of PBG which are commonly used in their country too. The Secretary to the President handed over 50 PBG Lances to the Ambassador of Egypt on behalf of the President of India.
The nine feet nine inches long Ballams adorn a red and white pennon which symbolizes blood over surrender – the ethos of PBG. The riders of PBG make Ballam with own hands – as a tradition in the Regiment.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਨੂੰ ‘ਬੱਲਮ’- ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਬਾਡੀਗਾਰਡਾਂ (ਪੀਬੀਜੀ) ਦੇ ਭਾਲੇ ਭੇਂਟ ਕੀਤੇ
04 JAN 2024 9:31PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਅੱਜ (4 ਜਨਵਰੀ, 2024) ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸੰਖੇਪ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਵਰਮਾ ਨੇ ਮਿਸਰ ਅਰਬ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਵਾਐੱਲ ਮੁਹੰਮਦ ਅਵਾਦ ਹਾਮੀਦ ਨੂੰ ‘ਬੱਲਮ’- ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਬਾਡੀਗਾਰਡਾਂ(ਪੀਬੀਜੀ) ਦੇ ਭਾਲੇ ਭੇਂਟ ਕੀਤੇ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ, ਮਿਸਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪੀਬੀਜੀ ਦੇ ਭਾਲੇ ਦੇ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਸੀ ਜੋ ਆਮਤੌਰ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵੱਲੋਂ ਮਿਸਰ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਨੂੰ 50 ਪੀਬੀਜੀ ਦੇ ਭਾਲੇ ਸੌਂਪੇ ।
ਨੌਂ ਫੁੱਟ ਨੌਂ ਇੰਚ ਲੰਬੇ ਬੱਲਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਲਾਲ ਅਤੇ ਸਫ਼ੇਦ ਝੰਡਾ ਸਜਿਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਬਜਾਏ ਖੂਨ-ਪੀਬੀਜੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਤੀ- ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਪੀਬੀਜੀ ਦੇ ਸਵਾਰ, ਰੈਜ਼ੀਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪਰੰਪਰਾ ਵਜੋਂ, ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਬੱਲਮ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।